Những giải pháp thay thế CH Play tốt nhất cho Android

Nhiều người cho rằng Google Play Store là lựa chọn duy nhất mà người dùng Android có thể tải xuống các ứng dụng cho thiết bị của mình. Nhưng bên cạnh ứng dụng này có rất nhiều chợ ứng dụng Android rất chất lượng mà có thể người dùng chưa biết đến.

Ngoài ra, nếu bạn mua một thiết bị không có CH Play thì việc tải ứng dụng về sẽ rất khó khăn, nếu không muốn nói là không thể. Có nhiều nguyên nhân khiến máy bạn không có CH Play đó là:

  • Thiết bị của bạn đang sử dụng một bản Custom Rom như CM Rom, Mokee, SlimKat, AOSP...
  • Bản Rom bạn đang sử dụng đến từ Trung Quốc MIUI, bạn có thể bắt gặp khi mua điện thoại như Xiaomi, Huawei... những thiết bị sử dụng bản Rom của họ sẽ không được cài sẵn kho ứng dụng Google Play Store (CH Play) mà thay vào đó là kho ứng dụng riêng của họ.
  • Ngoài ra thì những thiết bị xách tay từ Trung Quốc cũng sẽ như vậy, ví dụ như thiết bị Zenfone xách tay từ Đài Loan và Trung Quốc, những thiết bị này cũng sẽ không có Google Play Store trên điện thoại mà chỉ có kho ứng dụng riêng của họ.

Cho nên lúc này bạn nên tìm kiếm các sự lựa chọn khác để có thể tải ứng dụng Android về máy của mình, những sự lựa chọn bên dưới có thể giúp bạn tìm thấy nhiều ứng dụng tuyệt vời ngay cả khi không có CH Play.

Những sự lựa chọn thay thế Google Play Store trên Android

1. F-Droid

F-Droid

Tải F-Droid cho Android

F-Droid là một chợ ứng dụng đặc biệt trong số những công cụ thay thế Google Play Store, tất cả những ứng dụng trên F-Droid đều miễn phí do ứng dụng này tồn tại được là nhờ sự quyên góp của cộng đồng. Nếu có thích ứng dụng nào đó trên Android thì hãy donate cho ứng dụng này để giúp nó duy trì được hoạt động.

Bạn có thể cài đặt và duyệt ứng dụng ngay trên F-Droid cho Android hoặc ứng dụng client liên quan mà không cần đến tài khoản nào cả. Tại đây người dùng cũng có thể tìm được những ứng dụng độc lạ, chưa từng xuất hiện trên Google Play Store. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng F-Droid vì đây là chợ ứng dụng không hề chứa bất kỳ ứng dụng độc hại nào, thậm chí còn đi xa hơn khi còn cảnh báo khi các ứng dụng có thể theo dõi hành vi hoặc vị trí của bạn.

Nếu đem so sánh với Google Play Store thì F- Droid vẫn còn một số hạn chế vì còn một vài ứng dụng không thể chạy trên hệ điều hành Android mới nhất. Tuy nhiên, F-Droid vẫn đáng để bạn lựa chọn, nhất là với những ai đang sắp làm việc trong lĩnh vực lập trình ứng dụng, thiết kế của F-Droid khá đơn giản và không khác nhiều so với CH Play nên bạn sẽ không mất thời gian để làm quen.

2. Amazon Appstore

Amazon Appstore

Tải Amazon Appstore cho Android

Đây cũng là một kho ứng dụng thay thế phổ biến nhất đối với CH Play. Cũng như Google Play Store, Amazon Appstore là một dạng của hàng ứng dụng và bạn có thể đăng nhập tài khoản Amazon của mình để mua và tải ứng dụng qua Amazon Appstore for Android.

Ngoài việc tải ứng dụng Android thì người dùng còn có thể mua hàng trên website Amazon bởi ứng dụng này cũng được cung cấp các công cụ giúp đánh giá, nhận xét của người dùng hoặc liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của Amazon.

Ứng dụng Amazon mới hiện tại sẽ phù hợp với giao diện ứng dụng phẳng ngày nay, menu điều hướng được sử dụng để trượt từ bên trái đã biến mất. Bạn có thể lựa chọn các danh mục bằng cách nhấn vào biểu tượng ở cuối màn hình, giống như trong App Store, những phần này sẽ giúp các bạn khám phá các ứng dụng mới và xem thư viện hiện tại của mình.

Cửa hàng của Amazon có thể không so được với Google Play Store về kích thước, nhưng đủ để bạn quản lý và tải, sử dụng những ứng dụng phổ biến nhất hiện có.

3. SlideME

SlideME

Tải SlideME cho Android

SlideME là một cửa hàng ứng dụng có mặt trên nhiều thiết bị không có Google Play. Ứng dụng này nhắm vào các nhà sản xuất thiết bị đang bán ở những khu vực không có Play Store hoặc Play Store không phục vụ tốt. Ngoài ra SlideME cũng tìm kiếm các nhà phát triển có ứng dụng không được chào đón trên Google Play.

