19 phần mềm giả lập Android tốt nhất cho Windows 2023

Trình giả lập Android là gì? Là phần mềm cho phép người dùng chạy và thử nghiệm các ứng dụng Android trên máy tính, thay vì trên thiết bị Android như smartphone hoặc máy tính bảng. Giả lập PC mô phỏng chức năng của điện thoại hoặc máy tính bảng Android, cho phép các nhà phát triển thử nghiệm và gỡ lỗi ứng dụng của họ trong một môi trường được kiểm soát.

Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ đề cử cho bạn danh sách 10 phần mềm giả lập Android tốt và phổ biến nhất hiện nay.

Lưu ý: Một số game, ứng dụng mới chưa được cập nhật trên phần mềm giả lập Android, khi đó bạn có thể tải file APK từ một số website uy tín và cài trực tiếp vào phần mềm giả lập nhé.

Bảng kết quả đánh giá phần mềm giả lập Android của Smart Asw
Bảng kết quả đánh giá phần mềm giả lập Android của Smart Asw

1. Chơi game Android trên PC bằng LDPlayer

LDPlayer ngày càng trở nên phổ biến và hiện đã cán mốc 3 triệu lượt tải trên toàn thế giới. Mới đây, phiên bản LDPlayer 9 đã chính thức ra mắt vào tháng 07/2022, hứa hẹn mang đến trải nghiệm chơi game Android trên PC tốt hơn. Cụ thể:

Tích hợp nhân mới - Android 9: LDPlayer 9 đã trang bị hệ thống Android 9 và engine hoàn toàn mới, mang đến sự ổn định hơn rất nhiều so với các phiên bản LDPlayer tiền nhiệm.

Ảnh chụp màn hình chạy game Liên Quân Mobile trên LDPlayer 9
Ảnh chụp màn hình chạy game Liên Quân Mobile trên LDPlayer 9

Nhẹ nhưng mạnh: Các phiên bản LDPlayer trước đây đã được nhiều người chơi khen ngợi là 1 trong những trình giả lập “nhẹ” mà vẫn mang đến trải nghiệm chơi game cực kỳ xuất sắc. LDPlayer 9 thậm chí còn mang đến nhiều bất ngờ hơn nữa cho người dùng. Theo số liệu thử nghiệm nhân viên kỹ thuật LDPlayer, so với LDPlayer 4, LDPlayer 9 giảm đáng kể mức tiêu thu CPU và bộ nhớ RAM.

LDPlayer 9 tương thích với game cực tốt: LDPlayer 9 đã kế thừa rất nhiều thế mạnh của LDPlayer 4 và LDPlayer 3. Hiện tại LDPlayer 9 chạy được hết tất cả game 32-bit và 64-bit. Qua thử nghiệm, LDPlayer 9 đã có sự cải thiện tính tương thích (đặc biệt với những game kích thước lớn hiện nay) rất lớn, chạy game rất mượt mà. Bất kể là game có đồ họa đẹp mắt hay đòi hỏi cấu hình cao, LDPlayer hoàn toàn có thể xử đẹp.

LDPlayer khá nhanh, ổn định, tích hợp sẵn Google Play Store, có thể mở nhiều cửa sổ để chạy nhiều ứng dụng, game cùng lúc. Nó có một loạt các tính năng hướng tới người chơi thông thường, bao gồm các điều khiển ánh xạ bàn phím tốt, đa phiên bản, macro, FPS cao và hỗ trợ đồ họa.

Trình giả lập Android LDPlayer

LDPlayer là một trình giả lập Android an toàn cho Windows và nó không chứa quá nhiều quảng cáo, cũng như bất kỳ phần mềm gián điệp nào.

So với các trình giả lập khác, LDPlayer không chỉ cung cấp hiệu suất tương đương mà còn cho tốc độ cực nhanh để chạy các game Android trên PC. Đây được coi là "Trình giả lập Android tốt nhất để chơi trò chơi di động trên PC". Ngoài ra, công ty đã phát triển LD Store làm cửa hàng cho tất cả người chơi tải xuống và cài đặt ứng dụng không chỉ trên trình giả lập mà còn trên điện thoại Android của mình!

LDPlayer là một trong số ít trình giả lập trong danh sách nhận được các bản cập nhật gần như hàng tháng. Nó hỗ trợ một loạt các trò chơi, bao gồm Garena Free Fire, Liên quân, JX1 EfunVn và nhiều game khác. Trong các phiên bản mới nhất, LDPlayer đã tối ưu hóa hiệu suất của Free Fire để giúp việc chụp ảnh tự động headshot dễ dàng hơn nhiều, điều này đã làm cho nó ngày càng được người chơi Free Fire yêu thích.

Giao diện Free Fire trên LDPlayer
Giao diện Free Fire trên LDPlayer

Ưu điểm:

 • Sử dụng miễn phí
 • Hỗ trợ phiên bản Android mới nhất
 • Tương thích khá tốt với các trò chơi và ứng dụng Android phổ biến
 • Hiệu suất cao và ổn định
 • Giao diện dễ sử dụng
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Nhược điểm:

 • Có thể không phù hợp với các tựa game cấu hình cao
 • Có thể chậm và lag với cấu hình máy tính thấp
 • Không phải tất cả các ứng dụng và trò chơi đều tương thích
 • Tùy chọn tùy chỉnh hạn chế
 • Rủi ro và hạn chế về bảo mật và quyền riêng tư

2. MEmu

Giá: Miễn phí

MEmu là một cái tên đang nổi khi lọt vào danh sách những phần mềm giả lập Android tốt nhất. Nó tự hào bởi khả năng tương thích hoàn toàn với các chip xử lý của Intel và AMD, phiên bản mới nhất của nó đã cập nhật Android lên 5.0 Loillipop, giúp bạn trải nghiệm được những ứng dụng mới nhất mà không hỗ trợ cho phiên bản Android cũ hơn. MEmu đi kèm với khả năng root cũng như thanh công cụ hoàn chỉnh với hàng tấn chức năng và tính năng. Nó không cồng kềnh, có hiệu suất hoạt động cao, là sự thay thế tốt cho các trình giả lập Android khác, đặc biệt là khi bạn muốn vừa chơi game, vừa làm việc.

Giao diện của MEmu
Giao diện chính của trình giả lập Android trên PC MEmu

MEmu là một phần mềm giả lập Android miễn phí cho phép bạn sử dụng điện thoại di động Android của mình trên PC chạy Microsoft Windows. Màn hình chính của Android sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính lớn hơn. MEmu Play là một ứng dụng phổ biến dành cho các game thủ. Bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau với trình giả lập Android. Các nhà phát triển của MEmu là Microvirt.

BlueStacks và MEmu là những nền tảng hàng đầu được sử dụng để chơi các game Android trên PC. Bạn sẽ trải nghiệm tốc độ khung hình nhanh chóng với cả hai tùy chọn này, giao diện người dùng tương tự và cả hai giao diện người dùng đều có sẵn các thanh biểu tượng dọc bên cạnh chế độ xem chính. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều phiên bản với cả ứng dụng MEmu và BlueStacks để khởi chạy các phiên riêng biệt cùng một lúc.

