Cách thay đổi quốc gia/khu vực trên Google Play Store

Sử dụng Google Play Store khá đơn giản. Bạn chi cần mở nó ra, tìm kiếm ứng dụng bạn muốn tải xuống và cài đặt nó trên thiết bị là xong.

Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn chuyển đến một quốc gia khác? Bạn sẽ cần quyền truy cập vào phiên bản thích hợp của Play Store để biết thông tin thanh toán. Google Play có các ứng dụng khác nhau cho những khu vực khác nhau, đôi khi có thể cho phép hoặc chặn quyền truy cập vào một số ứng dụng nhất định.

Cho dù bạn gần đây đã thực sự chuyển tới nơi ở mới hay muốn thử truy cập vào một khu vực khác trên Play Store (cần hết sức thận trọng khi thực hiện việc này), thì đây là cách thay đổi cài đặt quốc gia trong Google Play.

Cách thay đổi quốc gia trong Google Play Store

Thay đổi quốc giatrong Google Play Store

1. Mở ứng dụng Play Store trên thiết bị Android.

2. Trượt menu bên trái và chọn Account.

3. Nếu có quyền truy cập vào tùy chọn chuyển đổi quốc gia, bạn sẽ thấy mục nhập Country and profiles trong menu này.

4. Nhấn vào danh mục Country này và chọn quốc gia mới. Tiếp tục làm theo những lời nhắc để thêm phương thức thanh toán mới cho quốc gia hiện tại bạn đang sinh sống, nếu cần.

5. Xem lại lời nhắc cảnh báo và chấp nhận thay đổi. Khi bạn đã chuyển đổi quốc gia, giờ đây bạn có thể duyệt Play Store cho khu vực đó. Việc thay đổi có thể mất tới 24 giờ mới có hiệu lực.

Không phải tất cả mọi người đều có tùy chọn thay đổi quốc gia này. Tùy chọn này chỉ hiển thị nếu trước đây bạn ở một quốc gia khác với nơi sinh sống hiện tại (dựa trên địa chỉ IP). Điều này có nghĩa là bạn không thể chỉ cần chuyển Play Store sang bất kỳ quốc gia nào bạn muốn.

Nếu bạn sử dụng tính năng Family Library trên Google Play, bạn cũng sẽ không nhìn thấy tùy chọn thay đổi khu vực của Play Store.

Hãy cẩn thận khi bạn thay đổi quốc gia trong Google Play Store!

Khi thay đổi vị trí trong Play Store của mình, bạn phải nhận thức được một vài điểm quan trọng.

Đầu tiên, bạn không thể sử dụng phương thức thanh toán cũ nữa. Bạn phải sử dụng một phương thức mới ở đất nước bạn đang sinh sống. Sau khi chuyển đổi, bạn cũng không thể tiêu số dư còn lại trong Google Play từ quốc gia cũ, bao gồm bất kỳ thẻ quà tặng nào bạn chưa sử dụng, cũng như credit (tín dụng) kiếm được từ Google Opinion Awards.

Ngoài ra, bạn chỉ có thể thay đổi quốc gia trong Play Store của mình mỗi năm một lần. Bạn có thể truy cập cùng một menu nêu trên một lần nữa để thay đổi trở lại đất nước cũ sau khoảng thời gian này.

Vì tất cả những điều này, bạn chỉ nên thay đổi quốc gia trong Play Store, nếu bạn thực sự chuyển đến một quốc gia mới và dự định ở lại ít nhất một năm. Mặc dù bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng VPN, nhưng không đáng để làm thế chỉ để truy cập vào một vài ứng dụng khác. Bạn sẽ bị “khóa” vào Play Store bên ngoài khu vực đang sinh sống trong một thời gian và đây sẽ là một trải nghiệm không mấy dễ chịu.

Thay vào đó, hãy thử sử dụng những lựa chọn thay thế Google Play tốt nhất để tìm các ứng dụng không có sẵn trên Play Store. Nếu bạn gặp sự cố, hãy thử hướng dẫn của Quantrimang.com để khắc phục sự cố phổ biến trên Google Play Store.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 15/05/2019 14:39
54 👨 10.050