8 phần mềm VPN miễn phí tốt nhất cho PC

Cho dù bạn đang tìm kiếm trải nghiệm duyệt web an toàn và riêng tư hơn hay muốn bỏ qua các giới hạn địa lý về nội dung và giá cả, thì VPN đều là một yếu tố then chốt.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có đủ ngân sách hàng tháng để đầu tư vào một dịch vụ VPN đáng tin cậy? Đừng lo lắng, nhiều nhà cung cấp VPN đáng tin cậy cung cấp các tùy chọn miễn phí, dù hạn chế về tính năng nhưng vẫn hoạt động hiệu quả trong việc giữ cho bạn an toàn khi trực tuyến và ẩn vị trí thực của bạn.

Đây là các VPN miễn phí tốt nhất cho PC tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

1. AtlasVPN

AtlasVPN
AtlasVPN

AtlasVPN là một trong những VPN miễn phí tốt nhất với nhiều tính năng hấp dẫn, bao gồm các ứng dụng dành cho Android TV và Amazon TV. Tốc độ và khối lượng dữ liệu không giới hạn giúp AtlasVPN vượt qua các VPN miễn phí khác, mặc dù các vị trí máy chủ hạn chế có thể ảnh hưởng đến sự thích thú của bạn.

AtlasVPN là một VPN miễn phí thân thiện với người mới bắt đầu, tập trung vào tính bảo mật và quyền riêng tư. Dịch vụ VPN này có các tính năng bổ sung tuyệt vời, tốc độ kết nối ấn tượng, ứng dụng được phát triển tốt cho mọi hệ điều hành và phiên bản miễn phí tốt nhất đã thử nghiệm cho đến thời điểm hiện tại.

AtlasVPN cũng tuyệt vời trong việc bỏ chặn các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và BBC iPlayer, giữ cho trình duyệt của bạn không có quảng cáo với tính năng chặn quảng cáo và đảm bảo dữ liệu không bị rò rỉ nhờ trình kiểm tra vi phạm dữ liệu mạnh mẽ.

AtlasVPN là nhà cung cấp VPN an toàn. Nó có các tính năng bảo mật thiết yếu mà bạn mong đợi từ một VPN, chẳng hạn như chính sách không ghi nhật ký, mã hóa AES và một kill switch đáng tin cậy. Mặc dù các giao thức tạo tunneling mà bạn có thể chọn thực sự an toàn, nhưng chỉ có hai tùy chọn – IKEv2 và WireGuard tiêu chuẩn thị trường.

Tuy nhiên, nhà cung cấp không sử dụng các máy chủ chỉ có RAM, thay vào đó, họ giữ dữ liệu trong các ổ được mã hóa hoàn toàn. Ngoài ra, chính sách không ghi nhật ký của AtlasVPN chưa được kiểm tra độc lập, chỉ có các bài kiểm tra bảo mật được thực hiện cho ứng dụng iOS.

2. Windscribe VPN

Windscribe VPN 
Windscribe VPN

Windscribe là một VPN của Canada được sử dụng miễn phí trên các thiết bị Windows, macOS và Linux dưới dạng ứng dụng dành cho desktop. Là một tiện ích mở rộng của trình duyệt, bạn có thể tải Windscribe VPN trên Mozilla Firefox, Google Chrome, OperaMicrosoft Edge. Windscribe cũng hoạt động với Amazon Fire TV cùng với một loạt các thiết bị được kết nối khác.

Windscribe được thành lập vào năm 2015 bởi chủ sở hữu Yegor Sak. Ngoài dịch vụ VPN, nó còn chặn quảng cáo, phần mềm độc hại, nội dung khiêu dâm và các trang web lừa đảo khác.

Phiên bản miễn phí đi kèm với 10GB dữ liệu được gia hạn sau mỗi 30 ngày, với quyền truy cập vào 10 vị trí máy chủ. Tuy nhiên, đối với nội dung phát trực tuyến trên Hulu và Netflix, chỉ máy chủ của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hoạt động trên phiên bản miễn phí.

Thử nghiệm máy chủ tại Đức trên SpeedTest, Windscribe VPN đạt trung bình 10Mbps, đủ tốt để thoải mái duyệt web.

