Trình duyệt Chrome thêm tính năng điều khiển máy tính từ xa

Chrome Remote Desktop hoạt động tương tự TeamViewer cho phép điều khiển các máy tính có cài đặt trình duyệt Chrome và bật tính năng chia sẻ.

Trình duyệt Chrome thêm tính năng điều khiển máy tính từ xa
Chrome Remote Desktop trên Chrome.

Tính nămg mới được Google cho thử nghiệm từ tuần này thông qua việc cài đặt thêm add-on trên trình duyệt Chrome cho các máy tính Windows, Mac, Linux và Chrome OS. Về cơ bản, Chrome Desktop Remote có thể dùng để đăng nhập vào một máy tính khác cũng cài trình duyệt này và thực hiện các thao tác trên chính thiết bị đó.

Tính năng của Chrome Desktop Remote có nhiều điểm tương đồng với loạt ứng dụng nổi tiếng hiện nay như TeamViewer, SplashtopLogMeIn. Dù vậy, sản phẩm của Google hoạt động có đôi chút khác biệt như chỉ cần một mã để đăng nhập vào máy tính bật tính năng chia sẻ trước đó. TeamViewer thì cần nhớ cả số ID và mật khẩu. Hơn nữa, việc quản lý danh sách máy tính trên trình duyệt Chrome cũng chưa có như các phần mềm đối thủ.

Trình duyệt Chrome thêm tính năng điều khiển máy tính từ xa
Chromoting sắp có bản cho điện thoại và tablet Android.

Chrome Desktop Remote cũng chưa có phiên bản dành cho điện thoại Android hoặc máy tính bảng. Để thử nghiệm tính năng mới Chrome Desktop Remote, người dùng cần truy cập vào đây và cài đặt.

Thứ Hai, 23/07/2018 14:20
31 👨 815
0 Bình luận
Sắp xếp theo