Cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Teams

Microsoft Teams kết hợp với nhiều ứng dụng khác để tạo thêm một số công cụ cho các thầy cô trong quá trình giảng dạy, bao gồm tạo bài kiểm tra. Ngoài việc tạo bài tập trên Microsoft Teams, thì các thầy cô cũng có thể tạo bài kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên, học sinh. Với dạng bài trắc nghiệm thì học sinh sẽ biết ngay được kết quả của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các thầy cô tạo bài kiểm tra trên Microsoft Teams.

Hướng dẫn tạo bài kiểm tra trên Microsoft Teams

Bước 1:

Người dùng cũng nhấn vào mục Bài tập rồi nhấn Create để tạo bài kiểm tra. Lúc này chúng ta chọn Quiz để tạo bài kiểm tra.

Tạp bài kiểm tra

Bước 2:

Microsoft Teams sẽ kết hợp với Microsoft Forms để tạo bài kiểm tra. Để tạo mới, các thầy cô nhấn New Form.

Tạo trên Form

Bước 3:

Ngay lập tức các thầy cô được chuyển tới giao diện Microsoft Forms để tạo bài kiểm tra. Nhấn Get started để tiến hành tạo mới. Các thao tác thực hiện tiếp theo các thầy cô tham khảo bài viết Cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Forms.

Tạo bài kiểm tra

Bước 4:

Khi tạo xong thì quay lại giao diện Microsoft Teams và các thầy cô sẽ nhìn nhấn vào bài kiểm tra mới tạo trên Forms. Nhấn Next để tiếp tục.

Chọn bài kiểm tra

Bước 5:

Lúc này các thầy cô chọn thời gian làm bài cho học sinh rồi nhấn Assign để giao bài kiểm tra cho học sinh.

Giao bài cho học sinh

Bước 6:

Học sinh chỉ cần mở Microsoft Teams rồi nhấn vào thông báo để làm bài kiểm tra trực tiếp trên Microsoft Teams.

Làm bài kiểm tra

Khi học sinh xem bài kiểm tra hay có học sinh hoàn thành bài kiểm tra, các thầy cô giáo sẽ nhận được thông báo trong giao diện của Teams.

Xem trạng thái làm bài

Xem thêm:

Thứ Tư, 22/04/2020 21:37
4,73 👨 19.665
0 Bình luận
Sắp xếp theo