Hướng dẫn nâng cấp nhóm Zalo lên cộng đồng

Zalo mới cập nhật thêm tính năng nhóm Zalo cộng đồng với thành viên tham gia có thể lên tới 1000 người. Tính năng nhóm Zalo cộng đồng rất phù hợp với nhóm đông số lượng có vòng kết nối rộng như nhóm khu dân cư, nhóm mua bán trên Zalo,... Đặc biệt nhóm Zalo cộng đồng còn hỗ trợ thêm các tính năng bảo vệ quyền riêng tư. Dưới đây là hướng dẫn nâng cấp nhóm Zalo lên cộng đồng.

Cách nâng cấp lên nhóm Zalo cộng đồng trên điện thoại

Lưu ý, tính năng này chỉ áp dụng cho nhóm chat Zalo tối thiểu 100 thành viên và chỉ Admin mới có thể nâng cấp nhóm chat.

Bước 1:

Đầu tiên bạn truy cập vào nhóm chat Zalo đủ điều kiện lên nhóm Zalo cộng đồng sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải.

Bước 2:

Trong giao diện các tùy chọn cho nhóm Zalo này, chúng ta nhấn vào Nâng cấp nhóm lên cộng đồng để chuyển sang nhóm Zalo cộng đồng.

Nâng cấp lên Zalo cộng đồng

Ngay sau đó nhóm Zalo được nâng cấp lên thành nhóm cộng đồng và hiển thị nhóm cộng đồng như hình dưới đây.

Zalo cộng đồng

Trong trường hợp trưởng nhóm Zalo chưa xác thực tài khoản thì sẽ nhận được thông báo và sau đó cần tiến hành xác thực tài khoản Zalo thì mới thực hiện được việc nâng cấp. Các quyền quản lý của trưởng nhóm sẽ được nâng cấp khi chuyển sang nhóm Zalo cộng đồng.

Cách nâng cấp lên nhóm Zalo cộng đồng trên máy tính

Bước 1:

Tại giao diện trên Zalo máy tính chúng ta nhấn vào biểu tượng thông tin để mở Thông tin hội thoại. Sau đó chúng ta cũng nhấn vào mục Nâng cấp ngay với nhóm đủ điều kiện.

Bước 2:

Tiếp đến bạn cũng thực hiện quá trình nâng cấp, xác thực tài khoản Zalo khi được yêu cầu. Khi đã xác thực tài khoản thành công, bấm Xác nhận nâng cấp.

Nhóm Zalo khác cộng đồng Zalo như nào?

Về cơ bản thì cộng đồng Zalo cũng hoạt động như nhóm Zalo, có Trưởng nhóm, phó nhóm và các thành viên trong nhóm. Nhưng có một số điểm khác nhau giữa 2 nhóm.

Tính năngNhóm Cộng đồng 
Giới hạn quyền xem danh sách thành viênKhông hỗ trợTrưởng và phó cộng đồng có thể giới hạn chỉ trưởng và phó cộng đồng hay tất cả thành viên có quyền xem danh sách thành viên
Trạng thái “Đã xem”Người dùng có thể lựa chọn hiển thị hoặc khôngKhông hiển thị
Trạng thái “Đang nhắn tin”Luôn hiển thịKhông hiển thị
Rời nhóm hoặc cộng đồng trong im lặngNgười dùng có thể lựa chọn rời nhóm trong im lặngMặc định rời nhóm trong im lặng
Lời mời vào nhóm và cộng đồngKhi được bạn bè thêm vào nhóm, người dùng sẽ ngay lập tức trở thành thành viên nhóm
Khi được người lạ thêm vào nhóm, người dùng sẽ nhận được lời mời để cân nhắc xác nhận hoặc từ chối tham gia nhóm
Bất kì ai muốn người dùng tham gia vào cộng đồng đều phải gửi lời mời và chờ Người dùng xác nhận tham gia
Thông báo đến tất cả thành viên (@all)Thành viên nào cũng có thể tag @allChỉ trưởng và phó cộng đồng có quyền tag @all
Thứ Tư, 03/01/2024 20:28
31 👨 1.062
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Zalo