Windscribe có máy chủ VPN ở 63 quốc gia, hỗ trợ sáu giao thức VPN và cho phép bạn thiết lập proxy SOCKS5. Tuy nhiên, máy chủ của Hoa Kỳ - là một trong hai server duy nhất có quyền truy cập vào Netflix và Hulu - có tốc độ 3,2Mbps, cao hơn mức 3Mbps mà Netflix đề xuất để phát trực tuyến chất lượng tiêu chuẩn.

Windscribe cung cấp dịch vụ VPN miễn phí, tài khoản trả phí, tiện ích mở rộng trình duyệt và phần mềm chặn phía máy chủ thông minh cung cấp khả năng kiểm soát và bảo mật bổ sung.

Windscribe đi kèm với nhiều tính năng VPN. Split tunneling cho phép bạn chọn lưu lượng truy cập đi qua VPN Tunnel. Tính năng điểm phát sóng biến máy tính của bạn thành router WiFi. Và các tính năng proxy như double hop gửi kết nối của bạn qua nhiều máy chủ để thêm các lớp ẩn danh. Tuy nhiên, tính năng độc đáo nhất của Windscribe là trình chặn domain và IP được gọi là R.O.B.E.R.T., chặn quảng cáo, ngừng theo dõi và có thể đưa vào danh sách whitelist (cho phép truy cập) hoặc hạn chế bất kỳ hoạt động trực tuyến nào bạn chọn.

Windscribe cũng là một trong số ít nhà cung cấp cung cấp địa chỉ IP tĩnh với một khoản chi phí bổ sung hàng tháng. Địa chỉ IP tĩnh cung cấp cho bạn một địa chỉ IP duy nhất để sử dụng mỗi khi bạn kết nối với máy chủ VPN. Không giống như các dịch vụ VPN khác chia sẻ IP tĩnh với một số lượng lớn người dùng, Windscribe báo cáo rằng thường chỉ có ít hơn 10 người dùng chia sẻ địa chỉ IP tĩnh.

3. ProtonVPN

ProtonVPN 
ProtonVPN

ProtonVPN là một VPN của Thụy Sĩ được cung cấp miễn phí trên các thiết bị Windows, macOS và Linux. Với dữ liệu không giới hạn và mã hóa cấp quân sự, bạn có thể truy cập nội dung bị giới hạn theo địa lý trên YouTube, Netflix, Hulu và Kodi.

ProtonVPN vượt trội về tính năng và khả năng sử dụng, nhưng lại tụt hậu so với đối thủ về tốc độ. ProtonVPN là một VPN miễn phí phổ biến cung cấp khả năng sử dụng tuyệt vời và một danh sách dài các tính năng. Nó cũng bảo vệ quyền bảo mật và riêng tư khá tốt, điều hiếm thấy trong số các nhà cung cấp VPN miễn phí. Tuy nhiên, tốc độ subpar khiến ProtonVPN rơi vào tình trạng lấp lửng, không hoàn toàn lọt vào danh sách VPN tốt nhất, nhưng cũng không phải là một tùy chọn quá tệ.

Câu trả lời ngắn gọn là ProtonVPN là một VPN có chất lượng khá tốt trong số các tùy chọn miễn phí, mặc dù nó không đạt đến đỉnh cao của một dịch vụ như ExpressVPN. Nói chung, ProtonVPN rất đáng để thử.

ProtonVPN có một danh sách dài các tính năng chỉ dành riêng cho VPN. Danh sách các tính năng tốt của ProtonVPN giúp nâng cao dịch vụ và phần lớn chúng rất quan trọng đối với thiết lập bảo mật.

ProtonVPN bao gồm một kill switch, sẽ chặn kết nối Internet của bạn trong trường hợp VPN bị lỗi, cũng như cài đặt DNS tùy chỉnh. Nó cũng bao gồm split tunneling, điều khó tìm thấy trong các dịch vụ VPN. Trên hết, ProtonVPN bao gồm các máy chủ “lõi an toàn” và profile người dùng, cả hai đều thay đổi về cơ bản cách thức hoạt động của VPN.

Nói tóm lại, các máy chủ “lõi an toàn” cung cấp kết nối hai bước, tương tự như NordVPN và Windscribe - những lựa chọn thay thế ProtonVPN tốt nhất - trong khi profile người dùng cho phép bạn thiết lập kết nối của mình bằng một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào 3 vị trí máy chủ ở Nhật Bản, Hà Lan và Hoa Kỳ. Với thử nghiệm máy chủ Nhật Bản trên SpeedTest, ProtonVPN đạt 15Mbps. Nhưng lưu ý rằng kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào lưu lượng server.