Lựa chọn ứng dụng của SlideME lớn hơn F-Droid và nhỏ hơn Amazon Appstore, bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều trò chơi ở đây hơn so với F- Droid và có thể tránh được việc theo dõi khi sử dụng Amazon. Mặc dù SlideME có thể tiếp cận các khu vực được Play Store đánh giá thấp nhưng mỗi ứng dụng đều sẽ được xem xét một cách cẩn thận, vì vậy bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng và mức an toàn.

Tuy giao diện của SlideME đã không được cập nhật trong nhiều năm, nhưng nó vẫn đủ chức năng và dễ dàng làm quen với người dùng, bạn có thể khám phá ứng dụng mới bằng nhiều cách. Ứng dụng cung cấp cho bạn nút tải xuống, mô tả, ảnh chụp màn hình, đánh giá người dùng và một vài thông tin ở phía dưới, tương tự như Google Play.

4. Humble Bundle

Humble Bundle

Tải Humble Bundle cho Android

Humble Bundle tuy không bắt đầu như một cửa hàng ứng dụng hoàn chỉnh và có phần hơi đơn giản, thế nhưng ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng các gói định kỳ cho phép bạn trả tiền theo cách bạn muốn cho cả một gói trò chơi. Bạn có thẻ mở khóa gói đó đầy đủ nếu đã trả hơn một số tiền nhất định.

Và hiện tại thì Humble Bundle cũng đã mở rộng từ một dịch vụ cung cấp các gói thành một cửa hàng ứng dụng đầy đủ, ngoài ra Humble Bundle cũng bán phim và sách. Nhưng các gói vẫn tiếp tục được cung cấp cho người dùng, bao gồm các gói trò chơi Android, bạn có thể tải xuống và sao lưu những ứng dụng mà bạn mua tại đây theo cách mà mình muốn.

5. Aptoide

Cửa hàng ứng dụng Aptoide

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm các trò chơi phổ biến nhất hiện nay như "Euro Truck Simulator 2017" và "Call of Duty Infinite Warfare" thì đừng bỏ lỡ cửa hàng trực tuyến Aptoide. Đây là cửa hàng ứng dụng mã nguồn mở và tương đối tốt. hiện tại có khoảng 900.000 ứng dụng có sẵn trên Aptoide và nhiều sản phẩm bạn sẽ không thể tìm thấy trên Google Play - ví dụ như ứng dụng Firetube cho phép bạn nghe nhạc trên YouTube mà không cần bật màn hình điện thoại.

6. GetJar

Cửa hàng ứng dụng GetJar

GetJar là một trang web khá cũ để tải các ứng dụng về điện thoại bởi nó còn ra đời trước thời đại của Android. Bên cạnh đó, đây không phải là cửa hàng ứng dụng dành riêng cho Android mà còn có các nội dung cho các nền tảng khác. Tuy nhiên, GetJar thậm chí còn tốt hơn nhiều cửa hàng chỉ dành cho hệ điều hành Android. Có rất nhiều ứng dụng hay ho trên cửa hàng này.

7. Mobogenie

Cửa hàng ứng dụng Mobogenie

Mobogenie là một giải pháp thay thế hoàn hảo khác cho Google Play Store với cực nhiều phần mềm cho bạn chọn lựa. bạn có thể tải ứng dụng cho Android hoặc PC. Về cơ bản, bạn có thể tìm thấy các ứng dụng tương tự Google Play trên Mobogenie. Hiện tại, trang web này cho biết họ đang cải tiến hệ thống giúp người dùng tìm kiếm ứng dụng dễ dàng nhất.

8. Blackmart Alpha

Blackmart Alpha là cửa hàng trực tuyến dành cho những người có ý thức bảo mật. Với Blackmart Alpha, bạn không cần phải có tài khoản Google hoặc đăng kí để tải ứng dụng. Họ cung cấp ứng dụng miễn phí và các phiên bản ứng dụng công khai mới nhất cho người dùng.

Cửa hàng ứng dụng Blackmart Alpha

Một tính năng khác của Blackmart Alpha là bạn có thể tải ứng dụng xuống điện thoại hoặc máy tính bảng ngay cả smartphone của bạn không nằm trong danh sách các thiết bị được hỗ trợ. Đây thực sự là lợi ích to lớn với những người dùng sử dụng smartphone hạn chế ứng dụng (ví dụ như Windows Phone), có thể tải và dùng ứng dụng mà không gặp bất kì sự cố nào.

Thật khó để nói lựa chọn nào là tốt nhất. Vì vậy, tùy thuộc vào loại ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm (miễn phí, trả phí hay phiên bản ứng dụng) mà có lựa chọn phù hợp cho mình. Hãy thử ghé thăm các cửa hàng ứng dụng trên, tìm hiểu và thử dùng để có đánh giá toàn diện nhất nhé!

Xem thêm:

Thứ Tư, 06/02/2019 14:27
2,98 👨 29.713
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thủ thuật ứng dụng