• “Mail Merge” trong CorelDRAW

  “Mail Merge” trong CorelDRAW
  Khi làm việc với một thiết kế cụ thể, đôi khi bạn có nhu cầu in ra thành phẩm chung một thiết kế nhưng có nhiều nội dung khác nhau.
 • Corel Draw: Sử dụng hiệu ứng lật góc ảnh trong Corel Draw

  Corel Draw: Sử dụng hiệu ứng lật góc ảnh trong Corel Draw
  Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng Corel chỉ tạo ra đối tượng vẽ là những ảnh véc-tơ, do đó nếu muốn sử dụng những hiệu ứng của ảnh bitmap bạn phải chuyển chúng qua dạng bitmap bằng lệnh Bitmaps > Convert to bitmap. Mời bạn thử dùng, hiệu ứng lật góc ảnh bằng Corel Draw.
 • Corel Draw: Vẽ biểu tượng Windows XP

  Corel Draw: Vẽ biểu tượng Windows XP
  Bước 1: Vẽ phần bên trái của biểu tượng cửa sổ - Chọn công cụ vẽ hình chữ nhật (Rectangle Tool – F6 ) vẽ 1 hình chữ nhật đứng có kích thước chiều rộng bằng 2/3 chiều dài
 • Corel Draw: Vẽ tranh cổ động đại hội Đảng cộng sản Việt Nam

  Corel Draw: Vẽ tranh cổ động đại hội Đảng cộng sản Việt Nam
  Bước 1: Vẽ hình lá cờ - Chọn công cụ vẽ hình chữ nhật (Rectangle Tool – F6 ) vẽ 1 hình chữ nhật có kích thước chiều rộng bằng 2/3 chiều dài - Click chuột 2 l
 • Corel Draw: Vẽ cây nến đang cháy

  Corel Draw: Vẽ cây nến đang cháy
  Trong bài tập này, ta sử dụng hai lệnh chính: Interactive Blend Tool và Fountain Fill. Cách vẽ như sau
 • Corel Draw 12: Vẽ đàn vịt đang bơi

  Corel Draw 12: Vẽ đàn vịt đang bơi
  Bước 1: Vẽ dáng vịt đang bơi - Chọn công cụ Bezier vẽ dáng con vịt đang bơi - Vẽ tiếp các phần đuôi, cánh, mắt và mỏ của con vịt. Riêng phần mắt thì sử dụng công cụ vẽ hình Ellipse.
 • Corel Draw 12: Vẽ con bướm

  Corel Draw 12: Vẽ con bướm
  Bạn vẫn luôn theo các bài tập vẽ hình cơ bản bằng Corel của chúng tôi chứ? Tiếp theo loạt bài vẽ hình về chong chóng, quả cầu, hình khuyên... bài hôm nay sẽ là vẽ hình con bướm với những màu sắc do bạn tự chọn
 • Corel Draw 12: Vẽ quả địa cầu

  Corel Draw 12: Vẽ quả địa cầu
  Bạn muốn tự mình vẽ một quả địa cầu? Bài tập này sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước một để bạn có thể thực hành thông qua một số công cụ cơ bản mà chúng ta đã biết ở các bài trước.
 • Corel Draw 12: Bài 10: Công cụ tô màu và đường biên

  Corel Draw 12: Bài 10: Công cụ tô màu và đường biên
  Công cụ tô màu với nhiều kiểu tô khác nhau như tô màu đồng nhất (Uniform Fill), tô màu chuyển sắc (Fountain Fill) với nhiều lựa chọn, tô màu theo mẫu (Pattern Fill)... sẽ tạo những hiệu ứng về màu sắc cho đối tượng.
 • CorelDraw - Bài 4: Vẽ hình chữ nhật - hình vuông

  CorelDraw - Bài 4: Vẽ hình chữ nhật - hình vuông
  Để vẽ hình chữ nhật, chọn Rectangle Tool trên thanh công cụ, con trỏ chuột có hình dấu cộng và góc phải bên dưới có hình chữ nhật. Kéo chuột theo đường chéo bất kỳ ta được một hình chữ nhật...
 • CorelDRAW12 - Bài 3: Các loại công cụ - công cụ chọn

  CorelDRAW12 - Bài 3: Các loại công cụ - công cụ chọn
  Trên màn hình của CorelDRAW12, thanh công cụ luôn nằm bên trái màn hình. Bạn có thể di chuyển bất cứ vị trí nào trên màn hình sao cho dễ sử dụng. Nếu thanh công cụ không hiển thị, ta mở bằng cách chọn: Window - Toolbars - Toolbox.
 • Làm quen với Corel Draw - Bài 2: Thước, lưới và đường gióng

  Làm quen với Corel Draw - Bài 2: Thước, lưới và đường gióng
  Thước gồm có thước dọc và thước ngang. Thước dọc thể hiện vị trí con trỏ tương ứng với trục X trên thanh thuộc tính, thước ngang thể hiện con trỏ tương ứng với trục Y trên thanh thuộc tính.
 • Làm quen với CorelDRAW 12 - Bài 1: Thiết lập trang bản vẽ

  Làm quen với CorelDRAW 12 - Bài 1: Thiết lập trang bản vẽ
  Kể từ số hôm nay, chúng tôi bắt đầu giới thiệu với bạn đọc một phần mềm đồ họa phổ biến là CorelDRAW. Những hướng dẫn cơ bản để bạn đọc bước đầu tìm hiểu, thực hành với phần mềm này sẽ được đăng tải hằng tuần trong chuyên mục Làm quen với CorelDRAW 12.
 • Corel Draw: Corel DRAW là gì - Phần giới thiệu

  Corel Draw: Corel DRAW là gì - Phần giới thiệu
  Nếu bạn đang xem những dòng này, hẳn bạn đã nghe "đâu đó" nói rằng Corel DRAW là một công cụ dùng cho việc thiết kế đồ họa (graphics design). Giới họa sĩ trình bày và họa viên kỹ thuật ở nước ta cũng như trên thế giới dùng Corel DRAW nhiều hơn so với các công cụ cùng loại như Aldus Freehand, Micrografx Designer hoặc Adobe Illustrator có lẽ vì khả năng tinh tế và tốc độ vượt trội của Corel DRAW trong việc thực hiện những sản phẩm "văn hóa trực quan" (Corel DRAW chiếm đến 85% thị phần so với các p