MEmu không chứa phần mềm độc hại hoặc virus. Tuy nhiên, trình cài đặt bao gồm các gói phần mềm của bên thứ ba. Bạn có thể chọn tham gia hoặc không tham gia các ưu đãi này.

Thật không may, MEmu có quảng cáo xen lẫn trong giao diện người dùng. Các quảng cáo sẽ xuất hiện ở hai vùng riêng biệt trên màn hình. Một biểu ngữ sẽ xuất hiện ở cuối cửa sổ với một ứng dụng mà bạn có thể tải xuống. Lưu ý rằng MEmu sẽ làm cho quảng cáo trông giống như một ứng dụng đã được cài đặt vì biểu tượng sẽ nằm bên cạnh các ứng dụng trên màn hình chính của bạn.

Ưu điểm:

 • Miễn phí và dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ nhiều phiên bản Android.
 • Khả năng tương thích tốt với Intel và AMD.
 • Khả năng chạy nhiều cửa sổ đồng thời.
 • Hiệu năng tốt và ổn định.

Nhược điểm:

 • Quảng cáo trong phiên bản miễn phí.
 • Hỗ trợ hạn chế cho CH Google Play.
 • Các vấn đề bảo mật tiềm ẩn với các ứng dụng của bên thứ ba.
 • Có thể có vấn đề tương thích với một số ứng dụng.
 • Lỗi thường xuyên và sự cố.

Lưu ý : MEmu có thu thập thông tin cá nhân của người dùng. Bạn có thể xem dữ liệu bí mật cụ thể mà nền tảng lưu trữ trong chính sách bảo mật. Ngoài ra, MEmu Play chia sẻ thông tin cá nhân đó với các đại lý, bên thứ ba và nhà cung cấp.

3. Phần mềm giả lập Android BlueStacks

Giá: Miễn phí, xem quảng cáo

Bluestacks là cái tên nổi tiếng nhất trong mảng giả lập Android, không chỉ trên Windows mà còn cả trên Mac. Về tổng thể Bluestacks là ứng dụng nhanh, ổn định, hoạt động tốt và có nhiều tính năng hiện đại. Nó luôn hỗ trợ những bản Android mới gần nhất, cài sẵn cửa hàng ứng dụng Google Play Store, hỗ trợ cài thêm game từ nguồn bên ngoài, ánh xạ bàn phím, nhiều trò chơi hot được cài sẵn, có tính năng rung màn hình, định vị, stream game trực tiếp lên Facebook, hỗ trợ chế độ xem toàn màn hình, thường xuyên được cập nhật để cải thiện hiệu suất và vá lỗi.

Đặc biệt trong phiên bản Bluestacks 4, phát hành năm 2018, người dùng có thể chơi nhiều game cùng một lúc (hoặc chơi cùng một game nhiều lần) nhờ khả năng mở nhiều cửa sổ trình giả lập của Bluestacks.

Vì những tính năng cao cấp của mình mà Bluestacks là phần mềm giả lập Android nặng nhất trong danh sách. Nếu bạn đang dùng máy tính cấu hình cao (cao thế nào thì xem phần yêu cầu cấu hình nhé), hỗ trợ đồ họa tốt thì BlueStacks sẽ là một lựa chọn tốt. Bên cạnh việc yêu cầu cấu hình máy tính cao, BlueStacks còn "bắt" người dùng xem quảng cáo để có thể tải game và thường hay gặp lỗi vặt.

Yêu cầu cấu hình cho Bluestacks 4:

 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên, tốt nhất là Windows 10
 • Bộ vi xử lý: Intel hoặc AMD, tốt nhất là các chip đa luồng với điểm Single Thread PassMark > 1000 và ảo hóa đã được bật trong BIOS
 • RAM: Có ít nhất 2GB RAM. Mình nghĩ chỗ này cần giải thích một chút, 2GB RAM này là 2GB RAM trống chỉ dùng để chạy Bluestacks, không phải tổng dung lượng RAM bạn đang có trên máy tính. Vậy thì ít nhất máy bạn phải có 4GB RAM để cài phần mềm. Nhưng khuyến cáo là phải 8GB RAM trở lên thì mới mượt nhé.
 • Ổ cứng: Dung lượng trống 4GB, ổ SSD càng tốt.
 • Card đồ họa: Card của hãng nào cũng được, nhưng điểm PassMark tối thiểu phải 750.
 • Có quyền admin để cài và chạy phần mềm, Internet băng thông rộng.
 • Cập nhật driver đồ họa mới nhất cho máy tính.

Giao diện của ứng dụng chơi game Android trên máy tính BlueStacks
Giao diện chính của BlueStacks

Tham khảo bài viết về các lỗi trên BlueStacks: Tổng hợp các lỗi thường gặp trên Bluestacks và cách khắc phục từng lỗi

Ưu điểm:

 1. Miễn phí và dễ sử dụng.
 2. Khả năng tương thích tốt với nhiều game và loại ứng dụng Android.
 3. Hiệu suất tốt và ổn định.
 4. Hỗ trợ cho nhiều trường hợp.
 5. Tích hợp với CH Google Play.

Nhược điểm:

 1. Ngốn nhiều phần cứng, yêu cầu cấu hình PC mạnh.
 2. Hay gặp lỗi, lỗi thường xuyên và sự cố nhỏ.
 3. Tùy chọn tùy chỉnh bị hạn chế.
 4. Bảo mật tiềm ẩn với các ứng dụng của bên thứ ba.
 5. Có quảng cáo trong phiên bản miễn phí.

Các phần mềm còn lại trong danh sách chỉ cần có từ 4GB RAM trở lên là dùng cũng tạm ổn rồi, nếu muốn mượt hơn thì 8GB RAM là đủ.

4. Phần mềm giả lập NoxPlayer (cho Android và MacOS)

Giá: Miễn phí

NoxPlayer được đánh giá là một trong những phần mềm giả lập trên PC cho cả hai nền tảng Android và MacOS tốt nhất trên thị trường hiện nay. Ra mắt thị trường Việt Nam đã hơn 5 năm, NoxPlayer là cái tên đã rất quen thuộc đối với cộng đồng game thủ kỳ cựu. Nox đón nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ phía người dùng bởi sự ổn định, an toàn, giả lập nhẹ, nhiều tính năng hữu ích và đặc biệt là tốc độ và khả năng tương thích rất tốt với tất cả các game mobile hiện hành tại Việt Nam như Free Fire, Liên Quân, VLTKM…

Ưu điểm của giả lập Android NoxPlayer
Ưu điểm của giả lập Android NoxPlayer

NoxPlayer có những tiện tích và tính năng bổ sung đặc biệt giúp game thủ điều khiển trò chơi thuận tiện và dễ dàng hơn. Cụ thể, Nox khá tập trung vào việc ưu hóa tính năng cho giả lập, đặc biệt là tính năng Điều khiển bàn phím (Keyset) của giả lập này cho phép cài đặt bàn phím theo từng game, hỗ trợ điều khiển và mô phỏng mọi thao tác chơi game trên smart phone (như nhấn giữ, vuốt, kéo, phóng to/thu nhỏ màn hình…) một cách linh hoạt và dễ dàng thông qua bàn phím và chuột máy tính.

