Cách cài đặt và cấu hình backup trong Windows Server 2012

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cài đặt và cấu hình backup trong Windows Server 2012, điều mà không khác quá nhiều so với các phiên bản trước.

Cài đặt tính năng backup

Để cài đặt tính năng backup (sao lưu), bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1 - Truy cập Server Manager > Manage > Add Roles and Features > Next > Chọn Role-based installation hoặc Feature-based installation > Sau đó chọn Select a server from the server pool, rồi nhấp vào Next.

Một khi tất cả những điều này được thực hiện, hãy chọn Windows Backup Server và sau đó nhấp vào Next, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình sau đây.

Windows Backup Server

Bước 2 - Nhấn Install và chờ quá trình cài đặt kết thúc.

Install

Cấu hình tính năng backup

Bây giờ, bạn hãy cấu hình tính năng backup theo các bước dưới đây:

Bước 1 - Đi đến Server Manager > Tools > Windows Server Backup.

Server Manager

Bước 2 - Kích vào Backup Schedule… trong bảng điều khiển bên trái hoặc kích vào Action ở phía trên màn hình như trong hình bên dưới.

Backup Schedule...

Bước 3 - Kích Next.

Next

Bước 4 - Nếu bạn muốn sao lưu một file hoặc một thư mục, bạn có thể bấm vào file tùy chỉnh, nhưng trong trường hợp này, tác giả muốn thực hiện một bản sao lưu đầy đủ cho máy chủ. Vì vậy, tùy chọn đầu tiên Full server (recommended) được chọn và sau đó nhấp vào Next.

Full server

Bước 5 - Bạn nên làm sao lưu mỗi ngày một lần, vì vậy hãy chọn tùy chọn đầu tiên và thời gian thích hợp, thường được khuyến nghị vào ban đêm, rồi chọn Next.

Chọn thời gian sao lưu thích hợp

Bước 6 - Bạn không nên kích vào tùy chọn Back Up to shared network folder, vì bản sao lưu nên được lưu ở đâu đó bên ngoài máy chủ đang được backup và sau đó kích Next.

Không chọn Back Up to shared network folder

Bước 7 - Tại vị trí này, đặt đường dẫn thư mục chia sẻ và sau đó chọn Next.

Đặt đường dẫn

Bước 8 - Máy tính sẽ hiện lên một bảng thông tin, yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu của thư mục được chia sẻ mà bạn nên đặt ở đây, và sau đó nhấp vào OK.

Nhập tên người dùng

Bước 9 - Nhấp vào nút Finish.

Finish

Bước 10 - Bây giờ bạn sẽ nhận được một cửa sổ hiển thị trạng thái, để xem bản sao lưu đã được tạo thành công hay không, như có thể thấy trong ảnh chụp màn hình sau đây:

Xem trạng thái sao lưu

Xem thêm:

Thứ Ba, 07/08/2018 08:25
43 👨 15.016
0 Bình luận
Sắp xếp theo