Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 01 tháng 11

Hướng dẫn sử dụng tính năng Snap trên Windows 10 bằng phím tắt, thêm thư viện vào thư mục Home trong Windows 10, thủ thuật về Windows 10, thông tin liên quan đến Windows 10, ảnh quảng cáo Apple Watch, tắt tính năng "Briefing" trên Galaxy Note 4,...là những tin tức được quan tâm nhất tuần qua!

1- Hướng dẫn sử dụng tính năng Snap trên Windows 10 bằng phím tắt

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 01 tháng 11

Snap trên Windows 10 hoàn toàn khác xa so với trên Windows 7 và 8. Với Windows 10, bạn có thể linh hoạt di chuyển hay thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng đang mở đến khắp các vị trí trên màn hình một cách dễ dàng dựa vào các tổ hợp phím tắt mới.

Vậy cụ thể ta sẽ có những tổ hợp phím tắt nào trong tính năng Snap của Windows 10? Mời bạn tham khảo ngay sau đây. Xem chi tiết!

2- Thêm thư viện vào thư mục Home trong Windows 10

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 01 tháng 11

Thư viện là một thư mục đặc biệt trong Windows và đã được giới thiệu trong Windows 7. Tuy nhiên, trên Windows 10 khi mở This PC lên sẽ không có. Để thêm thư viện vào thư mục Home trong Windows 10, bạn cần phải áp dụng một tinh chỉnh Registry đơn giản. Xem chi tiết!

3- Windows 10 cho điện thoại đang được Microsoft thử nghiệm nội bộ

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 01 tháng 11

Tài khoản Twitter @Nawzil8 đã vừa tiết lộ Microsoft hiện đang thử nghiệm nội bộ 3 phiên bản Windows Phone mới. Các bản cập nhật này bao gồm WP8.1 Update 1, Update 2 và một phiên bản cập nhật lớn có mã 8.15.12434 được cho là Windows 10 trên điện thoại. Xem chi tiết!

4- Vì sao đồng hồ trên ảnh quảng cáo Apple Watch luôn chỉ 10:09?

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 01 tháng 11

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong tất cả ảnh quảng cáo Apple Watch chính thức của Apple, đồng hồ luôn chỉ 10:09. Tại sao lại như vậy?

Trước đây, nhiều người đã từng chỉ ra rằng trong tất cả những bức ảnh iPhone do Apple công bố, đồng hồ luôn chỉ 9:42. Lý do của điều này là vì chiếc iPhone đầu tiên, được giới thiệu vào tháng Một năm 2007, được cố giám đốc Steve Jobs công bố vào lúc 9 giờ 42 phút sáng. Từ đó, mọi chiếc iPhone đều chỉ giờ là 9:42 trong ảnh quảng cáo. Xem chi tiết!

5- Hướng dẫn tắt tính năng "Briefing" trên Galaxy Note 4

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 01 tháng 11

Sở hữu thiết kế đẹp, sang trọng kết hợp cấu hình mạnh đi kèm nhiều tính năng ấn tượng thì Galaxy Note 4 đang được đánh giá là một trong những chiếc phablet tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải tính năng được tích hợp sẵn nào trên Note 4 cũng mang đến sự dễ chịu cho người sử dụng, một trong số đó là tính năng Briefing với tên gọi của phiên bản trước là My Magazine. Xem chi tiết!


6- Cách chuyển dữ liệu cho bạn bè với tốc độ cao

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 01 tháng 11

Khi nói đến việc chuyển các tập tin giữa các máy tính thì USB thường là thiết bị được nghĩ đến nhiều nhất cho nhiệm vụ này. Tuy nhiên, có một rắc rối là bạn phải di chuyển và kết nối USB vào máy tính theo cách thủ công, nếu 2 máy tính gần nhau thì dễ nhưng nếu 2 máy tính cách xa nhau thì đây có lẽ là một việc khá mệt.

Nếu bạn cảm thấy khá rắc rối thì Infinit có lẽ là biện pháp mà bạn nên thử. Infinit sẽ giúp bạn gửi dữ liệu đến người nhận một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua giao thức mạng ngang hàng (Peer-to-peer network). Xem chi tiết!

7- 11 thủ thuật giúp bạn khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 8.1

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 01 tháng 11

Full Disk 100% có lẽ không còn xa lạ gì đối với những người dùng Windows 8.1. Lỗi này không chỉ bị trên Windows 8.1 mà trên cả Windows 7 hay Windows 8 đều gặp lỗi này. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn 11 thủ thuật khắc phục. Các cách ở dưới chỉ để sửa tạm thời, nếu làm xong vẫn bị thì nên cài lại Windows, thay ổ đĩa mới,... Xem chi tiết!

8- Hướng dẫn sử dụng tính năng trả lời cuộc gọi tự động có sẵn trên Xperia Z3

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 01 tháng 11

Trên Xperia Z3 nói riêng và các máy Sony chạy firmware Android 4.4 nói chung có một tính năng cực kỳ hay: Tự động trả lời khi bạn bận không nghe điện thoại được. Chế độ tự động này không phải là hộp thư thoại mà bạn đăng kí với nhà mạng đâu nhé, nó chỉ là một tính năng xuất hiện nội bộ trên chiếc Z3 của chúng ta mà thôi.

Khi có cuộc gọi đến, sau một khoảng thời gian đổ chuông nhất định mà bạn chưa bắt máy, điện thoại sẽ tự động kết nối cuộc gọi như bình thường. Lúc đó, một đoạn giọng nói do bạn thu âm từ trước sẽ được phát ra cho người ở đầu kia nghe, và họ cũng có thể để lại lời nhắn cho bạn nữa. Xem chi tiết!

9- Sử dụng tính năng bảo mật mới Smart Lock trên Android 5.0 Lollipop

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 01 tháng 11

Phiên bản hệ điều hành mới Android 5.0 Lollipop đi kèm với rất nhiều tính năng mới thú vị. Nhưng một trong những tính năng mới và đáng chú ý nhất chính là Smart Lock vô cùng tiện dụng.

Ý tưởng đằng sau Smart Lock chính là cho phép người dùng dễ dàng bỏ qua mã PIN, mật khẩu hoặc khóa mô hình của màn hình khóa trên điện thoại nếu thiết bị của bạn được kết nối với phụ kiện Bluetooth cụ thể hoặc với một thiết bị hỗ trợ NFC đáng tin cậy. Nếu bạn chưa biết cách thiết lập và sử dụng tính năng này thì dưới đây sẽ là cách thực hiện. Xem chi tiết!

10- Vì sao Apple cần ra mắt iPad Pro?

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 01 tháng 11

iPad Air giờ đây đã ra mắt đến thế hệ thứ hai. So với đời đầu tiên thì máy mỏng đi - giảm từ 7,5mm xuống chỉ còn 6,1mm - ngoài ra nó còn được trang bị cảm biến vân tay Touch ID, vi xử lý mạnh hơn. Chiếc iPad mini 3 cũng được cập nhật nhẹ, nhưng chỉ nhiêu đó thôi thì chưa thể gọi là một đợt nâng cấp lớn.

Song song đó, Apple vẫn còn đang bán iPad Air, iPad mini và thậm chí là cả iPad mini 2, chưa kể đến chuyện doanh số iPad giờ đang bắt đầu bị "ăn mất" bởi những thiết bị của chính Apple như iPhone 6 Plus và MacBook Air. Chính vì thế, đây là thời điểm Apple cần phát triển iPad theo một hướng mới. Xem chi tiết!

Thứ Bảy, 08/11/2014 09:08
31 👨 272
0 Bình luận
Sắp xếp theo