4 phần mềm VPN miễn phí tốt nhất cho PC

Cho dù bạn đang tìm kiếm trải nghiệm duyệt web an toàn và riêng tư hơn hay muốn bỏ qua các giới hạn địa lý về nội dung và giá cả, thì VPN đều là một yếu tố then chốt.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có đủ ngân sách hàng tháng để đầu tư vào một dịch vụ VPN đáng tin cậy? Đừng lo lắng, nhiều nhà cung cấp VPN đáng tin cậy cung cấp các tùy chọn miễn phí, dù hạn chế về tính năng nhưng vẫn hoạt động hiệu quả trong việc giữ cho bạn an toàn khi trực tuyến và ẩn vị trí thực của bạn.

Đây là các VPN miễn phí tốt nhất cho PC tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

1. Windscribe VPN

Windscribe VPN 
Windscribe VPN

Windscribe là một VPN của Canada được sử dụng miễn phí trên các thiết bị Windows, macOS và Linux dưới dạng ứng dụng dành cho desktop. Là một tiện ích mở rộng của trình duyệt, bạn có thể tải Windscribe VPN trên Mozilla Firefox, Google Chrome, OperaMicrosoft Edge.

Phiên bản miễn phí đi kèm với 10GB dữ liệu được gia hạn sau mỗi 30 ngày, với quyền truy cập vào 10 vị trí máy chủ. Tuy nhiên, đối với nội dung phát trực tuyến trên Hulu và Netflix, chỉ máy chủ của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hoạt động trên phiên bản miễn phí.

Thử nghiệm máy chủ tại Đức trên SpeedTest, Windscribe VPN đạt trung bình 10Mbps, đủ tốt để thoải mái duyệt web.

Tuy nhiên, máy chủ của Hoa Kỳ - là một trong hai server duy nhất có quyền truy cập vào Netflix và Hulu - có tốc độ 3,2Mbps, cao hơn mức 3Mbps mà Netflix đề xuất để phát trực tuyến chất lượng tiêu chuẩn.

2. ProtonVPN

ProtonVPN 
ProtonVPN

ProtonVPN là một VPN của Thụy Sĩ được cung cấp miễn phí trên các thiết bị Windows, macOS và Linux. Với dữ liệu không giới hạn và mã hóa cấp quân sự, bạn có thể truy cập nội dung bị giới hạn theo địa lý trên YouTube, Netflix, Hulu và Kodi.

Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào 3 vị trí máy chủ ở Nhật Bản, Hà Lan và Hoa Kỳ.

Với thử nghiệm máy chủ Nhật Bản trên SpeedTest, ProtonVPN đạt 15Mbps. Nhưng lưu ý rằng kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào lưu lượng server.

3. Betternet VPN

Betternet VPN 
Betternet VPN

Betternet là một VPN của Mỹ được cung cấp miễn phí trên PC chạy Windows và macOS. Bạn sẽ nhận được 500MB dữ liệu duyệt web mỗi ngày, tương đương với 15GB mỗi tháng.

Với mô hình thân thiện với quyền riêng tư không yêu cầu đăng nhập, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của Betternet VPN để truy cập nội dung bị giới hạn địa lý trong Netflix, Hulu và YouTube trên tối đa 5 thiết bị. Nhược điểm lớn nhất là thiếu sự đa dạng về máy chủ vì chỉ có máy chủ Hoa Kỳ là miễn phí.

Với tốc độ trung bình là 1,1Mbps, Betternet VPN vẫn là một lựa chọn tuyệt vời để duyệt web an toàn thông thường trực tuyến, nhưng phát trực tuyến nội dung độ nét cao sẽ không được mượt mà lắm.

4. ZenMate

ZenMate 
ZenMate

ZenMate là một VPN của Đức được cung cấp miễn phí trên các thiết bị Windows, macOS và Linux. Nó cũng có các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Google Chrome, Mozilla Firefox và Opera.

Sử dụng phiên bản miễn phí của ZenMate VPN, bạn sẽ nhận được dữ liệu không giới hạn và khả năng truy cập nội dung bị giới hạn địa lý trên YouTube, Hulu, Netflix, Spotify và Amazon Prime. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào 4 vị trí máy chủ ở Hoa Kỳ, Hồng Kông, Đức và Romania.

Qua thử nghiệm tốc độ trên máy chủ Hoa Kỳ, ZenMate đạt tốc độ 2,4Mbps, chỉ dưới tốc độ đề xuất cho việc phát trực tuyến chất lượng tiêu chuẩn của Netflix. Tuy nhiên, ZenMate vẫn thích hợp để phát trực tuyến nhạc không khả dụng trên Spotify ở khu vực của bạn.

Vậy đâu là VPN miễn phí tốt nhất cho PC?

Tất cả các VPN được thử nghiệm ở trên đều được sử dụng miễn phí vô thời hạn. Không có bản dùng thử miễn phí nào mà bạn phải gai hạn.

Nếu mục tiêu chính của bạn khi sử dụng VPN là truyền trực tuyến nội dung và video không có sẵn ở quốc gia của bạn, thì Windscribe là lựa chọn tốt nhất với các vị trí máy chủ có sẵn ở 10 quốc gia.

Tuy nhiên, đối với việc duyệt web chung, Betternet VPN là tùy chọn chiến thắng, mặc dù có giới hạn lựa chọn vị trí máy chủ trong phiên bản miễn phí. Dung lượng 15GB cũng sẽ đủ dùng trong một thời gian dài nếu bạn tránh nội dung video và chỉ duyệt nội dung dựa trên văn bản hay hình ảnh.

Thứ Bảy, 28/05/2022 11:42
32 👨 4.127
0 Bình luận
Sắp xếp theo