4. Betternet VPN

Betternet VPN 
Betternet VPN

Betternet VPN là một dịch vụ VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ, cung cấp phiên bản miễn phí, tốc độ tốt, giao thức mã hóa Catapult Hydra, Split Tunneling, giao diện thân thiện và dễ điều hướng với người dùng và chế độ phát trực tuyến để bỏ chặn Netflix và Youtube.

Betternet là một VPN của Mỹ được cung cấp miễn phí trên PC chạy Windows và macOS. Bạn sẽ nhận được 500MB dữ liệu duyệt web mỗi ngày, tương đương với 15GB mỗi tháng.

Như tên gọi cho thấy, Betternet mong muốn cung cấp cho bạn trải nghiệm Internet an toàn, bảo mật và tổng thể tốt hơn. Giao diện người dùng thậm chí còn có một số hình ảnh động dễ thương.

Với mô hình thân thiện với quyền riêng tư không yêu cầu đăng nhập, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của Betternet VPN để truy cập nội dung bị giới hạn địa lý trong Netflix, Hulu và YouTube trên tối đa 5 thiết bị. Nhược điểm lớn nhất là thiếu sự đa dạng về máy chủ vì chỉ có máy chủ Hoa Kỳ là miễn phí.

Tuy nhiên, VPN này có một số nhược điểm. Đầu tiên, tốc độ của Betternet rất không nhất quán. Phiên bản miễn phí giới hạn mức tiêu thụ băng thông mỗi ngày, do đó chỉ tốt cho việc duyệt web rất bình thường và không thường xuyên. Một số tính năng cao cấp chỉ có trên Windows và hỗ trợ khách hàng chỉ qua email, điều này không hiệu quả lắm.

Với tốc độ trung bình là 1,1Mbps, Betternet VPN vẫn là một lựa chọn tuyệt vời để duyệt web an toàn thông thường trực tuyến, nhưng phát trực tuyến nội dung độ nét cao sẽ không được mượt mà lắm. Tuy nhiên, tốc độ VPN là một tính năng khó đánh giá và bất kỳ kết quả đo nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào vị trí, kết nối Internet của người dùng và một số yếu tố khác.

Torrenting với Betternet VPN nói chung là ổn. Tốc độ ở mức khá, dao động ở khoảng 3Mb/s. Tuy nhiên, tốc độ torrent như vậy thấp hơn đáng kể so với các nhà cung cấp VPN khác.

Nhìn chung, không thể thực sự nói rằng Betternet VPN cung cấp tốc độ tốt nhất hoặc thậm chí tốt hơn bất kỳ đối thủ nào trên thị trường. Xem xét thực tế là Betternet thường có giá cao hơn Hotspot Shield, trong khi sử dụng các công nghệ, giao thức và máy chủ giống nhau, sự không nhất quán về tốc độ hơi đáng thất vọng.

5. ZenMate

ZenMate 
ZenMate

ZenMate là một VPN của Đức được cung cấp miễn phí trên các thiết bị Windows, macOS và Linux. Nó cũng có các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Google Chrome, Mozilla Firefox và Opera.

Sử dụng phiên bản miễn phí của ZenMate VPN, bạn sẽ nhận được dữ liệu không giới hạn và khả năng truy cập nội dung bị giới hạn địa lý trên YouTube, Hulu, Netflix, Spotify và Amazon Prime. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào 4 vị trí máy chủ ở Hoa Kỳ, Hồng Kông, Đức và Romania.

ZenMate là một VPN đơn giản và thân thiện với người dùng. Nó sẽ bảo vệ bạn ở nhà và khi sử dụng WiFi công cộng. VPN này có một mạng máy chủ rộng lớn, với các máy chủ được tối ưu hóa cho P2P và các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, BBC iPlayer và Disney+.

ZenMate thu hút nhờ mức giá cạnh tranh, đặc biệt là đối với các gói dài hạn. Dịch vụ cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày để dùng thử. Ngoài ra còn có một ưu đãi dành cho doanh nghiệp và một phiên bản miễn phí dành cho tiện ích mở rộng trình duyệt. Tuy nhiên, gói miễn phí khá hạn chế. Nó chỉ cung cấp các giao thức IPSec, IKEv2 và L2TP (không phải OpenVPN, giao thức an toàn nhất).

