Ứng dụng Android có thể chạy được trên Windows Phone 8

Microsoft đang lên kế hoạch thực hiện một ý tưởng khá táo bạo là cho phép các ứng dụng Android có thể chạy được trên nền tảng Windows Phone và hệ điều hành Windows.

Ứng dụng Android có thể chạy được trên Windows Phone 8
Nhiều khả năng trong tương lai thiết bị chạy Windows Phone có thể cài được các ứng dụng Android

Theo TheVerge ngày 13.2, ý tưởng này hiện nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ ban lãnh đạo Microsoft, một số người cho rằng điều này sẽ giúp cho Windows Phone thu hút được thêm người dùng, nhưng có ý kiến chấp nhận ứng dụng của "đối thủ" chạy trên máy của mình không khác gì là đang giết Windows Phone.

Được biết, kế hoạch cho phép chạy ứng dụng Android trên một nền tảng khác trước đây đã từng được hãng BlackBerry áp dụng trên nền tảng BlackBerry 10, nhưng BlackBerry đã không thành công khi áp dụng phương thức này.

Tuy nhiên, đối với Microsoft thì đây là điều hoàn toàn khác biệt bởi hãng này đang nắm trong tay rất nhiều hệ thống phần mềm, máy chủ và tiềm lực kinh tế lớn.

Hiện tại, chưa có thông tin chi tiết khi nào Microsoft mới "chốt" việc có áp dụng phương thức cho phép ứng dụng Android có thể chạy được trên các dòng máy Windows Phone hay không.

Thứ Sáu, 14/02/2014 08:15
3,511 👨 7.643
0 Bình luận
Sắp xếp theo