Trình đa nhiệm Multidriver hỗ trợ chơi đồng thời nhiều cửa sổ giả lập, tương thích tốt với các ứng dụng hỗ trợ treo máy cho game như SmartPK, Auto Super... điều này vô cùng hữu ích cho bạn khi chơi các tựa game đòi hỏi thời gian cày cuốc như VLTKM.. Để so sánh thì tính đa năng và hữu dụng trong Keyset và Trình đa nhiệm đang là điểm mạnh của Nox so với các trình giả lập khác.

Chơi Free Fire trên NoxPlayer nhanh mượt với FPS cao
Chơi Free Fire trên NoxPlayer nhanh mượt với FPS cao

Đặc trưng của Nox Player:

 • Đây là một trong những trình giả lập tốt nhất cho PC cung cấp bộ điều khiển tự động trong các tựa game bàn phím mở chạy bằng một cú nhấp chuột, tất cả các điều khiển trò chơi trên chuột và bàn phím.
 • Trình ghi màn hình mặc định với đầy đủ công cụ để ghi lại các hoạt động khi sử dụng Nox Player.
 • Nó cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất và hiệu suất vượt trội.
 • Ưu đãi tùy chỉnh cho các tựa game của bạn, chơi các game khác nhau cùng lúc, ghi nhiều ổ đĩa và tập lệnh cùng lúc.
 • Sử dụng cho nhiều phiên bản Windows như Windows XP SP3 / Win7 / Win8 / WindowsVista / Win10
 • Chơi các game nổi tiếng như Liên Quân, Free Fire, PUBG Mobile, Mobile Legends, Summoners War, State of Survival, Tam Quốc Chí, v.v.
 • Chạy trên Android 5, Android 7, 9 trở lên
 • Nó cung cấp hỗ trợ khách hàng qua điện thoại và email
 • Hỗ trợ cảm ứng đa điểm: Có
 • Tình trạng pin: Có
 • Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Android và iOS
 • Gói mất phí: Các gói có giá từ $14,49 một tháng.
 • Gói miễn phí: Gói cơ bản miễn phí trọn đời

Ưu điểm:

 • Nhanh chóng, dễ sử dụng và tùy biến cao
 • Trải nghiệm người dùng tuyệt vời được cung cấp bởi ứng dụng này
 • Hỗ trợ sử dụng cần điều khiển và bảng phác thảo
 • Cập nhật và sửa lỗi thường xuyên
 • Hỗ trợ đa phiên bản & Nhiều cửa sổ trên một thiết bị
 • Ánh xạ các phím tắt trên bộ điều khiển

Nhược điểm

 • Bị lag khi mở nhiều cửa sổ cùng lúc
 • Giao thức bảo mật kém

Bạn có thể muốn xem thêm: Chơi game Android trên máy tính bằng phần mềm Nox App Player

5. TGB hay GameLoop

Nếu bạn là fan của PUBG Mobile, PUBG Mobile VNG thì không còn xa lạ với Tencent Gaming Buddy hay TGB, mà gần đây mới được đổi tên thành GameLoop. Trình giả lập này ban đầu được tạo ra để chơi những game mobile của Tencent trên máy tính. Sau này, TGB được phát triển trở thành trình giả lập game Android trên máy tính.

Với trình giả lập Android này, bạn có thể cải thiện trải nghiệm chơi game tổng thể và chơi các game như PUBG trên màn hình lớn. Nếu bạn là người yêu thích PUBG Mobile, với trình giả lập PUBG này, bạn sẽ có thể sử dụng các chức năng điều khiển cải tiến để thưởng thức game với nhiều cài đặt cấu hình. Không nghi ngờ gì nữa, Tencent Gaming Buddy mang đến trải nghiệm chơi game toàn diện.

Được phát triển bởi Tencent, một trong những nhà phát triển game lớn nhất trên thế giới, Tencent Gaming Buddy đặc biệt nhắm đến những người hâm mộ PUBG. Mặc dù PUBG vẫn là một tựa game hàng đầu trong ngành công nghiệp game, nhưng bạn có thể sử dụng trình giả lập để chơi nhiều game Android khác trên PC Windows của mình. Ứng dụng bắt chước hoàn hảo các phiên bản di động của nhiều game khác nhau để đảm bảo trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Giống như Citra Emulator, Tencent Gaming Buddy hoạt động tốt với cả PC cao cấp và cấp thấp. Do đó, bạn không phải lo lắng về cấu hình phần cứng của máy tính để thưởng thức nhiều game. Tuy nhiên, điều đáng nói là PC cấp thấp có thể gặp phải các vấn đề như số khung hình/giây (FPS) kém và thỉnh thoảng bị lag.

Giao diện chính của Tencent Gaming Buddy
Giao diện chính của Tencent Gaming Buddy

Điểm mạnh nhất của TGB là nó rất nhẹ (chỉ 10MB), chạy rất mượt và không ngốn tài nguyên máy tính, không yêu cầu cấu hình cao khủng khiếp như BlueStacks. Những game mobile hot nhất hiện nay đều có thể cài trên trình giả lập này, như PUBG (cả bản quốc tế và Việt Nam), Liên quân, Free Fire... Và vì chỉ tập trung vào giả lập game nên TGB làm khá tốt công việc của mình. Nhiều game phổ biến được tích hợp sẵn, bạn chỉ cần cài từ trong giao diện của TGB là được.

Với những game có sẵn TGB cũng tối ưu phím bấm cho game thủ, bạn không cần cài đặt gì thêm mà có thể chơi ngay bằng bàn phím, chuột. TGB hoàn toàn miễn phí để tải và dùng, không có quảng cáo.

Điểm trừ của TGB là không tích hợp Google Play Store, tuy nhiên, bạn có thể cài file .apk vào TGB rất dễ dàng. Giao diện mặc định của TGB là tiếng Anh, nhưng đổi ngôn ngữ TGB sang tiếng Việt cũng rất đơn giản.

So với các trình giả lập Android khác, trình giả lập này có giao diện đơn giản và gọn gàng hơn. Trong khi sử dụng chương trình, bạn không cần bất kỳ kỹ năng hoặc kiến thức kỹ thuật nào. Trên thực tế, ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng chương trình này để chơi các game Android trên PC mà không gặp nhiều khó khăn.

6. KoPlayer

Giá: Miễn phí

KoPlayer là trình giả lập Android mạnh mẽ cho phép bạn thưởng thức tất cả các loại ứng dụng và video game từ hệ điều hành yêu thích của điện thoại thông minh và máy tính bảng, trực tiếp từ PC một cách dễ dàng.

