Microsoft Word là gì?

Microsoft Word còn được gọi là Word, Winword, là trình soạn thảo văn bản của Microsoft, được phát triển bởi Charles Simonyi và Richard Brodie, phát hành lần đầu tiên vào năm 1983. Word nằm trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office, và là một trong số những ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, bởi hàng triệu nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên.

Chức năng của Word?

Word được sử dụng để tạo, đọc và chỉnh sửa tài liệu văn bản. Và dưới đây là những tính năng cơ bản nhất của Word:

  • Làm việc với văn bản và định dạng văn bản: soạn thảo, trình bày văn bản, thay đổi font chữ, cỡ chữ, màu chữ, kiểu chữ, hướng văn bản...
  • Lưu và in tài liệu: sau khi soạn thảo và định dạng xong bạn có thể lưu vào máy tính dưới định dạng .doc, .docx, xuất dưới dạng .pdf, ảnh hoặc in ra thành bản cứng.
  • Tích hợp tính năng hợp tác: cho phép nhiều người cùng chỉnh sửa trên một tài liệu.

Trong chuyên mục này của Quantrimang.com, bạn sẽ học được những thủ thuật Word cơ bản nhất như định dạng văn bản, xử lý cột, xử lý văn bản, tạo mục lục tự động, tạo dòng chấm nhanh, in tài liệu Word, chuyển Word sang PDF, trên cả Word 2003, 2007, 2010, 2013 và Word 2016, Word 2019 mới nhất.

  • Cách xoay bảng trong Word Cách xoay bảng trong Word
    Trong quá trình làm việc trong Word thì đôi khi bạn tạo bảng không đủ chỗ để thêm nội dung do số lượng cột khá nhiều.
  • Cách thay đổi thứ tự trang trong Word Cách thay đổi thứ tự trang trong Word
    Để thay đổi thứ tự trang trong Word, đổi vị trí trang trong Word thì bạn có thể thực hiện theo các cách khác nhau. Khi đó nội dung trong trang Word ở vị trí này sẽ được chuyển nhanh sang vị trí khác, tùy theo nhu cầu thay đổi của bạn.