Cách đổi số điện thoại Shopee

Khi đăng ký tài khoản Shopee thì bạn buộc phải sử dụng số điện thoại để lấy mã OTP đăng nhập và cũng là cách thức liên hệ khi nhận hàng, hoặc gửi hàng. Trong trường hợp bạn không còn sử dụng số điện thoại đó nữa, hoặc bị mất sim và đang chờ làm lại sim thì chúng ta cần phải đổi số điện thoại Shopee để tránh quá trình mua hàng có vấn đề. Vậy đổi số điện thoại trên Shopee như thế nào?

Hướng dẫn đổi số điện thoại trên Shopee

Bước 1:

Tại ứng dụng Shopee bạn nhấn vào mục Tôi ở góc dưới cùng giao diện. Sau đó chuyển sang giao diện tài khoản cá nhân, chúng ta nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa.

Bước 2:

Trong giao diện thiết lập tài khoản, bạn nhấn tiếp vào mục Hồ sơ của tôi. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tất cả thông tin cá nhân đã nhập trên tài khoản Shopee, chúng ta nhấn vào mục Số điện thoại.

Bước 3:

Để thay đổi số điện thoại chúng ta nhấn vào chữ Thay đổi. Lúc này bạn nhập số điện thoại Shopee muốn thay đổi rồi nhấn nút Xác nhận bên dưới. Chúng ta sẽ cần nhập mã OTP xác minh số điện thoại được gửi về là xong.

Lưu ý, khi bạn đổi số điện thoại Shopee thì tất cả các dịch vụ liên kết với tài khoản Shopee của bạn cũng sẽ đổi số điện thoại.

Tại sao không đổi được số điện thoại Shopee?

Các bước cơ bản đổi số điện thoại Shopee rất dễ nên bạn có thể thực hiện theo. Tuy nhiên nhiều người gặp trường hợp không thể đổi được số điện thoại Shopee. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể đổi được số điện thoại Shopee.

1. Lỗi số điện thoại mới đã đăng ký tài khoản Shopee

Theo quy định của Shopee thì một số điện thoại chỉ có thể tạo 1 tài khoản Shopee mà thôi. Nếu bạn đổi sang số điện thoại khác thì hãy chắc chắn số điện thoại đó chưa từng được dùng để đăng ký Shopee.

2. Lỗi không thể xác minh số điện thoại

Sau khi nhập số điện thoại mới cho Shopee, nếu nhận thông báo như hình dưới đây thì bạn chỉ cần nhần Đồng ý để cung cấp nhiều thông tin hơn. Nhân viên Shopee sẽ liên hệ với bạn để xác minh.

Xác nhận thông tin

3. Không nhận được mã OTP

Việc không nhận được mã OTP có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như bạn nhập sai số điện thoại, hay do lỗi Shopee không đăng nhập quá 180 ngày. Với trường hợp không nhận được mã OTP thì bạn hãy thử nhập lại số điện thoại muốn đổi cho Shopee, hoặc khởi động lại điện thoại và tiến hành đổi số điện thoại Shopee từ đầu.

Thứ Hai, 12/04/2021 23:27
31 👨 12.354
0 Bình luận
Sắp xếp theo