Quantrimang.com là mạng xã hội dành cho những tín đồ công nghệ. Bạn có thể chia sẻ bài viết của mình trên trang nếu có tài khoản, bạn có thể xem bài viết đã đăng, xem bài viết của các thành viên khác và tìm kiếm bài viết mình quan tâm trên trang.

Những nội dung chính trên Quantrimang.com

Làng công nghệ: Đây là nơi những thông tin, xu hướng công nghệ mới nhất, những vụ tấn công mạng đang lây lan, thông tin về những anh tài công nghệ, những bình luận công nghệ nóng nhất được chia sẻ.

Công nghệ: Là nội dung nòng cốt của Quantrimang.com. Ở đây các thành viên có thể tìm đọc, chia sẻ những bài viết liên quan đến thủ thuật máy tính, máy chủ, mạng, bảo mật, điện thoại và rất nhiều vấn đề công nghệ khác. Những hướng dẫn sử dụng phần mềm, cài đặt hệ điều hành, thủ thuật với ứng dụng văn phòng, chỉnh sửa ảnh cũng sẽ nằm ở đây. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu những kiến thức công nghệ trong mục con Kiến thức cơ bản, tìm ứng dụng giảm giá, kiến thức về phần cứng máy tính, thiết bị mạng,...

Lập trình: Chia sẻ kinh nghiệm lập trình, hướng dẫn lập trình một số ngôn ngữ cụ thể như Python, Java, SQL, HTML,...

Trắc nghiệm: Kiểm tra kiến thức của bạn về công nghệ máy tính từ phần cứng máy tính, phần mềm máy tính, ngôn ngữ lập trình đến kiến trúc mạng, hacker, virus máy tính,...

Video: Những video vui về công nghệ, video hướng dẫn công nghệ, các bài lab của Cisco, Microsoft,...

Photoshop online: Đây là một tiện ích nhỏ của Quantrimang.com giúp các bạn chỉnh sửa ảnh nhanh chóng, với khá nhiều tính năng mà không cần tải về những phần mềm chỉnh ảnh cồng kềnh.

Bài viết sau khi đăng sẽ được đội ngũ kiểm duyệt nội dung xem xét, nếu phù hợp với định hướng nội dung của trang, không vi phạm quy định đăng bài sẽ được cho hiển thị. Những bài viết do các thành viên tự trải nghiệm và viết sẽ được ưu tiên đăng trước. Những bài viết đi sao chép từ những nguồn khác thường sẽ không được duyệt. Vì thế để tăng khả năng bài viết được xét duyệt bạn nên tự viết, tự dịch bài nhé.

Hướng dẫn tạo tài khoản Quantrimang.com

Bạn truy cập vào trang chủ Quantrimang.com từ trình duyệt đang dùng > nhìn ở góc trên bên phải có 2 tùy chọn Đăng kýĐăng nhập > bạn chọn Đăng ký để tạo tài khoản.

Chọn Đăng ký để tạo tài khoản

Bạn có thể tạo tài khoản Quantrimang.com từ tài khoản Google, Facebook hoặc Email, chọn một kiểu bạn muốn:

Chọn cách đăng ký tài khoản Quantrimang.com

Đăng nhập tài khoản Google/Facebook/hoặc điền đầy đủ các thông tin như được yêu cầu (đối với trường hợp đăng ký tài khoản bằng email), đặc biệt bạn phải điền đúng địa chỉ email để nhận mã kích hoạt tài khoản nhé.

Sau khi kích hoạt tài khoản, bạn truy cập vào link để thêm ảnh đại diện, sửa tên hiển thị nếu muốn.

Hướng dẫn đăng bài trên Quantrimang.com

Để đăng bài trên trang Quantrimang.com, bạn đăng nhập tài khoản, nhấp vào icon của mình ở góc trên bên phải hoặc vào thẳng từ link > nhấp vào Đăng bài mới để bắt đầu viết bài.

Nhập tiêu đề bài viết.

Viết nội dung trong Nội dung bài đăng.

Giao diện đăng bài trên Quantrimang.com

Ảnh bài viết bạn có thể tải lên flickr.com, postimg.cc, sau đó copy link và chèn vào bài, bằng cách để chuột ở vị trí cần chèn ảnh, nhấp vào biểu tượng ảnh ở ngoài cùng bên phải của thanh menu trên khung Nội dung bài đăng, dán link ảnh vào phần Nguồn, nhấn OK là xong.

Đăng ảnh lên Quantrimang.com

Phần hình ảnh tiêu biểu bạn có thể đăng hoặc bỏ qua.

Nội dung vắn tắt: Bạn tóm tắt lại nội dung của bài viết.

Từ khóa: Nhập từ khóa cho bài viết của bạn.

Tích vào ô Tôi đồng ý với Chính sách và Điều khoản sử dụng, rồi nhấn Lưu bài viết.

Để xem lại bài viết đã đăng, bạn hãy vào lại link ở trên.

Tìm kiếm bài viết trên Quantrimang.com

Để tìm kiếm bài viết trên Quantrimang.com, bạn có 3 cách như sau:

  • Nhập từ khóa hoặc tên bài viết vào ô tìm kiếm trên Quantrimang.com như bình thường rồi nhấn Enter.
  • Để tìm kiếm chính xác từ khóa cụ thể nào đó, bạn có thể cho nó vào dấu “”, ví dụ “tạo usb boot”, “cài đặt Windows 7”.
  • Nếu muốn tìm trên Google, bạn có thể tìm bằng cách: từ khóa + site:Quantrimang.com. Ví dụ: cách bấm dây mạng site:quantrimang.com

Đọc bài viết Quantrimang.com trên điện thoại

Quantrimang.com đã có ứng dụng trên Google Play Store và Apple Store, nếu bạn sử dụng điện thoại iPhone hoặc Android có thể tải app Quantrimang.com để đọc bài viết của trang ngay trên “dế yêu” của mình.

Nếu thấy app bị trắng xóa là do kết nối mạng chậm, nội dung chưa kịp load, bạn chờ chút nhé. Tính năng "đáng yêu" nhất trên app là bạn có thể lưu lại bài viết để đọc khi không có kết nối mạng.

Chúc bạn có những giây phút vui vẻ, bổ ích trên Quantrimang.com!