4 phần mềm VPN miễn phí tốt nhất cho PC

Cho dù bạn đang tìm kiếm trải nghiệm duyệt web an toàn và riêng tư hơn hay muốn bỏ qua các giới hạn địa lý về nội dung và giá cả, thì VPN đều là một yếu tố then chốt.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có đủ ngân sách hàng tháng để đầu tư vào một dịch vụ VPN đáng tin cậy? Đừng lo lắng, nhiều nhà cung cấp VPN đáng tin cậy cung cấp các tùy chọn miễn phí, dù hạn chế về tính năng nhưng vẫn hoạt động hiệu quả trong việc giữ cho bạn an toàn khi trực tuyến và ẩn vị trí thực của bạn.

Đây là các VPN miễn phí tốt nhất cho PC tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

1. Windscribe VPN

Windscribe VPN 
Windscribe VPN

Windscribe là một VPN của Canada được sử dụng miễn phí trên các thiết bị Windows, macOS và Linux dưới dạng ứng dụng dành cho desktop. Là một tiện ích mở rộng của trình duyệt, bạn có thể tải Windscribe VPN trên Mozilla Firefox, Google Chrome, OperaMicrosoft Edge. Windscribe cũng hoạt động với Amazon Fire TV cùng với một loạt các thiết bị được kết nối khác.

Windscribe được thành lập vào năm 2015 bởi chủ sở hữu Yegor Sak. Ngoài dịch vụ VPN, nó còn chặn quảng cáo, phần mềm độc hại, nội dung khiêu dâm và các trang web lừa đảo khác.

Phiên bản miễn phí đi kèm với 10GB dữ liệu được gia hạn sau mỗi 30 ngày, với quyền truy cập vào 10 vị trí máy chủ. Tuy nhiên, đối với nội dung phát trực tuyến trên Hulu và Netflix, chỉ máy chủ của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hoạt động trên phiên bản miễn phí.

Thử nghiệm máy chủ tại Đức trên SpeedTest, Windscribe VPN đạt trung bình 10Mbps, đủ tốt để thoải mái duyệt web.

Windscribe có máy chủ VPN ở 63 quốc gia, hỗ trợ sáu giao thức VPN và cho phép bạn thiết lập proxy SOCKS5. Tuy nhiên, máy chủ của Hoa Kỳ - là một trong hai server duy nhất có quyền truy cập vào Netflix và Hulu - có tốc độ 3,2Mbps, cao hơn mức 3Mbps mà Netflix đề xuất để phát trực tuyến chất lượng tiêu chuẩn.

Windscribe cung cấp dịch vụ VPN miễn phí, tài khoản trả phí, tiện ích mở rộng trình duyệt và phần mềm chặn phía máy chủ thông minh cung cấp khả năng kiểm soát và bảo mật bổ sung.

Windscribe đi kèm với nhiều tính năng VPN. Split tunneling cho phép bạn chọn lưu lượng truy cập đi qua VPN Tunnel. Tính năng điểm phát sóng biến máy tính của bạn thành router WiFi. Và các tính năng proxy như double hop gửi kết nối của bạn qua nhiều máy chủ để thêm các lớp ẩn danh. Tuy nhiên, tính năng độc đáo nhất của Windscribe là trình chặn domain và IP được gọi là R.O.B.E.R.T., chặn quảng cáo, ngừng theo dõi và có thể đưa vào danh sách whitelist (cho phép truy cập) hoặc hạn chế bất kỳ hoạt động trực tuyến nào bạn chọn.

Windscribe cũng là một trong số ít nhà cung cấp cung cấp địa chỉ IP tĩnh với một khoản chi phí bổ sung hàng tháng. Địa chỉ IP tĩnh cung cấp cho bạn một địa chỉ IP duy nhất để sử dụng mỗi khi bạn kết nối với máy chủ VPN. Không giống như các dịch vụ VPN khác chia sẻ IP tĩnh với một số lượng lớn người dùng, Windscribe báo cáo rằng thường chỉ có ít hơn 10 người dùng chia sẻ địa chỉ IP tĩnh.