Một trong những tính năng tốt nhất của KoPlayer là bạn không cần phải cấu hình bất kỳ thứ gì. Khi cài đặt xong, bạn chỉ cần mở trình giả lập lần đầu tiên và mọi thứ sẽ sẵn sàng để sử dụng ngay. Bạn có thể bắt đầu tải xuống ứng dụng, duyệt Internet từ trình giả lập, chơi bất kỳ video game nào, v.v...

KoPlayer cũng làm cho việc cài đặt ứng dụng trở nên cực kỳ đơn giản. Trình giả lập đi kèm với Google Play theo mặc định, giúp tải xuống ứng dụng thực sự dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải xuống bất kỳ ứng dụng nào từ các trang tải khác và thậm chí kéo các file APK vào cửa sổ trình giả lập để cài đặt chúng.

Trình giả lập này được thiết kế đặc biệt để chơi video game, vì vậy nó cho phép bạn cấu hình cácchức năng điều khiển của mình một cách dễ dàng và trực quan. Chỉ trong vài giây, bạn có thể cấu hình bàn phím, chuột và thậm chí cả gamepad. Bạn có thể chơi Angry Birds hoặc Clash of Clans bằng chuột và Asphalt: Nitro hoặc Dead Trigger bằng gamepad của mình.

Các tính năng thú vị khác bao gồm có thể thoải mái chụp ảnh hoặc quay video cũng như thiết lập độ phân giải màn hình. Nói cách khác, bạn có thể làm cho màn hình Android ảo của mình nhỏ hơn hoặc lớn hơn tại bất kỳ thời điểm nào.

KoPlayer giống như AMIDuOS, là trình giả lập Android mới trên Windows. KoPlayer nhắm mục tiêu đến người dùng là các game thủ. Nó có 2 chế độ là Speed (tốc độ) và Compatibility (tương thích). Nếu muốn tối đa hóa hiệu suất chơi game bạn nên chọn chế độ Speed, nhưng nếu khả năng của thiết bị không đủ tải, bạn có thể chọn chế độ còn lại để trải nghiệm mượt hơn. Bạn có thể sử dụng tính năng ánh xạ bàn phím để mô phỏng bộ điều khiển chơi game bằng bàn phím máy tính.

Người chơi cũng có thể ghi lại trò chơi và tải nó lên bất cứ website chia sẻ video nào. Quá trình cài đặt đơn giản, hoạt động ổn và dễ sử dụng. Ngoài khả năng chơi game, KoPlayer cũng có thể chạy khá nhiều ứng dụng Android khác và nhiều loại file APK có sẵn trên website của ứng dụng để tải về.

Nhược điểm của KoPlayer là một số người dùng vẫn nhận thấy ứng dụng bị treo và đôi khi bị lag trong chế độ Compatibility. Nhưng nhìn chung, KoPlayer vẫn là một trình giả lập Android ngoạn mục cung cấp cho bạn vô số tính năng chất lượng cao. Trình giả lập này cho phép bạn thưởng thức một danh mục dài các video game Android trực tiếp từ PC của mình với chất lượng video và âm thanh vượt trội.

Giao diện của KoPlayer
Màn hình chủ của KoPlayer

7. Giả lập Android AMIDuOS

Giá: Dùng thử miễn phí, 10 USD, 15 USD

Tải AMIDuOS

AMIDuOS là trình giả lập Android tương đối mới trên Windows. Nó mang đến hai phiên bản là Lollipop (10 USD) và Jelly Bean (15 USD). Bạn chỉ phải trả chi phí một lần để sử dụng sản phẩm trọn đời. AMIDuOS chạy rất tốt. Nó hoạt động mượt mà, làm việc hiệu quả và chơi game cũng tốt. Hầu hết người dùng có thể sử dụng AMIDuOS để thực hiện mọi công việc như khi làm trên điện thoại. Mặc dù không thể đáp ứng yêu cầu của các nhà phát triển ứng dụng trên điện thoại, AMIDuOS có thể làm hài lòng những người dùng Android phổ thông nhờ tính năng và hiệu suất tốt của nó.

Giao diện của AMIDuOS
Giao diện chính của ứng dụng chạy Android trên máy tính AMIDuOS

Việc cài đặt AMIDuOS rất đơn giản. Trình cài đặt kiểm tra cấu hình hệ thống của bạn để đảm bảo rằng nó đáp ứng các yêu cầu tối thiểu: Bộ xử lý Intel x86; Windows 7, 8 hoặc 8.1; OpenGL 3.0 hoặc cao hơn (đi kèm với driver card đồ họa); công nghệ ảo hóa phần cứng (VT) được kích hoạt trong BIOS; 2GB RAM và 2GB dung lượng ổ cứng trống.

Trên Surface Pro 3, AMIDuOS được cài đặt ngay lập tức, nhưng trên ThinkPad cũ (khoảng năm 2013), quá trình cài đặt tạm dừng cho đến khi bạn bật VT trong BIOS. AMIDuOS đã đưa ra một bài viết cơ sở kiến thức về cách bật tính năng này dành riêng cho laptop Lenovo.

Có một bước cài đặt khác nếu bạn muốn trải nghiệm Android tiêu chuẩn. Do vấn đề cấp phép với Google, AMIDuOS đi kèm với Amazon App Store theo mặc định, không phải Google Play. Tuy nhiên, thật dễ dàng để cài đặt Google Play bằng cách tải xuống tiện ích của bên thứ ba, nhấp chuột phải vào tiện ích đó và chọn Apply to DuOS. Sau khi cài đặt Google Play, bạn sẽ được nhắc đăng nhập hoặc tạo tài khoản Google, giống như khi thiết lập máy tính bảng hoặc điện thoại Android mới.

Mặc dù quá trình cài đặt không đơn giản như cài đặt BlueStacks, nhưng sau khi hoàn tất, giờ đây bạn có thể chạy Android trên Windows. Và không giống như BlueStacks, bạn có được giao diện và trải nghiệm Android đầy đủ.

Nếu bạn chạy AMIDuOS ở chế độ toàn màn hình - đặc biệt là trên màn hình cảm ứng của máy tính bảng Windows hoặc laptop 2 trong 1 - cảm giác như bạn đã thực sự biến laptop của mình thành máy tính bảng Android, hoàn chỉnh với âm thanh cảm ứng sống động khi bạn chạm vào bất cứ thứ gì hoặc gõ trên bàn phím ảo.

8. Genymotion

Giá: Miễn phí với những tùy chọn mất phí

Tải Genymotion

Genymotion là một trình giả lập Android phổ biến dựa trên VirtualBox. Nếu bạn chơi các game đồ họa 3D nặng, chẳng hạn như PUBG Mobile, đòi hỏi dung lượng từ 2GB trở lên, Genymotion cho phép bạn trải nghiệm chúng trên laptop hoặc máy tính để bàn lớn hơn mà không gặp vấn đề về hiệu suất. Nó rất dễ sử dụng, nhưng cũng bao gồm các chức năng nâng cao cho các nhà phát triển và người dùng chuyên nghiệp.

