Cách dùng FXSound cải thiện chất lượng âm thanh PC

Nâng cao âm thanh nếu không có card âm thanh

Thường thì chất lượng âm thanh của máy tính ở mức trung bình, với những người đòi hỏi cao trong việc nghe nhạc thì âm thanh đó chưa thực sự đáp ứng nhu cầu của họ. Vì thế họ thường tìm tới thiết bị DAC/AMP, tai nghe rời hoặc bộ loa để cải thiện chất lượng âm thanh của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chuẩn bị những thiết bị khá đắt đỏ đó, hoặc card âm thanh chất lượng cho máy tính.

Nếu vậy chúng ta có thể thử phần mềm FXSound, giải pháp nhanh chóng để tùy chỉnh âm thanh, tăng chất lượng âm thanh khi nghe nhạc, xem video, xem video online. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng phần mềm FXSound trên máy tính.

Cách dùng FXSound nâng cao chất lượng âm thanh

Bước 1:

Đầu tiên bạn truy cập vào link dưới đây để tải file cài đặt phần mềm FXSound xuống máy tính. Hiện tại FXSound có 2 bản gồm bản miễn phí và bản trả phí. Để tải bản trả phí nhấn vào nút Try iy Free.

  • http://www.fxsound.com/webapps/index

Bản FXSound miễn phí

Bước 2:

Sau khi tải về tiến hành cài đặt. Trong quá trình cài đặt, phần mềm sẽ gợi ý thêm cho người dùng phần mềm Max Recorder. Nếu không có nhu cầu cài đặt thì bỏ tích tại Install Max Recorder rồi nhấn Next để tiếp tục.

Gợi ý cài đặt phần mềm

Bước 3:

Tiếp đến, phần mềm sẽ cần người dùng cho phép cài đặt thêm driver âm thanh từ FXSound, nhấn nút Install để tiến hành cài đặt.

Cài thêm driver âm thanh

Khi cài đặt thành công chúng ta sẽ thấy giao diện FXSound như hình dưới đây. Bạn có thể thấy phần mềm cung cấp các nhóm tùy chỉnh gồm Spectrum, Effects, EQ.

Giao diện phần mềm

Bước 4:

Để lựa chọn chất lượng âm thanh được điều chỉnh sẵn theo loại nhạc có trên máy tính, nhấn vào mục Presets rồi chọn Select...

Nhấn chọn Presets

Xuất hiện hộp thoại với các tùy chọn với thể loại nhạc để người dùng chọn lựa, nhấn OK để tiếp tục.

Chọn lựa Preset

Phần mềm sẽ áp dụng ngay vào nhạc mà bạn đang mở để chúng ta có thể nghe thử âm thanh như thế nào.

Nghe âm thanh khi chỉnh sửa

Bước 5:

Khi đã xử lý xong phần Presets thì nhấn tiếp vào mục Effetcts để tiến hành điều chỉnh các thanh trượt âm thanh tùy theo từng người.

Tùy chỉnh Effects

Bước 6:

Phần EQ sẽ dùng để điều chỉnh môi trường nghe thông qua các bộ cân bằng chất lượng âm thanh theo tiêu chuẩn phòng thu.

Nhấn chọn vào phần EQ

Bước 7:

Bên cạnh đó, FXSound còn hỗ trợ thêm tính năng lưu lại những tùy chỉnh âm thanh trên phần mềm, bằng cách nhấn vào mục Presets chọn Archive chọn tiếp Export...

Xuất tùy chỉnh âm thanh

Sau đó chọn thư mục lưu trữ rồi nhấn OK để lưu lại. Khi cài lại máy tính và muốn lấy lại những tinh chỉnh đó, cũng nhấn vào Presets chọn Archive chọn Import... là được.

Lưu ý với bản đọc, phiên bản FXSound miễn phí sẽ có khá nhiều hạn chế chỉnh sửa so với bản mất phí.

Thư mục lưu trữ

Tất nhiên việc sử dụng phần mềm FXSound không thể nào nâng cấp chất lượng âm thanh tới mức tối đa, như khi chúng ta dùng các phần mềm chuyên nghiệp. Nhưng FXSound cũng phần nào làm bạn thấy hài lòng hơn với chất lượng âm thanh trên máy tính.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chủ Nhật, 18/03/2018 07:52
51 👨 18.199
0 Bình luận
Sắp xếp theo