2. ProtonVPN

ProtonVPN 
ProtonVPN

ProtonVPN là một VPN của Thụy Sĩ được cung cấp miễn phí trên các thiết bị Windows, macOS và Linux. Với dữ liệu không giới hạn và mã hóa cấp quân sự, bạn có thể truy cập nội dung bị giới hạn theo địa lý trên YouTube, Netflix, Hulu và Kodi.

ProtonVPN vượt trội về tính năng và khả năng sử dụng, nhưng lại tụt hậu so với đối thủ về tốc độ. ProtonVPN là một VPN miễn phí phổ biến cung cấp khả năng sử dụng tuyệt vời và một danh sách dài các tính năng. Nó cũng bảo vệ quyền bảo mật và riêng tư khá tốt, điều hiếm thấy trong số các nhà cung cấp VPN miễn phí. Tuy nhiên, tốc độ subpar khiến ProtonVPN rơi vào tình trạng lấp lửng, không hoàn toàn lọt vào danh sách VPN tốt nhất, nhưng cũng không phải là một tùy chọn quá tệ.

Câu trả lời ngắn gọn là ProtonVPN là một VPN có chất lượng khá tốt trong số các tùy chọn miễn phí, mặc dù nó không đạt đến đỉnh cao của một dịch vụ như ExpressVPN. Nói chung, ProtonVPN rất đáng để thử.

ProtonVPN có một danh sách dài các tính năng chỉ dành riêng cho VPN. Danh sách các tính năng tốt của ProtonVPN giúp nâng cao dịch vụ và phần lớn chúng rất quan trọng đối với thiết lập bảo mật.

ProtonVPN bao gồm một kill switch, sẽ chặn kết nối Internet của bạn trong trường hợp VPN bị lỗi, cũng như cài đặt DNS tùy chỉnh. Nó cũng bao gồm split tunneling, điều khó tìm thấy trong các dịch vụ VPN. Trên hết, ProtonVPN bao gồm các máy chủ “lõi an toàn” và profile người dùng, cả hai đều thay đổi về cơ bản cách thức hoạt động của VPN.

Nói tóm lại, các máy chủ “lõi an toàn” cung cấp kết nối hai bước, tương tự như NordVPN và Windscribe - những lựa chọn thay thế ProtonVPN tốt nhất - trong khi profile người dùng cho phép bạn thiết lập kết nối của mình bằng một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào 3 vị trí máy chủ ở Nhật Bản, Hà Lan và Hoa Kỳ. Với thử nghiệm máy chủ Nhật Bản trên SpeedTest, ProtonVPN đạt 15Mbps. Nhưng lưu ý rằng kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào lưu lượng server.

3. Betternet VPN

Betternet VPN 
Betternet VPN

Betternet VPN là một dịch vụ VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ, cung cấp phiên bản miễn phí, tốc độ tốt, giao thức mã hóa Catapult Hydra, Split Tunneling, giao diện thân thiện và dễ điều hướng với người dùng và chế độ phát trực tuyến để bỏ chặn Netflix và Youtube.

Betternet là một VPN của Mỹ được cung cấp miễn phí trên PC chạy Windows và macOS. Bạn sẽ nhận được 500MB dữ liệu duyệt web mỗi ngày, tương đương với 15GB mỗi tháng.

Như tên gọi cho thấy, Betternet mong muốn cung cấp cho bạn trải nghiệm Internet an toàn, bảo mật và tổng thể tốt hơn. Giao diện người dùng thậm chí còn có một số hình ảnh động dễ thương.