Trình giả lập này hướng đến các nhà phát triển muốn thử nghiệm ứng dụng, trò chơi của mình trên một loạt thiết bị Android mà không cần thực sự sở hữu những chiếc điện thoại đó. Có thể cấu hình trình giả lập cho nhiều thiết bị với phiên bản Android khác nhau để phù hợp với nhu cầu kiểm thử. Ví dụ, chạy Nexus One với Android 4.2 hoặc Nexus 6 với Android 6.0. Sự lựa chọn tùy thuộc ở bạn và có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị.

Vì quá trình cài đặt và cấu hình hơi phức tạp hơn so với các trình giả lập khác nên Genymotion không phù hợp với những người dùng thông thường, sử dụng trình giả lập chỉ để kiểm tra email, chơi game. Nhưng Genymotion cung cấp dịch vụ miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân, do đó nếu muốn bạn vẫn có thể trải nghiệm phần mềm này.

Giao diện Genymotion
Giao diện chính của Genymotion

Genymotion đi kèm với nhiều tính năng. Nó cho phép bạn xây dựng các thiết bị ảo trong phần mềm. Có rất nhiều khía cạnh mà bạn có thể sử dụng để thử nghiệm. Bạn có thể kiểm tra cách GPS hoạt động hoặc cách WiFi adapter sẽ phản ứng với các cài đặt khác nhau.

Genymotion tương thích với Android SDK và Studio. Tính năng này có nghĩa là bạn có thể xây dựng ứng dụng của mình trong phần mềm này và ngay lập tức chuyển nó để thử nghiệm trên Genymotion. Chương trình sử dụng kiến ​​trúc x86 và cực kỳ nhanh.

Mở widget GApp cho phép bạn kiểm tra xem Google Play có hoạt động với thiết bị ảo mà bạn đang thử nghiệm hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra xem các trang web có hoạt động bên trong hệ thống mà bạn đã xây dựng hay không. Phần mềm đảm bảo mọi khía cạnh của thiết bị đều có thể được kiểm tra. Bạn thậm chí có thể sử dụng webcam của máy tính để làm camera trước hoặc sau trên điện thoại.

Một số ưu điểm của Genymotion bao gồm:

 • Tương thích với tất cả framework thử nghiệm dựa trên ADB Appium, Espresso, Robotium, v.v... và các giải pháp tích hợp phổ biến CircleCI, Bitrise, Terraform, v.v...
 • Truy cập tức thì vào các thiết bị ảo không giới hạn, có thể chạy đồng thời để thử nghiệm sharding hoặc thử nghiệm song song.
 • Có sẵn từ Android 4.4 đến các phiên bản Android mới nhất, ở mọi kích thước màn hình và trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm AWS, Google, Azure và Alibaba

9. Remix OS Player

Giá: Miễn phí

Tải Remix OS Player

Remix OS Player hay gọi ngắn gọn là Remix OS, được phát triển bởi Jide, cũng là một thành viên mới trong mảng giả lập Android trên máy tính.

Remix OS là hệ điều hành mang lại trải nghiệm Android lên máy tính để bàn và laptop, điều chỉnh môi trường theo tiêu chuẩn PC. Nó dựa trên dự án Android-x86, cho phép bạn khởi chạy ứng dụng và tận dụng tất cả các tính năng của môi trường Google.

Giao diện trình bày một màn hình đa nhiệm hỗ trợ một số cửa sổ nhiều lớp, cũng như một thanh tác vụ tương tự như trên Windows 10 và một bản remake của thanh thông báo. Bạn thậm chí có thể nhấp chuột phải vào các phần tử khác nhau để mở menu ngữ cảnh và tạo phím tắt để truy cập ứng dụng trực tiếp bằng cách nhấn các phím vật lý.

Remix OS kết hợp tất cả các tính năng này mà không bỏ qua những khía cạnh chính của hệ thống Android và sự tích hợp của nó với tài khoản Gmail của bạn. Hệ điều hành có thể được cài đặt từ USB hoặc chạy bên ngoài thông qua chế độ Live CD. Nó cũng có thể hoạt động cùng với các hệ điều hành khác và cho phép bạn chuyển đổi giữa chúng khi boot.

Remix OS là ứng dụng giả lập duy nhất chạy Android Marshmallow thay vì Android Lollipop hay Kit Kat. Quá trình cài đặt khá đơn giản và sử dụng cũng dễ dàng. Nó được thiết kế để chơi game là chính, do đó, bạn sẽ có một loạt lựa chọn để tùy chỉnh trải nghiệm trò chơi của mình theo ý thích. Tiếc là hiện tại, Remix OS chỉ hỗ trợ bộ vi xử lý AMD.

Giao diện của Remix OS Player
Truy cập Google Play Store trên Windows để tải game với Remix OS Player

Remix OS có thể được cài đặt trên USB với dung lượng từ 8GB trở lên và được sử dụng như một hệ thống portable chứa tài liệu và ứng dụng của người dùng. Remix OS là một giải pháp thay thế thú vị vượt xa các trình giả lập đơn thuần như Bluestacks để cho phép bạn tăng hiệu suất của các thiết bị kém mạnh mẽ hơn và sử dụng các ứng dụng Android thậm chí còn hiệu quả hơn trên thiết bị di động.

10. Bliss

Nếu bạn hiểu biết về công nghệ và tìm kiếm một công cụ giả lập Android khác với những cái tên kể trên thì Bliss, dựa trên Android 8 Oreo là một lựa chọn khá thú vị (nó miễn phí) và thậm chí còn cập nhật nhanh hơn BlueStacks.

Bliss chạy như một hệ điều hành gốc hoặc giả lập dành cho PC. Các bản build này tương thích với PC, MacBook và Chromebook được trang bị CPU tương thích x86/x86_64, hỗ trợ cả khởi động BIOS/CSM và UEFI.

Lưu ý: Hỗ trợ giả lập chỉ dành cho các phiên bản KVM/QEMU. VMWare & VirtualBox không được hỗ trợ chính thức.

Tổng quan hấp dẫn về các tính năng của Bliss như sau:

 • Tập trung vào thiết kế: Bliss bao gồm nhiều tùy chọn để tùy chỉnh và thay đổi theo theme trên toàn hệ điều hành
 • Hiệu suất: Bliss tập trung vào tốc độ và sự ổn định với các tinh chỉnh để hỗ trợ những ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất
 • Cập nhật thường xuyên: Các nhà phát triển Bliss cung cấp các bản cập nhật thường xuyên dựa trên những bản build đã phát hành.
 • Thân thiện với pin: Các tùy chọn bổ sung được cung cấp để giúp điều chỉnh mức tiêu thụ pin ở mức tốt nhất
 • Tăng thêm bảo mật: Bliss bao gồm nhiều tùy chọn để bảo mật và an toàn trên toàn hệ điều hành
 • Nhiều tùy chọn tùy chỉnh: Nhiều tùy chọn hơn được cung cấp để giúp điều chỉnh Android đến mức tốt nhất
 • Khả năng tương thích: Nhà phát triển mang Bliss đến mọi thiết bị mà người dùng sở hữu. Và các bản build PC bao gồm các tính năng bổ sung để tương thích với ứng dụng ARM/ARM64

Hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên Android với các tùy chỉnh, tùy chọn và các tính năng bảo mật được bổ sung được gọi là BlissRoms. Mục đích chính của BlissRoms là cung cấp trải nghiệm thú vị cho người dùng. Hệ điều hành nguồn mở, dựa trên Android, kết hợp nhiều tính năng, tính năng tối ưu hóa và hỗ trợ thiết bị mở rộng. Trước khi chạy phần mềm này bạn phải kiểm tra xem thiết bị có tương thích với phần mềm không, nếu không phần mềm có thể không hoạt động. Các bước thiết lập cũng phức tạp hơn những phần mềm khác, nhưng bù lại bạn sẽ có chiếc máy tính chạy Android nguyên bản thông qua cài đặt USB hoặc chạy trên máy ảo (với cách làm đơn giản hơn).

