Trải nghiệm ngay tính năng khử ồn theo thời gian thực trong Microsoft Teams bằng cách sử dụng ứng dụng mới này

Trong quá trình thực hiện các cuộc họp trực tuyến hay chỉ đơn giản là video call bình thường giữa 2 người, bên cạnh mức độ ổn định của kết nối internet, tiếng ồn từ môi trường bên ngoài cũng là yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng chung của cuộc gọi.

Tháng 3 năm nay, Microsoft đã đưa ra thông báo cho biết sẽ bổ sung thêm tính năng khử tiếng ồn từ môi trường theo thời gian thực (real-time noise suppression) trên nền tảng Teams nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tối ưu hơn. Về cơ bản, tính năng này có thể giảm thiểu tiếng ồn nền gây mất tập trung xuất hiện từ môi trường xung quanh như tiếng gõ, tiếng máy khoan, tiếng ồn trên đường và vô số loại âm thanh hỗn tạp gây phiền toái khác, bằng cách phân tích một nguồn cấp âm thanh riêng lẻ và sử dụng các mạng thần kinh sâu (deep neural network) để lọc tiếng ồn và chỉ giữ lại tín hiệu giọng nói.

Video call trong Microsoft Teams
Video call trong Microsoft Teams

Google mới đây cũng đã công bố ra mắt tính năng khử tiếng ồn tương tự cho người dùng Google Meet. Tuy nhiên Microsoft thì chưa. Người dùng Teams đã phải đợi trong trong nhiều tháng, tuy nhiên tính năng khử tiếng ồn mà Microsoft “quảng cáo” từ tháng 3 vẫn chưa được tung ra.

Trong lúc chờ đợi Microsoft thực hiện công việc của mình, nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng khử tiếng ồn nêu trên ngay bây giờ trên các nền tảng Teams hoặc Skype, có thể sử dụng một ứng dụng của bên thứ 3 có tên Krisp. Krisp hoạt động tương tự như tính năng khử tiếng ồn của Microsoft và Google, nhưng ngoài việc có thể triệt tiêu tiếng ồn xung quanh, Krisp còn cho phép bạn lọc bớt tiếng ồn phát ra từ phía những người khác cũng đang tham gia cuộc gọi.

Để sử dụng tính năng khử ồn bằng ứng dụng Krisp trên Microsoft Teams, bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Krisp.
  • Bước 2: Làm theo hướng dẫn Krisp Setup Wizard để cài đặt ứng dụng.
  • Bước 3: Mở Teams và di chuyển đến mục Settings-> Devices.
  • Bước 4: Tại tab Devices, bạn chọn Krisp MicrophoneKrisp Speaker.
  • Bước 5: Bây giờ bạn có thể bắt đầu cuộc gọi của mình trong Teams và bật Mute Noise ở Krisp.

Toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong vài phút, như bạn có thể tham khảo ở video hướng dẫn dưới đây:

Krisp sẽ miễn phí trong 120 phút mỗi tuần. Với 3,33 đô la/tháng, bạn có thể nhận gói Pro bao gồm dịch vụ khử tiếng ồn không giới hạn.

Thứ Ba, 23/06/2020 23:08
51 👨 977
0 Bình luận
Sắp xếp theo