Với mô hình thân thiện với quyền riêng tư không yêu cầu đăng nhập, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của Betternet VPN để truy cập nội dung bị giới hạn địa lý trong Netflix, Hulu và YouTube trên tối đa 5 thiết bị. Nhược điểm lớn nhất là thiếu sự đa dạng về máy chủ vì chỉ có máy chủ Hoa Kỳ là miễn phí.

Tuy nhiên, VPN này có một số nhược điểm. Đầu tiên, tốc độ của Betternet rất không nhất quán. Phiên bản miễn phí giới hạn mức tiêu thụ băng thông mỗi ngày, do đó chỉ tốt cho việc duyệt web rất bình thường và không thường xuyên. Một số tính năng cao cấp chỉ có trên Windows và hỗ trợ khách hàng chỉ qua email, điều này không hiệu quả lắm.

Với tốc độ trung bình là 1,1Mbps, Betternet VPN vẫn là một lựa chọn tuyệt vời để duyệt web an toàn thông thường trực tuyến, nhưng phát trực tuyến nội dung độ nét cao sẽ không được mượt mà lắm. Tuy nhiên, tốc độ VPN là một tính năng khó đánh giá và bất kỳ kết quả đo nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào vị trí, kết nối Internet của người dùng và một số yếu tố khác.

Torrenting với Betternet VPN nói chung là ổn. Tốc độ ở mức khá, dao động ở khoảng 3Mb/s. Tuy nhiên, tốc độ torrent như vậy thấp hơn đáng kể so với các nhà cung cấp VPN khác.

Nhìn chung, không thể thực sự nói rằng Betternet VPN cung cấp tốc độ tốt nhất hoặc thậm chí tốt hơn bất kỳ đối thủ nào trên thị trường. Xem xét thực tế là Betternet thường có giá cao hơn Hotspot Shield, trong khi sử dụng các công nghệ, giao thức và máy chủ giống nhau, sự không nhất quán về tốc độ hơi đáng thất vọng.

4. ZenMate

ZenMate 
ZenMate

ZenMate là một VPN của Đức được cung cấp miễn phí trên các thiết bị Windows, macOS và Linux. Nó cũng có các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Google Chrome, Mozilla Firefox và Opera.

Sử dụng phiên bản miễn phí của ZenMate VPN, bạn sẽ nhận được dữ liệu không giới hạn và khả năng truy cập nội dung bị giới hạn địa lý trên YouTube, Hulu, Netflix, Spotify và Amazon Prime. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào 4 vị trí máy chủ ở Hoa Kỳ, Hồng Kông, Đức và Romania.

Qua thử nghiệm tốc độ trên máy chủ Hoa Kỳ, ZenMate đạt tốc độ 2,4Mbps, chỉ dưới tốc độ đề xuất cho việc phát trực tuyến chất lượng tiêu chuẩn của Netflix. Tuy nhiên, ZenMate vẫn thích hợp để phát trực tuyến nhạc không khả dụng trên Spotify ở khu vực của bạn.

Vậy đâu là VPN miễn phí tốt nhất cho PC?

Tất cả các VPN được thử nghiệm ở trên đều được sử dụng miễn phí vô thời hạn. Không có bản dùng thử miễn phí nào mà bạn phải gai hạn.

Nếu mục tiêu chính của bạn khi sử dụng VPN là truyền trực tuyến nội dung và video không có sẵn ở quốc gia của bạn, thì Windscribe là lựa chọn tốt nhất với các vị trí máy chủ có sẵn ở 10 quốc gia.

Tuy nhiên, đối với việc duyệt web chung, Betternet VPN là tùy chọn chiến thắng, mặc dù có giới hạn lựa chọn vị trí máy chủ trong phiên bản miễn phí. Dung lượng 15GB cũng sẽ đủ dùng trong một thời gian dài nếu bạn tránh nội dung video và chỉ duyệt nội dung dựa trên văn bản hay hình ảnh.

Thứ Hai, 24/10/2022 17:52
4,58 👨 15.881
0 Bình luận
Sắp xếp theo