Cách chuyển đổi ảnh HEIC sang JPG/PNG

Định dạng ảnh HEIC trên iOS

Từ iOS 11 Apple đã cung cấp thêm định dạng hình ảnh HEIC với khả năng nén hình ảnh để giảm dung lượng lưu trữ, nhưng không làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên do đây là định dạng ảnh trên các thiết bị iPhone nên khi xem trên Windows, Android sẽ không thể xem được. Nếu vậy bạn có thể chuyển đổi HEIC sang định dạng JPG hoặc PNG.

Hiện tại đã có một số phần mềm hay dịch vụ chuyển đổi ảnh trực tuyến từ định dạng HEIC sang JPG hoặc PNG. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các cách chuyển HEIC sang JPG/PNG.

Phần mềm convert HEIC sang JPG/PNG

1. iMazing HEIC Converter

  • https://imazing.com/heic

iMazing HEIC Converter là phần mềm chuyển đổi hình ảnh HEIC thành JPG/PNG, có phiên bản trên Windows lẫn Mac. Phần mềm hoàn toàn miễn phí và cách sử dụng cũng rất đơn giản. Chúng ta có thể chuyển đổi nhiều ảnh cùng lúc và chỉ cần kéo ảnh vào giao diện phần mềm là xong.

iMazing HEIC Converter convert ảnh HEIC

2. HEIC Converter Free

  • https://www.fonepaw.com/heic-converter/

HEIC Converter Free cũng sẽ chuyển đổi hàng loạt hình ảnh định dạng HEIC sang JPG hoặc PNG nhanh chóng. Đặc biệt với phần mềm bạn còn có thể lựa chọn chất lượng hình ảnh, tùy chọn giữ hoặc loại bỏ dữ liệu Exif khi chuyển đổi định dạng ảnh. Giao diện phần mềm sẽ hiển thị đầy đủ số lượng hình ảnh đã tiến hành chuyển đổi để người dùng được biết.

HEIC Converter Free convert HEIC

3. CopyTrans HEIC for Windows

  • https://www.copytrans.net/copytransheic/

CopyTrans HEIC for Windows có nhiều tính năng hữu ích như xem hình ảnh HEIC trước trên máy tính mà không cần chuyển đổi, và chuyển đổi hình ảnh HEIC sang định dạng mà bạn muốn sử dụng.

Khi nhấn vào hình ảnh định dạng HEIC sẽ có tùy chọn xem trước hình ảnh hoặc chuyển đổi hình ảnh sang định dạng JPEG (Convert to JPEG with CopyTrans).

CopyTrans HEIC

4. Sử dụng chuyển đổi mặc định trên iOS

Trên iOS 11 người dùng cũng có thể chuyển đổi định dạng hình ảnh để phù hợp với thiết bị chuyển ảnh sang.

Truy cập vào Settings chọn Photos rồi tìm tới mục Transfer to Mac or PC. Tại đây người dùng tích chọn vào Automatic để tự động chuyển đổi hình ảnh định dạng HEIC thành JPG khi truyền tải dữ liệu qua PC bằng cổng USB.

Chuyển đổi ảnh với thiết bị

5. Đính kèm file ảnh HEIC vào mail

Một thủ thuật rất hay nếu bạn không muốn cài đặt phần mềm chuyển đổi trên máy tính, hoặc không có nhu cầu chuyển đổi nhiều hình ảnh đó là đính kèm ảnh với email để tự động chuyển đổi sang JPG.

Trên đây là 5 cách để chuyển đổi định dạng HEIC sang định dạng ảnh JPG/PNG. Bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyển đổi ảnh nếu nhu cầu chuyển đổi thường xuyên. Hoặc không có thể sử dụng những cách thức đơn giản hơn như dùng công cụ chuyển đổi mặc định trên iOS hay đính kèm vào email.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 29/06/2018 08:19
54 👨 10.794