Làm thế nào để mở, chạy file .jar trên máy tính Windows?

Để mở một file .jar trên máy tính Windows bạn sẽ phải cài đặt Java Runtime Environment (JRE)

Để mở một file .jar trên máy tính Windows bạn sẽ phải cài đặt Java Runtime Environment (JRE). Hoặc ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần mềm giải nén để xem các tập tin được đính kèm trong file .jar. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về các bước thực hiện chạy file .jar và xem các tập tin được đính kèm trong file .jar, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

1. Chạy file .jar (Java Runtime Environment)

Để chạy file .jar trên máy tính Windows bạn cần phải tải và cài đặt Java Runtime Environment (JRE).

Java Runtime Environment

Sau khi đã tải xong Java Runtime Environment, bạn có thể chạy bất kỳ một file .jar bằng cách kích đúp chuột vào tên file.

Lưu ý rằng giải pháp này chỉ áp dụng để mở file .jar đã được thực thi. Nếu file .jar chưa được thực thi, bạn có thể xem các tập tin trong đó.

- Nếu kích đúp chuột vào file .jar mà không hiển thị kết quả file đang được thực thi hoặc đang chạy, rất có thể file .jar chưa được thực thi và không thể áp dụng cách này được.

2. Xem các tập tin (nén)

Để xem các tập tin trong file .jar, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các phần mềm nén / giải nén hoạt động với file .jar, chẳng hạn như 7-Zip hoặc WinRAR.

Sau khi đã cài đặt xong, bạn có thể sử dụng phần mềm để mở file .jar và giải nén các tập tin bên trong file .jar.

Khi các tập tin đã được giải nén, bạn có thể xem từng tập tin một bằng cách click vào từng tập tin.

Lưu ý:

Nếu theo mặc định file .jar được mở bằng các chương trình như WinRAR, 7-Zip, nhưng bạn muốn mở file .jar bằng một chương trình nén / giải nén khác, khi đó bạn có thể thay đổi chương trình mặc định mở file .jar bằng cách kích chuột phải vào file, chọn Open with và chọn Choose default program.

Trên cửa sổ Open with, click chọn nút Browse để mở cửa sổ File Explorer.

Và bạn phải tìm các tập tin thực thi (file .exe) của chương trình phần mềm mà bạn muốn thiết lập làm chương trình mặc định để mở file .jar.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 04/11/2016 14:30
32 👨 22.539
0 Bình luận
Sắp xếp theo