Trải nghiệm Android 8 trên PC với Bliss

Bạn có thể download Bliss tại blissroms.com.

11. Droid4X hay Android4X

Giá: Miễn phí

Droid4X là một cái tên phổ biến trên Internet. Nó được sử dụng như một trình giả lập Android cho PC và laptop Windows 10. Droid4X là một trình giả lập ứng dụng Android phổ biến, miễn phí, đáng tin cậy và có thể là tốt nhất hiện có để sử dụng. Là một cái tên mê hoặc trên Internet, Droid4X được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Droid4X đã từng là một trình giả lập Android được đánh giá cao, không yêu cầu cấu hình máy tính quá cao để trải nghiệm. Nhưng hiện tại, trình giả lập này đã bị ngừng phát triển, chỉ hỗ trợ phiên bản Android cũ và số lượng app khá ít ỏi. Dù được tích hợp sẵn Google Play Store nhưng vì phiên bản Android khá thấp nên không thể tải những game, app yêu cầu HĐH Android cao. Tuy nhiên, những game, app vẫn hỗ trợ hệ điều hành Android thấp thì vẫn chạy rất "bon" trên trình giả lập này.

Giao diện của Droid4X
Giao diện trang chủ của phần mềm giả lập Android Droid4X

Droid4X là một trình giả lập lý tưởng cho hệ thống Android gốc. Sau khi tải xuống phần mềm, người dùng PC có thể có một thiết bị cầm tay Android ảo với cấu hình và hiệu suất được cá nhân hóa (tùy thuộc vào cấu hình và hiệu suất của PC). Người dùng có thể sử dụng trình gỉa lập này để tải xuống các ứng dụng và game Android và chạy/chơi chúng trên màn hình PC theo cách thuận tiện hơn so với thiết bị cầm tay. Droid4X bao gồm phiên bản Windows và phiên bản Mac, và phiên bản iOS đang được phát triển.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn ghi lại màn hình giả lập, điều này sẽ giúp bạn ghi lại màn hình Android trong khi sử dụng nó. Bạn có thể cấu hình gamepad hoặc bàn phím của mình với Droid4X cho Windows để chơi các game trực tuyến hoặc ngoại tuyến yêu thích của mình.

Các tính năng nổi bật của Droid4X bao gồm:

 • Khả năng tương thích: Droid4X tương thích với tất cả các phiên bản Windows hiện có bao gồm cả Win 7, 8 và 10.
 • Tải xuống: Bạn có thể tải xuống trực tiếp bất kỳ ứng dụng hoặc file game nào bằng trình tải xuống được nhúng trong ứng dụng.
 • Công cụ ghi âm: Bạn có thể bắt đầu ghi bất cứ thứ gì bạn muốn bằng trình ghi màn hình có sẵn của trình giả lập.
 • Phát triển ứng dụng: Nếu bạn là nhà phát triển và thích phát triển ứng dụng, bạn cũng có thể thử nghiệm ứng dụng của mình trên trình giả lập này.

12. Android Studio

Android Studio là môi trường phát triển tích hợp (IDE) chính thức để phát triển ứng dụng Android. Nó dựa trên IntelliJ IDEA, một môi trường phát triển tích hợp Java cho phần mềm và kết hợp các công cụ dành cho nhà phát triển và chỉnh sửa mã của nó.

Để hỗ trợ phát triển ứng dụng trong hệ điều hành Android, Android Studio sử dụng hệ thống xây dựng dựa trên Gradle, trình giả lập, template code và tích hợp Github. Mỗi dự án trong Android Studio đều có một hoặc nhiều phương thức với mã nguồn và file tài nguyên. Các phương thức này bao gồm mô-đun ứng dụng Android, mô-đun Library và mô-đun Google App Engine.

Android Studio sử dụng tính năng Instant Push để đẩy các thay đổi về code và tài nguyên cho một ứng dụng đang chạy. Trình chỉnh sửa code hỗ trợ nhà phát triển viết code và cung cấp tính năng hoàn thành, khúc xạ và phân tích code. Các ứng dụng được xây dựng trong Android Studio sau đó sẽ được biên dịch thành định dạng APK để gửi đến Google Play Store.

Phần mềm lần đầu tiên được công bố tại Google I/O vào tháng 5 năm 2013 và bản build ổn định đầu tiên được phát hành vào tháng 12 năm 2014. Android Studio có sẵn cho các nền tảng Mac, Windows và Linux desktop. Nó thay thế Eclipse Android Development Tools (ADT) làm IDE chính để phát triển ứng dụng Android. Android Studio và Software Development Kit có thể được tải xuống trực tiếp từ Google.

Android Studio là console phát triển mặc định (môi trường phát triển tích hợp hay IDE) cho Android. Nó đi kèm với một loạt các công cụ để giúp những nhà phát triển tạo ra các ứng dụng và game dành riêng cho Android.

Hóa ra, cũng có một trình giả lập tích hợp mà bạn có thể sử dụng để thử nghiệm ứng dụng hoặc game của mình. Việc thiết lập khá phức tạp vì vậy nó sẽ không hấp dẫn mọi người cho lắm. Nhưng cho đến nay đây là tùy chọn nhanh chóng và giàu tính năng nhất trong danh sách này. Bạn có thể chạy Android gốc (Android Vanilla), tải xuống ứng dụng từ Google Play Store như bình thường, thêm bàn phím và launcher tùy chỉnh, đồng thời mô phỏng bất kỳ thiết bị với kích thước hoặc kiểu dáng nào. Bạn thậm chí có thể thử các thiết bị có thể gập lại!

Android Studio
Android Studio

13. Jar of Beans

Giá: Miễn phí

Jar of Beans là một trình giả lập Android mô phỏng Android Jelly Bean (4.1.1). Nó hỗ trợ Intel Hardware Accelerated Execution Manager (HAXM). Do đó, cung cấp khả năng tăng tốc phần cứng cho trình giả lập, cải thiện hiệu suất tổng thể. Một ưu điểm của Jar of Beans so với các trình giả lập khác là phần mềm này hoàn toàn có tính portable và không cần cài đặt. Việc thực thi đơn giản như chạy một file thực thi.