ZenMate có kill switch, bảo vệ chống rò rỉ DNS và IP. VPN này cung cấp 2 lựa chọn mã hóa tiêu chuẩn cao, 128 và 256-bit, cả hai đều an toàn cho WiFi công cộng. Nếu bạn là người dùng Mac hoặc iOS, bạn có thể không thích ZenMate lắm, vì giao thức OpenVPN chỉ khả dụng cho Windows, Android và Linux. Thậm chí không có tiện ích mở rộng cho Safari - tiện ích mở rộng trình duyệt chỉ hoạt động cho Chrome, Firefox và Edge.

Qua thử nghiệm tốc độ trên máy chủ Hoa Kỳ, ZenMate đạt tốc độ 2,4Mbps, chỉ dưới tốc độ đề xuất cho việc phát trực tuyến chất lượng tiêu chuẩn của Netflix. Tuy nhiên, ZenMate vẫn thích hợp để phát trực tuyến nhạc không khả dụng trên Spotify ở khu vực của bạn.

6. Avira Phantom VPN

Avira Phantom VPN
Avira Phantom VPN

Avira Phantom VPN cung cấp ứng dụng gốc dễ sử dụng cho Windows 7 trở lên. Bạn cũng có thể kết nối bao nhiêu thiết bị tùy thích vì Avira cung cấp kết nối thiết bị đồng thời không giới hạn.

VPN này cung cấp một số tính năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu trực tuyến của bạn, nhưng nó không có kill switch. Bạn có thể chọn giữa các giao thức OpenVPN và IKEv2 và nó sử dụng mã hóa AES 256-bit cấp độ quân sự. Khi thực hiện kiểm tra, không phát hiện thấy rò rỉ IP, DNS hoặc WebRTC nào. Tuy nhiên, việc thiếu kill switch sẽ khiến bạn dễ bị tấn công nếu VPN ngắt kết nối.

Avira Phantom VPN có chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt, nhưng nó không nằm ở một quốc gia thân thiện với quyền riêng tư. Nó không ghi lại bất kỳ lịch sử duyệt web, địa chỉ IP hoặc thông tin cá nhân nào từ thiết bị Windows của bạn, vì vậy đây là một lựa chọn tốt để bảo vệ quyền riêng tư . Tuy nhiên, trụ sở chính của nó ở Đức, nằm trong Liên minh 14-Eyes.

Avira Phantom VPN có tốc độ khá. Tốc độ này, kết hợp với các tính năng bảo mật tốt, có thể biến Avira thành một VPN đáng tin cậy để tải torrent. Thật không may, nó đi kèm với giới hạn dữ liệu là 500MB mỗi tháng hoặc tổng cộng 1GB nếu bạn đăng ký bằng địa chỉ email của mình. VPN hỗ trợ kết nối P2P, nhưng bạn sẽ chỉ có thể torrent các file nhỏ.

Mặc dù bạn chỉ có thể kết nối với 1 máy chủ (bạn phải sử dụng tính năng “vị trí gần nhất”), VPN này vẫn là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn bảo vệ thông tin cá nhân trên thiết bị Windows của mình. Ngoài mạng máy chủ tối thiểu, bạn không thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ khách hàng bằng tài khoản miễn phí.

7. ExpressVPN

ExpressVPN có tốc độ nhanh nhất trong số tất cả các VPN trong danh sách này. Tác giả bài viết đã thử nghiệm các máy chủ ở Đức, Hoa Kỳ, Canada và nhận được tốc độ trung bình là 61,45Mb/giây. Ngay cả trên các máy chủ ở xa hơn, tốc độ trung bình cũng là 58,74Mb/giây Những tốc độ này quá đủ nhanh để phát trực tuyến ở UHD, yêu cầu tối thiểu 25Mb/giây.

