7-Zip

Igor Pavlov
Miễn phí 04/08/2021 1.000+

7-Zip là gì?

7-Zip là phần mềm nén và giải nén file miễn phí, mã nguồn mở, cho phép bạn lưu trữ file trong vòng vài giây. So với phần mềm tương tự như Ultra Zip Opener, phần mềm này có nhiều tính năng và cung cấp tỷ lệ nén cao. Do đó, các file nén không chiếm nhiều dung lượng trên PC Windows. Ngoài ra, chương trình bảo vệ các file bằng mã hóa và mật khẩu. Với 7-Zip, việc nén và giải nén file thật dễ dàng và thuận tiện.

Những tính năng của 7-Zip

Nén và giải nén file dễ dàng

Hầu hết mọi người thích sử dụng ứng dụng này như một công cụ nén file. Tuy nhiên, giao diện đơn giản cũng làm cho nó trở thành một chương trình giải nén dễ sử dụng. Công cụ này có thể được sử dụng cho cả việc tạo file lưu trữ và giải nén file. So với PeaZip, bản tải xuống 7-Zip dành cho Windows 10 không hỗ trợ một số định dạng giải nén. May mắn thay, phần mềm này có thể được tích hợp với Windows Shell, cho phép bạn dễ dàng giải nén và lưu trữ các file trong một vài cú nhấp chuột.

Điều quan trọng cần lưu ý là phần mềm tạo file zip miễn phí này có trình duyệt được tích hợp sẵn, có thể xác định, định vị và trích xuất các file lưu trữ. Vì chương trình tuân thủ nhiều tiêu chuẩn của Windows Explorer, nên nó có thể hiển thị ngay cả các file ẩn. Ngoài ra, 7-Zip sử dụng tính năng bảo vệ bằng mật khẩu cho các file nén, giúp chúng an toàn trên PC.

7-Zip là phần mềm nén và giải nén file miễn phí, mã nguồn mở
7-Zip là phần mềm nén và giải nén file miễn phí, mã nguồn mở

Hỗ trợ cho nhiều loại file

Cho dù bạn muốn bảo mật các file trên hệ thống của mình hay cần tiết kiệm dung lượng lưu trữ, 7-Zip luôn phát huy được chức năng của mình. Mặc dù chương trình khá gọn nhẹ và không chiếm nhiều dung lượng trên máy tính, nhưng nó cung cấp hỗ trợ cho nhiều loại file, bao gồm TAR, GZIP, LZH, ARJ, ISO, WIM, RPM, NSIS, MSI, CPIO, CAB, CHM, BZIP2 và 7Z.

Khi nói đến định dạng file GZIP và ZIP, chương trình cung cấp cho bạn tỷ lệ nén tốt hơn các ứng dụng khác. Trong hầu hết các trường hợp, tỷ lệ này cao hơn khoảng 40% so với các chương trình nén như SecureZIP Express. Điều đáng nói là 7-Zip sử dụng những cài đặt nén mạnh (LZMA và LZMA2).

Mặc dù 7-Zip đi kèm với một số tính năng, nhưng chất lượng nén cao sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút so với các phần mềm khác. Khi quá trình nén đang diễn ra, công cụ yêu cầu tài nguyên hệ thống để đảm bảo file không bị hỏng. Đó là một cái giá nhỏ bạn phải trả cho các tác vụ nén và giải nén được mã hóa và chất lượng cao.

7-Zip có miễn phí để sử dụng không?

Vì phần mềm này miễn phí cho cả mục đích sử dụng thương mại và cá nhân, nên nó là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp cũng như cá nhân. Sau khi cài đặt phần mềm miễn phí này trên PC của mình, người dùng không cần đăng ký. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách thuận tiện và hiệu quả để nén và giải nén các file trên máy tính của mình, thì 7-Zip dành cho PC là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ưu điểm

  • Sử dụng miễn phí
  • Tương thích với nhiều định dạng
  • Nén tất cả các loại file
  • Có nhiều tính năng

Nhược điểm

  • Giao diện lỗi thời
  • Cài đặt không thân thiện với người mới bắt đầu
4,88 👨 4.859

Bạn có thể tải phiên bản khác dưới đây:

Tải 7-Zip 64bit
Tải về 1,4 MB
0 Bình luận
Sắp xếp theo

    Ứng dụng liên quan

    ❖ Tiện ích hệ thống