Phần mềm giả lập Android này được đánh giá khá cao nhờ khả năng xử lý "ngon" game, ứng dụng có đồ họa khủng. Jar of Beans không cần cài đặt, hỗ trợ trình quản lý tăng tốc phần cứng để cải thiện hiệu suất tổng thể. Dù giao diện ban đầu của Jar of Beans có thể khiến người dùng mới cảm thấy nó hơi "bác học" nhưng chỉ cần một cú nhấp chuột để chuyển đến giao diện Android quen thuộc. Và sau đó thì chơi game hay check thông báo đều không thành vấn đề. Tiếc là app này chỉ hỗ trợ đến Android 4.1.1.

Giao diện của Jar of Beans
Chơi game Angry Birds (bản Android) trên máy tính mượt mà với Jar of Beans

Là một trình giả lập Android portable, Jar of Beans không yêu cầu cài đặt và có thể được truy cập bằng cách chỉ chạy một file thực thi. Trình giả lập tự hào có các tùy chọn cấu hình khá lớn. Giống như khi độ phân giải 1280 x 768 trở lên được chọn, giao diện Android sẽ tự động chuyển sang chế độ máy tính bảng của hệ điều hành.

Ngoài ra còn có một nút đặc biệt cho phép các nhà phát triển cài đặt các file APK được lưu trữ trên máy tính của họ. Những thứ khác như công tắc để điều khiển âm lượng, giao diện ADB, hỗ trợ nhiều người dùng và khả năng tạo thẻ SD ảo cũng có mặt.

Một số tính năng bổ sung được lên kế hoạch cho các phiên bản sắp tới, bao gồm hỗ trợ bàn phím để cho phép nhập toàn văn bản từ thiết bị vật lý, lựa chọn giao diện và nhiều độ phân giải.

14. ARChon

Nếu đang tìm kiếm một trình giả lập Android hoạt động trên Windows, bạn nên xem ARChon. Chương trình linh hoạt này cho phép bạn sử dụng các ứng dụng Android trên PC mà không cần tải xuống từ Google Play.

ARChon không phải là một trình giả lập truyền thống. Bạn cài đặt nó dưới dạng một tiện ích mở rộng của Google Chrome. Sau đó, nó cung cấp cho Chrome khả năng chạy các ứng dụng và game Android (mặc dù hỗ trợ hạn chế). ARChon là trình giả lập Android đa năng chạy trên Chrome. Trình giả lập này không có giao diện người dùng và chạy trên máy ảo. Tiện ích mở rộng này hữu ích cho mục đích thử nghiệm vì nó thiếu giao diện hướng tới người dùng, nhưng bù lại hỗ trợ chạy các ứng dụng Android từ Google Play.

ARChon không phải là một trình giả lập dễ dàng để chạy. Bạn sẽ phải cài đặt Chrome. Từ đó, bạn phải lấy APK và load chúng vào. Ngoài ra, bạn có thể cần sử dụng một công cụ để thay đổi APK nhằm làm cho nó tương thích. Có nhiều bước cần làm để công cụ này hoạt động hơn hầu hết các trình giả lập Android khác cho PC.

Tuy nhiên, về mặt tích cực, nó hoạt động với bất kỳ hệ điều hành nào có thể chạy phiên bản Chrome (Mac OS, Linux, Windows, v.v...). Sau khi đã cài đặt trình giả lập, bạn có thể tận hưởng các tính năng của nó. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chơi game Android.

ARChon
ARChon

ARChon cung cấp nhiều tính năng khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển. Nó có thể mô phỏng các cấu hình, tính năng thiết bị khác nhau và thậm chí cả nền tảng ARCore.

Thật dễ dàng tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bạn và thậm chí bạn có thể tích hợp các thiết bị bên ngoài như máy tính bảng, máy ảnh và các thiết bị di động khác.

ARChon cũng cung cấp hỗ trợ cho các thiết bị bên ngoài, có thể cải thiện trải nghiệm chơi game. Và ARChon có một nhóm dịch vụ khách hàng tuyệt vời để giúp bạn trong trường hợp có bất kỳ khó khăn kỹ thuật nào.

15. NetEase MuMu Player

NetEase đã tạo một trình giả lập thực sự tốt với MuMu. Đây là một trình giả lập chơi game khác có hầu hết các tính năng giống như những đối thủ cạnh tranh của nó.

Trình giả lập này chạy Android 6.0, cũ hơn một chút so với một số đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, nó có thời gian khởi động tốt và đủ các tính năng, vì thế vẫn đáng để xem xét. Bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì nghiêm trọng khi sử dụng NetEase MuMu Player. Nó chạy tốt và bạn có thể tải xuống tất cả các game mình muốn thử nghiệm. MeMU, Bluestacks và GameLoop đều vượt qua NetEase MuMu Player về tính năng và được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, nếu không có tùy chọn nào trong số đó hoạt động, thì NetEase MuMu Player có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

NetEase MuMu Player
NetEase MuMu Player

16. Phoenix OS 

Link tải:

http://www.phoenixos.com/en/download_x86

Phoenix OS là một trong những trình giả lập Android mới dành cho PC. Giống như hầu hết những tùy chọn khác, nó tự hào mang lại trải nghiệm game thủ. Tuy nhiên, Phoenix OS cũng có thể cung cấp trải nghiệm giống như desktop, vì vậy nó thực sự hoạt động khá tốt cho mục đích năng suất.

Phoenix OS có Google Play Services, mặc dù việc cập nhật các dịch vụ đó đôi khi có thể hơi khó khăn. Điều đó có nghĩa là bạn nhận được mọi ứng dụng và game trong Google Play Store. Phoenix OS cũng chạy Android 7.1 tương đối hiện đại cho trình giả lập Android. Bạn có thể tải xuống trình giả lập từ trang web chính thức và các diễn đàn của nó được đặt trên XDA-Developers.

Phoenix OS 
Phoenix OS

17. PrimeOS

PrimeOS là một tùy chọn nổi bật trong lĩnh vực giả lập Android. Nó không thực sự là một trình giả lập. Bạn cài đặt PrimeOS làm phân vùng trên máy tính của mình và nó khởi động việc chạy Android gốc. Đó là trải nghiệm Android tập trung vào người chơi, mặc dù bạn hoàn toàn có thể sử dụng tùy chọn này cho năng suất, nếu bạn thực sự muốn.

PrimeOS bao gồm một game center (trung tâm quản lý việc chơi game), hỗ trợ chuột và bàn phím cũng như quyền truy cập vào hầu hết các ứng dụng và game Android. Thành thật mà nói, nó chạy gần giống như ChromeOS, trừ tất cả các phần của Chrome. Bạn có thể đa nhiệm, xem nội dung video hoặc chơi game tùy ý.