Kết quả kiểm tra tốc độ ExpressVPN 
Kết quả kiểm tra tốc độ ExpressVPN

Nhờ có hơn 3.000 máy chủ tại 94 quốc gia, bạn luôn có thể tìm thấy một máy chủ đáng tin cậy để duyệt, phát trực tuyến hoặc tải torrent trên Windows. Trong các thử nghiệm, tác giả đã truy cập hơn 20 thư viện Netflix, đồng thời bỏ chặn các tài khoản Disney+ và BBC iPlayer của mình từ nước ngoài. Toàn bộ mạng cũng hỗ trợ hoạt động P2P. Nó thậm chí còn hoạt động ở các quốc gia có kiểm duyệt trực tuyến (như Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ).

VPN hỗ trợ nhiều giao thức, bao gồm cả Lightway độc quyền. Đúng như tên gọi, Lightway rất nhẹ - nó chỉ sử dụng 1.000 dòng code so với 70.000 của OpenVPN. OpenVPN là một giao thức đáng tin cậy do có thành tích bảo mật tốt trong nhiều năm, nhưng bài viết vẫn khuyên bạn nên sử dụng Lightway với PC Windows của mình. Nó an toàn (đã vượt qua kiểm toán độc lập), đáng tin cậy và mang lại tốc độ tốt.

Thật dễ dàng để thiết lập và điều hướng ExpressVPN trên thiết bị Windows của bạn. Tính năng Split Tunneling của nó cho phép bạn chọn lưu lượng truy cập nào đi qua VPN. Ngoài ra, ExpressVPN tuân thủ chính sách không ghi nhật ký đáng tin cậy đã được các công ty bảo mật độc lập kiểm tra và xác minh.

8. VPNBook

VPNBook là một dịch vụ VPN miễn phí tuyên bố sẽ cung cấp các tính năng và ưu điểm thông thường của một VPN trả phí. VPNBook tuyên bố không có giới hạn băng thông, cung cấp tính ẩn danh hoàn toàn, tốc độ nhanh và mã hóa mạnh.

Là một VPN hoàn toàn miễn phí, VPNBook có một nhược điểm: Nó không đặc biệt thân thiện với người dùng. Không có trình cài đặt, không có phần mềm và ít tài liệu, về cơ bản, đó là một danh sách các máy chủ. Bạn tải xuống một gói file cấu hình, sau đó truy cập chúng bằng phần mềm PPTP VPN hoặc OpenVPN.

VPNBook hơi khác so với các VPN tiêu chuẩn vì nó không đi kèm với ứng dụng khách hoặc gói phần mềm. Nó chỉ cung cấp thông tin chi tiết về máy chủ mà bạn có thể kết nối thông qua ứng dụng khách OpenVPN và Outline VPN hoặc kết nối PPTP.

Quá trình thiết lập phức tạp không phù hợp với người mới bắt đầu vì trước tiên bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt ứng dụng OpenVPN hoặc Outline VPN, đồng thời nhập file cấu hình trước khi có thể kết nối với máy chủ. Về cơ bản, VPNBook là VPN miễn phí dành cho dân công nghệ.

VPNBook cung cấp 11 máy chủ tại 6 địa điểm, ít hơn đáng kể so với các VPN cao cấp như ExpressVPN và Private Internet Access. Cần lưu ý rằng các máy chủ này chủ yếu tập trung ở Châu Âu và Bắc Mỹ, khiến nó ít phù hợp hơn với những người dùng yêu cầu sự đa dạng về địa lý và tốc độ nhanh nhất quán.

Vậy đâu là VPN miễn phí tốt nhất cho PC?

Tất cả các VPN được thử nghiệm ở trên đều được sử dụng miễn phí vô thời hạn. Không có bản dùng thử miễn phí nào mà bạn phải gai hạn.

Nếu mục tiêu chính của bạn khi sử dụng VPN là truyền trực tuyến nội dung và video không có sẵn ở quốc gia của bạn, thì Windscribe là lựa chọn tốt nhất với các vị trí máy chủ có sẵn ở 10 quốc gia.

Tuy nhiên, đối với việc duyệt web chung, Betternet VPN là tùy chọn chiến thắng, mặc dù có giới hạn lựa chọn vị trí máy chủ trong phiên bản miễn phí. Dung lượng 15GB cũng sẽ đủ dùng trong một thời gian dài nếu bạn tránh nội dung video và chỉ duyệt nội dung dựa trên văn bản hay hình ảnh.

Thứ Sáu, 12/05/2023 11:59
4,615 👨 54.350
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Phần mềm giả lập