Bootstrap là gì?

Bootstrap là framework HTML, CSS, JavaScript phổ biến nhất để phát triển một trang web đáp ứng, thân thiện với thiết bị di động. Về cơ bản, nó bao gồm một tập hợp các chuỗi code (teamplate) HTML, JavaScript và CSS có thể tái sử dụng như typography, form, button, table, điều hướng... Bạn chỉ cần nhập những chuỗi này vào code của mình để nhanh chóng tạo ra loạt tính năng cần thiết cho trang web.

Bootstrap hoàn toàn miễn phí để tải và sử dụng. Nhờ bộ sưu tập code được viết sẵn và khả năng tái sử dụng Bootstrap giúp các nhà phát triển tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức khi code web.

Nếu bạn bắt đầu học Boostrap thì hãy theo dõi sê-ri hướng dẫn này của Quantrimang nhé, nó sẽ mang đến cho bạn những khái niệm và hướng dẫn cơ bản nhất về Bootstrap.

 • Jumbotron là gì? Cách sử dụng Jumbotron trong Bootstrap Jumbotron là gì? Cách sử dụng Jumbotron trong Bootstrap
  Trong Bootstrap, Jumbotron là một box màu xám chứa văn bản, với mục đích là tăng thêm sự chú ý cho văn bản trong đó. Khi cảm thấy văn bản/thông tin nào thật quan trọng, cần phải làm cho nó xuất hiện thật lớn, thật gây chú ý, bạn chỉ cần viết nó trong Jumbotron.
 • Image Bootstrap Image Bootstrap
  Ngoài việc làm cho ảnh trở nên thích ứng, trong bài viết này chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về cách bo tròn góc cho ảnh, bo tròn ảnh, hình thu nhỏ (thumbnail), căn lề ảnh trong Bootstrap.
 • Table Bootstrap Table Bootstrap
  Bài hướng dẫn về bảng trong Bootstrap dưới đây sẽ liệt kê các class được dùng cho bảng đi kèm với ví dụ minh họa để bạn dễ hình dung ra cách sử dụng và kết quả mà từng class mang lại.
 • Typography Bootstrap 4 Typography Bootstrap 4
  Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các định kiểu văn bản cơ bản trong Bootstrap 4, các cài đặt mặc định về văn bản của Bootstrap, các thẻ h và nhiều định dạng khác.
 • Grid System (Hệ thống lưới) trong Bootstrap Grid System (Hệ thống lưới) trong Bootstrap
  Grid System (hệ thống lưới) trong Bootstrap được xây dựng với flexbox, cho phép tạo tới 12 cột trên một trang. Nếu bạn không muốn sử dụng tất cả 12 cột riêng biệt thì có thể nhóm chúng lại với nhau để tạo ra những cột rộng hơn.
 • Bootstrap: Container Bootstrap: Container
  Container là một phần không thể thiếu trong Bootstrap. Container được sử dụng để thiết lập lề (margin) cho nội dung, giúp nội dung thích ứng với bố cục của bạn. Container chứa phần tử row và row là container của column (còn được gọi là hệ thống lưới).
 • Cách cài đặt Bootstrap trên máy tính Cách cài đặt Bootstrap trên máy tính
  Có 2 cách để cài Bootstrap, một là bạn tải Bootstrap về và lưu trên máy, hai là dùng CDN. Dùng CDN thì tiện là bạn chỉ cần chèn dòng code vào file Bootstrap là xong, nhưng hạn chế là khi mạng chập chờn thì thao tác hơi khó chịu.