Cách cài đặt macOS trong VirtualBox

Là người dùng Windows, có thể đôi khi bạn cần sử dụng macOS nhưng không có tiền để mua một chiếc máy Mac riêng. Apple luôn gây khó khăn cho việc cài đặt hệ điều hành của hãng này trên phần cứng không phải của Apple, khiến cho việc tận dụng lợi ích của hệ điều hành tinh tế này trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, với VirtualBox, bạn có thể cài đặt macOS trên PC Windows. Cùng Quantrimang.com tìm hiểu cách làm qua bài viết sau đây nhé!

Những gì bạn cần

Đầu tiên, bạn sẽ cần tải xuống một bản sao của Oracle VM VirtualBox. Bạn cũng sẽ cần một ISO image của phiên bản macOS mà bạn muốn cài đặt.

Việc nắm giữ một ISO thực sự khó khăn hơn bạn tưởng. Nếu không có quyền truy cập vào máy Mac, bạn sẽ không thể tải xuống một bản sao của hệ điều hành mà bạn đã cài đặt. Nếu Mac đang chạy macOS Mojave, hãy mở trang macOS High Sierra trong App Store và tải xuống trình cài đặt từ đó.

Bạn sẽ cần chuyển đổi file APP này thành DMG và sau đó chuyển đổi từ DMG sang ISO để có thể cài đặt file trong VirtualBox. Một tùy chọn ít phức tạp hơn nhưng cũng kém an toàn hơn là tìm kiếm ISO của phiên bản macOS mong muốn. Có rất nhiều trang web có các ISO này, nhưng tải xuống ISO từ một trang web không chính thức cũng ẩn chứa những rủi ro nhất định.

Cách tạo máy ảo macOS

Cài đặt VirtualBox trên PC Windows của bạn bằng cách làm theo các hướng dẫn sau.

1. Nhấp vào New để tạo máy ảo mới.

Nhấp vào New

2. Sử dụng tên của phiên bản macOS để đặt tên cho máy ảo. Ví dụ: High Sierra hoặc Mojave. Loại và phiên bản sẽ tự động điền với các cài đặt chính xác.

Đặt tên cho máy ảo

3. Chọn dung lượng RAM được cấp phát cho máy ảo. Cấp phát thêm RAM sẽ giúp tăng tốc máy ảo, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn để lại đủ RAM cho hệ điều hành máy chủ của mình (cho dù đó là Windows Windows hay Linux).

Chỉ định dung lượng RAM

4. Chọn Create a virtual hard disk now và bấm vào nút Create. Giữ nguyên cài đặt mặc định của VDI và nhấp vào Next.

Chọn Create a virtual hard disk now

5. Quyết định xem bạn muốn kích thước ổ cứng ảo là Dynamically allocated hay Fixed size. Một ổ Dynamically allocated sẽ bắt đầu với kích thước nhỏ và tăng dần khi cần thêm không gian. Một ổ Fixed size sẽ ngay lập tức chiếm dung lượng thiết lập trên ổ cứng vật lý của bạn.

Quyết định xem bạn muốn kích thước ổ cứng ảo được cấp phát động hay cố định

6. Chọn kích thước của ổ cứng ảo. Nhấp vào Create để hoàn thành việc tạo máy ảo.

Nhấp vào Create

Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt VirtualBox trên PC Windows 7 bằng cách làm theo những hướng dẫn trong bài viết: Các bước cơ bản thiết lập hệ thống máy ảo với VirtualBox trên PC hoặc Cách chạy macOS trên Windows 10 trong máy ảo nếu bạn đang sử dụng Windows 10. 

Cấu hình cuối cùng

1. Với máy ảo được highlight, hãy nhấp vào Settings. Chọn System từ menu bên trái và đảm bảo rằng Floppy chưa được sử dụng trong cài đặt Boot Order. Điều này sẽ đảm bảo rằng máy ảo khởi động từ High Sierra disc image. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập Base Memory ở mức phù hợp - tối thiểu 2048 MB.

Nhấp vào Settings

2. Khi ở trong menu System, hãy nhấp vào tab Processor. Đặt số lượng CPU thành ít nhất hai và đảm bảo Enable PAE/NX được kích hoạt.

Nhấp vào tab Processor

3. Chọn menu Storage từ thanh bên. Trong Storage Devices, nhấp vào Empty. Nhấp vào biểu tượng ổ đĩa quang ở góc trên bên phải màn hình và chọn file ISO High Sierra, đảm bảo Use Host I/O cache được kích hoạt. Nhấp vào OK để lưu các thay đổi.

Chọn menu Storage

4. Tiếp tục với phần Display trên màn hình và đặt Video Memory thành 128MB, sau đó nhấp vào OK để lưu.

Đặt Video Memory thành 128MB

5. Trước khi có thể chạy macOS trong máy ảo, bạn sẽ cần chạy các lệnh sau từ một dòng lệnh hoặc PowerShell với quyền admin trên Windows hoặc terminal trên Linux. Đảm bảo VirtualBox được đóng trước khi bạn thử điều này.

Đối với người dùng Windows, những lệnh sau đây sẽ hoạt động ngay lập tức. Người dùng Linux sẽ cần bổ sung thêm sudo vào đầu mỗi lệnh VBoxManage và thay thế vị trí trên dòng đầu tiên bằng vị trí của VirtualBox, như được cài đặt trên bản phân phối Linux.

cd "C:\Program Files\Oracle\VirtualBox\"
 VBoxManage modifyvm "macos" --cpuidset 00000001 000106e5 00100800 0098e3fd bfebfbff
 VBoxManage setextradata "macos" "VBoxInternal/Devices/efi/0/Config/DmiSystemProduct" "iMac11,3"
 VBoxManage setextradata "macos" "VBoxInternal/Devices/efi/0/Config/DmiSystemVersion" "1.0"
 VBoxManage setextradata "macos" "VBoxInternal/Devices/efi/0/Config/DmiBoardProduct" "Iloveapple"
 VBoxManage setextradata "macos" "VBoxInternal/Devices/smc/0/Config/DeviceKey" "ourhardworkbythesewordsguardedpleasedontsteal(c)AppleComputerInc"
 VBoxManage setextradata "macos" "VBoxInternal/Devices/smc/0/Config/GetKeyFromRealSMC" 1

6. Cuối cùng, mở lại VirtualBox, nhấp vào mũi tên Start màu xanh lá cây để khởi động máy ảo, sau đó làm theo hướng dẫn để cài đặt macOS.

Nhấp vào mũi tên Start

MacOS không được cài đặt trong VirtualBox. Bất cứ lúc nào bạn muốn sử dụng nó, chỉ cần khởi chạy VirtualBox và khởi động máy ảo. Khi thực hiện xong, bạn có thể đóng VirtualBox hoặc tắt thông qua máy ảo macOS của mình.

Bạn có macOS chạy trên PC Windows không? Bạn có bất kỳ mẹo và thủ thuật cài đặt tối ưu nào không? Chia sẻ ý kiến với mọi người trong phần bình luận dưới đây nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 10/06/2019 16:36
4,25 👨 12.014