• Module time trong Python Module time trong Python
  Python có module time dùng để xử lý các tác vụ liên quan đến thời gian. Quantrimang.com sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết cùng các hàm liên quan đến thời gian được xác định trong module này. Cùng theo dõi nhé!
 • Decorator trong Python Decorator trong Python
  Decorator được sử dụng tương đối nhiều trong Python. Vậy làm thế nào để tạo ra một Decorator và lý do tại sao bạn nên sử dụng nó. Hãy cùng đi tìm lời giải đáp!
 • Biến toàn cục (global), biến cục bộ (local), biến nonlocal trong Python Biến toàn cục (global), biến cục bộ (local), biến nonlocal trong Python
  Trong bài Python này bạn sẽ học về biến toàn cục (global), biến cục bộ (local), biến nonlocal trong Python và trường hợp sử dụng các biến này.
 • Bài kiểm tra trắc nghiệm về Python - Phần 3 Bài kiểm tra trắc nghiệm về Python - Phần 3
  Chủ đề hôm nay Quantrimang muốn "thử thách" các bạn đó là về File và xử lý ngoại lệ trong Python. Hãy cùng thử sức với 15 câu hỏi sau đây nhé!
 • Các kỹ thuật vòng lặp trong Python Các kỹ thuật vòng lặp trong Python
  Trong bài học Python này, bạn sẽ học cách để kiểm soát việc thực hiện một vòng lặp bằng cách sử dụng các câu lệnh điều khiển vòng lặp như break và continue.
 • Hơn 100 bài tập Python có lời giải (code mẫu) Hơn 100 bài tập Python có lời giải (code mẫu)
  Hơn 100 bài tập Python kèm code mẫu được anh chàng zhiwehu chia sẻ trên Github, tuy nhiên, lời giải của loạt bài tập này được viết trên phiên bản Python đã cũ. Sau đây Quản Trị Mạng sẽ Việt hóa và chỉnh sửa để phù hợp với bản Python 3.x giúp các bạn tiện học và luyện tập Python.
 • Đa kế thừa (Multiple Inheritance) trong Python Đa kế thừa (Multiple Inheritance) trong Python
  Kế thừa cho phép chúng ta khai báo lớp mới sử dụng lại các hàm và thuộc tính của lớp cha cùng các chức năng mở rộng thêm. Trong bài viết này, Quantrimang sẽ tiếp tục bài học cùng chủ đề Kế thừa nhưng ở mức độ sâu sắc hơn, đó là Đa kế thừa và thứ tự truy xuất phương thức của các lớp cha (Method Resolution Order).
 • Bài kiểm tra trắc nghiệm về Python - Phần 1 Bài kiểm tra trắc nghiệm về Python - Phần 1
  Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, cấp cao, mạnh mẽ, dễ dàng để tìm hiểu. Để giúp bạn đọc bổ sung cho mình những kiến thức thú vị về ngôn ngữ lập trình Python, dưới đây Quản trị mạng sẽ gửi đến bạn bộ câu hỏi trắc nghiệm vô cùng thú vị về chủ đề này. Mời bạn thử sức.
 • Python là gì? Tại sao nên chọn Python? Python là gì? Tại sao nên chọn Python?
  Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, cấp cao, mạnh mẽ, được tạo ra bởi Guido van Rossum. Python dễ dàng để tìm hiểu và đang nổi lên như một trong những ngôn ngữ lập trình nhập môn tốt nhất cho người lần đầu tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình.
 • Lệnh if, if...else, if...elif...else trong Python Lệnh if, if...else, if...elif...else trong Python
  Lệnh if trong Python là một trong những lệnh phổ biến và dễ học nhất. Ngoài if còn có if else, if elif else. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết và xem ví dụ về các lệnh if này nhé.
 • Hàm strftime() trong Python Hàm strftime() trong Python
  Bài viết này hướng dẫn bạn cách chuyển đổi các đối tượng ngày, giờ và thời gian thành chuỗi tương ứng với định dạng cho trước.
 • Từ khóa global trong Python Từ khóa global trong Python
  Từ khóa global để làm gì và cách dùng nó trong Python ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi nhé.
 • Mảng trong Python Mảng trong Python
  Mảng là một phần cơ bản của tất cả các ngôn ngữ lập trình, nó là tập hợp các phần tử của một kiểu dữ liệu duy nhất, ví dụ mảng số nguyên, mảng chuỗi. Tuy nhiên, trong Pythong, không có cấu trúc dữ liệu mảng gốc. Vì vậy, chúng ta sử dụng các list Python thay cho mảng.
 • Datetime trong Python Datetime trong Python
  Trong bài viết này, Quantrimang sẽ cùng bạn học các thao tác xử lý ngày và giờ trong Python với những ví dụ cụ thể để dễ hình dung và nắm bắt hàm tốt hơn. Mời bạn đọc theo dõi.
 • Lập trình hướng đối tượng trong Python Lập trình hướng đối tượng trong Python
  Python là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng mạnh. Vì vậy, việc tạo ra và sử dụng các đối tượng là hết sức dễ dàng. Bài viết sẽ giới thiệu qua một số khái niệm cơ bản trong lập trình hướng đối tượng, cũng như cách khởi tạo và sử dụng chúng.
 • Vòng lặp while trong Python Vòng lặp while trong Python
  Vòng lặp while trong Python có tác dụng gì? Cú pháp và cách sử dụng vòng lặp while ra sao? Đó là những nội dung mà chúng ta sẽ tiếp cận trong bài học Python này.
 • Chuyển đổi giá trị timestamp trong Python Chuyển đổi giá trị timestamp trong Python
  Hướng dẫn tìm hiểu cách chuyển đổi giá trị timestamp thành đối tượng datetime và đối tượng datetime thành giá trị timestamp trong Python
 • Ma trận trong Python Ma trận trong Python
  Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ma trận trong Python bằng cách sử dụng nested list (danh sách lồng ghép) và thư viện NumPy.
 • Tìm hiểu chương trình Python đầu tiên Tìm hiểu chương trình Python đầu tiên
  Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu một chương trình Python đơn giản để có cái nhìn rõ hơn một chút về Python, trước khi bắt đầu học về các thành phần chính của ngôn ngữ lập trình này nhé.
 • Bài kiểm tra trắc nghiệm về Python - Phần 7 Bài kiểm tra trắc nghiệm về Python - Phần 7
  Tiếp nối bộ trắc nghiệm kì trước, phần 7 tiếp tục với chủ đề Các hàm tích hợp sẵn trong Python. Bạn hãy cùng Quantrimang thử sức với 10 câu hỏi bên dưới nhé.