5 lý do bạn không nên sử dụng Discord

Vào giữa những năm 2010, chúng ta đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy của phần mềm VoIP - cụ thể là Discord đang chiếm lĩnh thị trường này một cách nhanh chóng.

Ban đầu được dự định phát triển dành cho các game thủ, nhưng Discord đã phát triển theo hướng không chỉ là một phòng chơi game. Bạn có thể tìm thấy một cộng đồng về mọi khía cạnh của cuộc sống mà bạn có thể tưởng tượng được. Tuy nhiên, Discord vẫn có những sai sót và đây là 5 lý do bạn có thể muốn xem xét lại việc sử dụng nền tảng này.

1. Gói miễn phí của Discord có giới hạn upload

Đối với những người dùng cuồng nhiệt với Discord, tính năng khó chịu nhất là giới hạn upload ít ỏi. Gói Discord miễn phí cung cấp giới hạn upload 8MB.

Mặc dù giới hạn upload này tăng lên 50MB nếu bạn đăng ký Discord Nitro, nhưng đó vẫn là một vấn đề lớn đối với những người thường xuyên sử dụng Discord. Bạn có thể chọn nén file, nhưng tùy chọn đó sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh đáng kể.

Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Always Compress Images để đảm bảo rằng file được hoàn thành ngay cả khi nó vượt quá giới hạn upload lên 8MB. Nhưng tính năng này có một hạn chế: bạn không thể nén file hoặc hình ảnh lớn hơn 200MB.

Bạn cũng có thể chọn Auto-compress Images. Chuyển đến phần User Settings > Text & Images và đảm bảo rằng nút chuyển đổi được bật. Tuy nhiên, một lần nữa, tính năng này có hạn chế riêng của nó. Bạn chỉ có thể thưởng thức hình ảnh trong như pha lê nếu là người dùng Nitro.

2. Gói miễn phí có chức năng hạn chế

Một lý do khác mà bạn có thể muốn nghĩ đến việc sử dụng giải pháp thay thế là gói miễn phí của Discord có một chút hạn chế. Từ chất lượng âm thanh dưới 64kbps đến các tùy chọn khả năng tùy chỉnh hạn chế, nhiều người dùng thấy rằng có nhiều tùy chọn khác tốt hơn.

Dưới đây là một số hạn chế của gói Discord miễn phí:

  • Khả năng phát trực tiếp hạn chế: Gói miễn phí của Discord chỉ cung cấp tính năng phát video lên đến 720p ở 30 FPS.
  • Server được cá nhân hóa: Bạn chỉ có thể tùy chỉnh URL của mình và thêm hình đại diện nếu là người dùng Discord Nitro.
  • Không có tính năng tăng cường máy chủ: Tăng cường máy chủ trên Discord có thể tạm thời nâng cấp server của bạn, nhưng chúng chỉ khả dụng nếu bạn chọn đăng ký trả phí hàng tháng cho Discord Nitro.

3. Vấn đề bảo mật

Khi sử dụng mạng xã hội, bảo mật phải là mối quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, thật không may, Discord đã từng thất bại về mặt này không chỉ một lần.

Discord đã được cho là có liên quan tới một số vấn đề bảo mật trong quá khứ. Ví dụ, một số trường hợp Phishingransomware đã diễn ra trên nền tảng này.

Do các mối đe dọa an ninh mạng, nhiều người dùng đã xóa tài khoản của họ và chuyển sang các nền tảng mà họ cảm thấy bảo mật hơn.

4. Bạn phải cung cấp số điện thoại

Nếu coi trọng quyền riêng tư, bạn sẽ không vui khi biết rằng mình không thể đăng ký Discord mà không có số điện thoại cá nhân.

Discord bắt đầu xóa các tài khoản không có số điện thoại được liên kết vào năm 2019. Và nếu bị khóa tài khoản, bạn phải thực hiện việc thêm số tài khoản để quay lại nền tảng.

Nhiều người dùng trên các diễn đàn của Discord đã trích dẫn các mối quan tâm liên quan đến quyền riêng tư như một lý do để không cung cấp số điện thoại của mình. Trong khi đó, những người khác lại bày tỏ sự bức xúc khi không thể vào tài khoản một lần nữa mà không có số điện thoại.

5. Discord có thể xóa tài khoản của bạn mà không cần cảnh báo

Khi sử dụng bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, bạn phải phụ thuộc vào quy định của nhà cung cấp. họ có thể xóa tài khoản của bạn vì bất kỳ lý do gì. Discord cũng không có gì khác biệt.

Khi Discord hủy kích hoạt tài khoản của bạn, bạn được phép gửi đơn khiếu nại. Tuy nhiên, làm như vậy không đảm bảo rằng bạn sẽ lấy lại được tài khoản.

Nếu bạn chọn sử dụng Discord, hãy ghi nhớ thực tế này và cân nhắc những gì bạn sẽ làm nếu tài khoản bị xóa vĩnh viễn.

Thứ Ba, 09/11/2021 14:30
2,134 👨 16.199
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Moonlight of the Night
    Moonlight of the Night

    tính ra chỉ có telegram là tốt nhất hiện nay, nếu telegram mà mở rộng quy mô cỡ discord thì tốt

    Thích Phản hồi 05/11/21