Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 02 tháng 10

Một số thủ thuật hay cho Windows 10 Technical Preview, mở khóa cài đặt ẩn trên Moto G, cá nhân hóa Start Menu của Windows 10, cách chống xem trộm dữ liệu cá nhân trên điện thoại WindowsPhone 8, cài đặt Windows 10 Technical Preview lên máy ảo có sẵn trong Windows, 8 điều bạn nên giữ bí mật trên máy tính,... là những tin thức, thủ thuật được quan tâm nhất tuần qua!

1- Một số thủ thuật hay cho Windows 10 Technical Preview

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 02 tháng 10

Windows 10 Technical Preview chính thức được phát hành đến rộng rãi người dùng giúp mang đến một làn gió đầy mới mẻ cho làng công nghệ thời gian này. Bên cạnh đó, do là hệ điều hành khá gần gũi dễ tiếp cận với người dùng nên phiên bản Windows mới này mang đến sự hào hứng cho giới công nghệ.

Bài viết này sẽ tổng hợp một số các thủ thuật mới về Windows 10 Technical Preview do cộng đồng công nghệ đóng góp trong quá trình trải nghiệm. Xem chi tiết!

2- Mở khoá cài đặt camera ẩn trên Moto G

Như các bạn đã biết, Moto G là thiết bị giá rẻ đến từ Motorola và được hãng chính thức giới thiệu vào năm ngoái. Với mức giá tốt, cấu hình khá, giao diện người dùng và hiệu năng mượt mà, có thể nói Moto G là chiếc smartphone đáp ứng tốt hầu hết nhu cầu phổ thông của người dùng.

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 02 tháng 10

Tuy nhiên, camera trên Moto G là điểm khiến phần lớn người sử dụng không hài lòng cho dù hãng đã tung ra hàng loạt bản cập nhật vá lỗi. Mặc dù khi sử dụng Android, bạn có thể tải hàng loạt ứng dụng camera bên thứ ba từ Google Play Store, nhưng chất lượng ảnh cho ra không đảm bảo sẽ được tốt nhất như trên ứng dụng camera gốc. Và hôm nay, bài toán cho vấn đề camera của Moto G đã xuất hiện, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây. Xem chi tiết!

3- Cá nhân hóa Start Menu của Windows 10

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 02 tháng 10

So với Windows 8, Windows 10 đã được Microsoft đầu tư bài bản hơn, phù hợp hơn với người dùng máy tính để bàn cũng như máy tính không có màn hình cảm ứng. Một trong số đó phải kể đến việc Windows 10 đã mang menu Start trở lại. Thậm chí nó còn cho phép người dùng tùy biến tốt hơn so với các phiên bản Windows trước đây.

Tùy biến nội dung của Start menu chủ yếu bao gồm các thao tác quen thuộc với trình đơn phụ khi nhấp chuột phải vào các ứng dụng. Xem chi tiết!

4- Cách chống xem trộm dữ liệu cá nhân trên điện thoại WindowsPhone 8

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 02 tháng 10

Việc cho mượn điện thoại là chuyện rất hay xảy ra trong thời buổi ngày nay. Có thể bạn cho một người thân mượn máy để xài đỡ ít hôm vì máy họ đang hỏng, hay cho ai đó mượn để trải nghiệm xem những công nghệ trên thiết bị bạn mới sắm nó như thế nào. Chuyện đưa máy thì dễ rồi, nhưng phải làm sao để người ta không thấy được dữ liệu của bạn đây?

Không lẽ chỉ vì cho mượn smartphone vài hôm mà phải xóa trắng toàn bộ máy, mất công thế? Nếu đang có một cái điện thoại Windows Phone trong tay, bạn có những cách hay hơn để làm chuyện này.

5- 5 sự kiện công nghệ lớn sắp diễn ra trên thế giới

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 02 tháng 10

5 sự kiện công nghệ nổi bật sắp diễn ra tại các thành phố lớn ở châu Âu chắc chắn sẽ đem đến nhiều thông tin quan trọng về các xu hướng công nghệ mới nhất của thế giới. Các sự kiện công nghệ là nơi tuyệt vời để tìm các tin tức hàng đầu trong ngành công nghiệp bạn quan tâm.

Dưới đây là 5 sự kiện công nghệ lớn sắp diễn ra cuối tháng 10 và đầu tháng 11 tới đây.

6- Một số thủ thuật hay cho Windows 10 Technical Preview (Phần 2)

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 02 tháng 10

Windows 10 Technical Preview chính thức được phát hành đến rộng rãi người dùng giúp mang đến một làn gió đầy mới mẻ cho làng công nghệ thời gian này. Bài viết này sẽ tổng hợp một số các thủ thuật mới về Windows 10 Technical Preview do cộng đồng công nghệ đóng góp trong quá trình trải nghiệm.Xem chi tiết!

7- Cài đặt Windows 10 Technical Preview lên máy ảo có sẵn trong Windows

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 02 tháng 10

Trên thực tế thì cách làm này khá đơn giản và bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm bất cứ công cụ ảo hóa nào khác vì Windows đã làm tất cả cho bạn. Nếu quan tâm thì sau đây là cách thực hiện. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt Windows 10 Technical Preview lên phân vùng ảo VHD để tạo dual boot với phiên bản Windows đang dùng. Xem chi tiết!

8- 8 điều bạn nên giữ bí mật trên máy tính

Những tập tin lưu trữ cũng như cách bạn sử dụng máy tính sẽ cho biết nhiều thông tin về bạn, và chỉ cần vài cú nhấp chuột, người khác cũng có thể biết được toàn bộ thông tin cá nhân đó. Bạn nên cân nhắc giữ 8 điều bí mật mà chúng tôi thống kê dưới đây.

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 02 tháng 10

Việc giữ an toàn thông tin cá nhân giờ đây trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Từ mật khẩu bảo vệ tập tin vào thư mục với cách đặt tên với tác dụng gây nhầm lẫn cho mã hóa, có nhiều phương pháp để những thông tin cá nhân có phần nhạy cảm được ở trong vòng bí mật tránh những cặp mắt tò mò. Xem chi tiết!

9- Sử dụng desktop ảo trong Windows 10

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 02 tháng 10

Desktop ảo (Virtual Desktop) cuối cùng cũng đã được Microsoft tích hợp vào Windows 10 mà không cần người dùng phải cài đặt các ứng dụng hoặc phần mềm của bên thứ ba. Tính năng này cho phép người dùng mở nhiều chương trình cùng một lúc, thuộc nhiều desktop khác nhau để quản lý chúng tốt hơn, thay vì để lộn xộn trên một desktop như trước đây.

Tính năng desktop ảo trong Windows 10 được gọi là "Task View" và nằm trên thanh Taskbar. Xem chi tiết!

10- 8 thiết lập mặc định khó chịu trên iPhone và cách khắc phục

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 02 tháng 10

iPhone là chiếc điện thoại tốt nhưng nó cũng có một số điểm không thật sự hoàn hảo. Nhiều thiết lập mặc định của iPhone không tiện dụng, thậm chí gây phiền toái cho người dùng. Sau đây là 8 kinh nghiệm mà bạn nên thực hiện ngay để tránh những phiền phức không đáng có. Xem chi tiết!

Thứ Hai, 13/01/2020 09:07
31 👨 237
0 Bình luận
Sắp xếp theo