Cách hủy đơn hàng Shopee điện thoại, máy tính

Hủy đơn hàng trên Shopee cũng tương tự như hủy đơn hàng trên Tiki, cần thực hiện trước khi bên bán hàng giao hàng cho đơn vị vận chuyển Shopee của bạn. Thao tác hủy đơn hàng trên Shopee rất đơn giản, dễ dàng và bạn có thể thực hiện trên ứng dụng Shopee hay trên máy tính đều được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn hủy đơn hàng trên Shopee.

Hướng dẫn hủy đơn hàng Shopee trên điện thoại

Bước 1:

Trước hết chúng ta chọn sản phẩm Shopee mà mình muốn mua như bình thường rồi tiến hành đặt hàng. Tiếp đến bạn có thể hủy đơn hàng ngay sau đó.

Hoặc chúng ta truy cập vào mục Tôi ở góc dưới cùng bên phải màn hình, rồi nhấn vào mục Chờ xác nhận hoặc Chờ xác nhận. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy số lượng sản phẩm đang chờ nhà bán hàng xác nhận đơn của bạn.

Nếu đơn hàng vẫn nằm trong 2 mục này thì chúng ta hoàn toàn có thể hủy đơn hàng Shopee. Nếu hàng nằm trong mục Đang giao thì bạn không thể nhấn hủy đơn hàng Shopee.

Chờ xác nhận hàng Shopee

Bước 2:

Khi đó bạn sẽ thấy danh sách những đơn hàng chờ xác nhận, chúng ta nhấn vào hàng Shopee muốn hủy.

Chọn hàng muốn hủy Shopee

Bước 3:

Trong thông tin đơn hàng Shopee mới đặt, chúng ta nhấn tiếp vào Hủy đơn hàng để tiến hành hủy đơn Shopee mới đặt. Lúc này Shopee sẽ hỏi bạn lý do tại sao lại muốn hủy đơn hàng này, bạn chọn lý do rồi nhấn Hủy đơn hàng để xác nhận.

Hủy đơn hàng Shopee

Ngay lập tức Shopee sẽ chuyển sang giao diện đơn hàng Đã hủy để người dùng có thể xem lại và thay đổi ý kiến đặt lại đơn hàng.

Đơn hàng Shopee đã hủy

Cách hủy đơn hàng Shopee trên máy tính

Bước 1:

Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Shopee trên máy tính bằng mã QR, hoặc qua thông tin tài khoản Shopee cá nhân.

Đăng nhập Shopee máy tính

Bước 2:

Sau khi đã đăng nhập tài khoản Shopee cá nhân thì chúng ta di chuột vào tên tài khoản rồi chọn Đơn mua.

Đơn mua trên Shopee máy tính

Bước 3:

Sau đó bạn sẽ được chuyển sang giao diện các mục thống kê đơn hàng mua trên Shopee, chúng ta sẽ nhấn vào mục Chờ xác nhận hoặc Chờ lấy hàng.

Chờ xác nhận Shopee máy tính

Bước 3:

Tiếp đến nhấn vào đơn hàng muốn hủy trên Shopee rồi nhấn tiếp vào Hủy đơn hàng ở bên dưới.

Hủy đơn hàng Shopee máy tính

Bước 4:

Tiếp đến chúng ta nhấn chọn một lý do rồi nhấn tiếp Hủy đơn hàng ở bên dưới để xác nhận. Như vậy bạn đã hủy đơn hàng Shopee trên máy tính thành công.

Lý do hủy đơn hàng Shopee máy tính

Nếu đơn hàng ở mục Chờ lấy hàng thì bạn vẫn có thể hủy được hàng, nhưng phải trước thời gian hàng chuyển cho đơn vị vận chuyển, khi đó sẽ hiện ở mục Đang giao.

Đơn hàng chờ lấy hàng Shopee máy tính

Khi đơn hàng bị hủy thì Shopee sẽ xác nhận ngay cho bạn mà không cần chờ chủ shop đồng ý hay không.

Thứ Năm, 20/01/2022 20:58
51 👨 1.670
0 Bình luận
Sắp xếp theo