PrimeOS
PrimeOS

18. Xamarin

 • Giá: Miễn phí với các tùy chọn doanh nghiệp

Xamarin là một IDE tương tự như Android Studio. Sự khác biệt là nó có thể cắm vào những thứ như Microsoft Visual Studio cho một môi trường phát triển thậm chí còn lớn hơn (điều này có thể tốt hơn hoặc tệ hơn). Ngoài ra, giống như Android Studio, Xamarin đi kèm với trình giả lập tích hợp để thử nghiệm ứng dụng hoặc game.

Tuy nhiên, bài viết chỉ khuyến nghị tùy chọn này cho các nhà phát triển. Việc thiết lập đơn giản là quá tẻ nhạt đối với quá trình sử dụng thông thường. Trình giả lập của Xamarin không mạnh như Genymotion, nhưng nó vẫn sẽ hoàn thành công việc và cũng có thể cấu hình theo nhu cầu của bạn. Xamarin miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân. Các công ty và các nhóm lớn hơn có thể phải xem xét một gói thanh toán.

Xamarin
Xamarin

Tự tạo trình giả lập của riêng bạn

Hóa ra, bạn có thể xây dựng trình giả lập của riêng mình. Cách thực hiện như sau. Bạn cần tải xuống VirtualBox. Sau đó, bạn phải tải xuống image từ Android-x86.org. Từ đó, bạn chỉ cần tìm một trong nhiều hướng dẫn trực tuyến và làm theo các bước trong đó. Đây đương nhiên là một trong những phương pháp khó hơn, nhưng không hoàn toàn tẻ nhạt hoặc khó khăn như thiết lập toàn bộ IDE với Android Studio hoặc Xamarin.

Tuy nhiên, cần lưu ý là bạn không nên thử mà không tham khảo hướng dẫn và một chút kiến ​​thức trước đó. Mọi thứ sẽ không hoạt động tốt, có lỗi và trừ khi bạn là một lập trình viên, sẽ rất khó để khắc phục những vấn đề phát sinh. Tuy nhiên, sản phẩm cuối cùng sẽ được tùy chỉnh theo ý bạn và rất có thể bạn sẽ tạo ra một trình giả lập xứng đáng có mặt trong danh sách này thì sao!

Tham khảo thêm:

19. Wakuoo

gia lap wakuoo

Wakuoo là một nền tảng giả lập hoàn toàn mới cho phép bạn chơi các game di động trên PC. Wakuoo đi kèm với nhiều phiên bản Android (Android 7 và Android 9 được triển khai tự động), hoàn toàn tương thích với các thiết bị chạy CPU Intel và AMD. Wakuoo hỗ trợ tất cả các nguồn game đã được Google Play Store xác minh.

Wakuoo được đánh giá là nhẹ hơn so với các trình giả lập trước đó. Nếu như với những giả lập thông thường, máy tính của bạn cần có cấu hình từ tương đối đến cao thì với Wakuoo, bạn có thể dễ dàng chơi game di động ngay cả trên những máy tính cấu hình thấp. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ hiển thị màn hình điện thoại trên PC. Đây là ưu điểm của Wakuoo so với các trình giả lập khác.

Wakuoo tương thích hoàn hảo với 99% game và ứng dụng nổi tiếng, rất phổ biến tại Việt Nam, chơi mượt mà Play Together, Free Fire, Liên Quân, v.v…, “chiến” được cả những game “nặng” như Genshin Impact trên PC. Ngoài ra, nền tảng này cũng hỗ trợ tự động cài đặt bàn phím cho từng game để người dùng có thể thao tác thông qua chuột và bàn phím máy tính.

wakuoo android

Các điểm đặc trưng của Wakuoo:

 • Khả năng tương thích cao: Hỗ trợ nhiều tựa game mobile và ứng dụng, hệ thống.
 • Trạng thái lưu và tải: Khả năng lưu tiến trình tải về tại bất kỳ thời điểm nào và tiếp tục lại mà bạn đã dừng lại.
 • Đa nền tảng: Có sẵn cho Windows, macOS và Linux.
 • Hỗ trợ trình điều khiển và Gamepad: Hỗ trợ hầu hết các bộ điều khiển phổ biến.
 • Điều khiển có thể tùy chỉnh: Khả năng thay đổi các nút điều khiển và gán vào các biểu tượng.
 • Cài đặt đồ họa và âm thanh: Cài đặt đồ họa và âm thanh có thể tùy chỉnh để có hiệu suất tốt hơn và chính xác hơn.
 • Netplay: Nhiều người chơi qua internet.
 • Công cụ Cheat: Khả năng sử dụng công cụ gian lận và công cụ hỗ trợ trò chơi.
 • Công cụ gỡ lỗi: Công cụ gỡ lỗi tích hợp dành cho nhà phát triển.
 • Hỗ trợ ROM: Hỗ trợ nhiều định dạng ROM, bao gồm .nes, .sfc, .smc, v.v.

Trên đây là những phần mềm giả lập Android mà Quantrimang.com đánh giá cao nhất, còn quan điểm của bạn thì sao? Hãy chia sẻ với chúng tôi bên dưới bài viết này nhé.

Thứ Hai, 30/01/2023 17:00
4,4292 👨 2.158.673
10 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Hai Loc
  Hai Loc

  Ad ơi có giả lập nào lướt shopee và  mua hàng trên shopee mà không bị hệ thống của shopee phát hiện ko ạ ?

  Thích Phản hồi 06/04/21
  • Khôi Đoàn Lê Minh
   Khôi Đoàn Lê Minh BluStack là tốt nhất cho máy yếu
   Thích Phản hồi 20/01/22
   • Trần Dũng
    Trần Dũng

    giả lập giờ càng ngày càng được tối ưu hóa để nhẹ hơn rồi

    Thích Phản hồi 09:41 12/12
    • Chim Hoàng Yến
     Chim Hoàng Yến

     có cái nặng có cái nhẹ

     Thích Phản hồi 09:41 12/12
     • Nguyễn Hưng
      Nguyễn Hưng

      máy nào RAM 4GB giờ chạy cũng bị lag giật

      Thích Phản hồi 09:41 12/12
      • Thư Đào
       Thư Đào

       mik tải game loop về nmà ko dùng được nó hiện trắng tinh màn hình luôn á có ai biết cách khắc phục hongg ?

       Thích Phản hồi 14:40 03/08
       • Lynn
        Lynn tôi máy yếu tải cái gì cx nặng cũng lag hết ý :(
        Thích Phản hồi 15:19 03/03
        • Khôi Đoàn Lê Minh
         Khôi Đoàn Lê Minh BluStack dành cho máy yếu 👌
         Thích Phản hồi 20/01/22
         • Ngân Khánh
          Ngân Khánh mik xài menu nó rất mượt và nhẹ luôn á
          Thích Phản hồi 29/12/21
          • Anh Park
           Anh Park

           Giả lập nào chơi game thì ổn b nhỉ?

           Thích Phản hồi 09/12/21
           • Trang Perfume
            Trang Perfume

            mình thấy Gameloop, LDplayer vs Nox dùng đc. Bạn thử xem

            Thích Phản hồi 09/12/21