Bootstrap là gì?

Bootstrap là framework HTML, CSS, JavaScript phổ biến nhất để phát triển một trang web đáp ứng, thân thiện với thiết bị di động. Về cơ bản, nó bao gồm một tập hợp các chuỗi code (teamplate) HTML, JavaScript và CSS có thể tái sử dụng như typography, form, button, table, điều hướng... Bạn chỉ cần nhập những chuỗi này vào code của mình để nhanh chóng tạo ra loạt tính năng cần thiết cho trang web.

Bootstrap hoàn toàn miễn phí để tải và sử dụng. Nhờ bộ sưu tập code được viết sẵn và khả năng tái sử dụng Bootstrap giúp các nhà phát triển tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức khi code web.

Nếu bạn bắt đầu học Boostrap thì hãy theo dõi sê-ri hướng dẫn này của Quantrimang nhé, nó sẽ mang đến cho bạn những khái niệm và hướng dẫn cơ bản nhất về Bootstrap.

 • Bài 7: Ảnh trong Bootstrap 5 Bài 7: Ảnh trong Bootstrap 5
  Ngoài việc làm cho ảnh trở nên thích ứng, trong bài viết này chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về cách bo tròn góc cho ảnh, bo tròn ảnh, hình thu nhỏ (thumbnail), căn lề ảnh trong Bootstrap.
 • Bài 2: Tìm hiểu về Container trong Bootstrap 5 Bài 2: Tìm hiểu về Container trong Bootstrap 5
  Container là một phần không thể thiếu trong Bootstrap. Container được sử dụng để thiết lập lề (margin) cho nội dung, giúp nội dung thích ứng với bố cục của bạn. Container chứa phần tử row và row là container của column (còn được gọi là hệ thống lưới).
 • Bài 6: Bảng trong Bootstrap 5 Bài 6: Bảng trong Bootstrap 5
  Bài hướng dẫn về bảng trong Bootstrap dưới đây sẽ liệt kê các class được dùng cho bảng đi kèm với ví dụ minh họa để bạn dễ hình dung ra cách sử dụng và kết quả mà từng class mang lại.
 • Bài 3: Hệ thống lưới Grid System trong Bootstrap 5 Bài 3: Hệ thống lưới Grid System trong Bootstrap 5
  Grid System (hệ thống lưới) trong Bootstrap được xây dựng với flexbox, cho phép tạo tới 12 cột trên một trang. Nếu bạn không muốn sử dụng tất cả 12 cột riêng biệt thì có thể nhóm chúng lại với nhau để tạo ra những cột rộng hơn.
 • Bài 10: Button trong Bootstrap 5 Bài 10: Button trong Bootstrap 5
  Chúng ta sẽ tìm hiểu về button (các nút) trong Bootstrap, bao gồm cách tạo các loại button, thiết lập kích thước của button, button có thể click và không thể click hay button thể hiện hành động đang load.
 • Bài 8: Jumbotron trong Bootstrap 5 Bài 8: Jumbotron trong Bootstrap 5
  Trong Bootstrap, Jumbotron là một box màu xám chứa văn bản, với mục đích là tăng thêm sự chú ý cho văn bản trong đó. Khi cảm thấy văn bản/thông tin nào thật quan trọng, cần phải làm cho nó xuất hiện thật lớn, thật gây chú ý, bạn chỉ cần viết nó trong Jumbotron.
 • Bài 1: Bootstrap 5 là gì? Bắt đầu như thế nào? Bài 1: Bootstrap 5 là gì? Bắt đầu như thế nào?
  Bootstrap 5 (phát hành 2021) là phiên bản mới nhất của Bootstrap với nhiều thành phần mới, stylesheet và khả năng phản hồi nhanh hơn. Hãy theo dõi bài viết để hiểu và biết cách sử dụng Bootstrap 5 trên QuanTriMang.com nhé!
 • Bài 4: Typography trong Bootstrap 5 Bài 4: Typography trong Bootstrap 5
  Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các định kiểu văn bản cơ bản trong Bootstrap 4, các cài đặt mặc định về văn bản của Bootstrap, các thẻ h và nhiều định dạng khác.
 • Bài 9: Alert trong Bootstrap 5 Bài 9: Alert trong Bootstrap 5
  Để tạo cảnh báo (alert) trong Bootstrap bạn chỉ cần thêm class .alert và class màu theo ngữ cảnh tương ứng với alert muốn tạo.
 • Bài 11: Button Group trong Bootstrap 5 Bài 11: Button Group trong Bootstrap 5
  Chúng ta sẽ tìm hiểu về nhóm button trong Bootstrap, bao gồm cách tạo nhóm nút mặc định, tạo nhóm nút to/nhỏ, nhóm nút căn theo chiều dọc/ngang...
 • Bài 5: Màu sắc trong Bootstrap 5 Bài 5: Màu sắc trong Bootstrap 5
  Bootstrap 5 có một số class theo ngữ cảnh, được sử dụng để ngầm biểu đạt một ý nghĩa nhất định qua màu sắc.