Những game nhẹ mà vui trên Windows 8

Windows 8 cho đến nay vẫn chưa thể so với Android hay iOS về số lượng ứng dụng. Một thống kê mới nhất cho biết chợ ứng dụng Windows Store hiện mới chỉ có khoảng 20.000. Tuy nhiên, trong số này cũng đã xuất hiện nhiều phầm mềm hay, trong đó có các trò chơi nhẹ nhàng nhưng rất thú vị.

Để chơi các tựa game này trên Windows 8, bạn vào ứng dụng Store trên màn hình khởi động, hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Q, sau đó nhập tên game vào để tìm kiếm và tải về.

Robotek

Những game nhẹ mà vui trên Windows 8

Một game thú vị trên Adnroid của hãng Hexage đã được port sang Windows 8 tốt một cách đáng kinh ngạc. Robotek nổi bật với đồ họa là sự hòa trộn giữa các màu sắc kiểu neon đầy thẩm mỹ và phong cách retro kết hợp với hiệu ứng âm thanh hoành tráng.

Trong game, bạn đóng vai loài người – với sự hỗ trợ từ những con robot của mình – đấu tranh để giành lại thế giới từ tay bọn robot độc ác. Đây là một game đánh theo lượt và để chinh phục được game, bạn phải vượt qua tất cả 200 màn chơi.

Draw a Stickman Epic

Những game nhẹ mà vui trên Windows 8

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn trong Draw A Stickman là vẽ một nhân vật (stickman) và người bạn của anh ấy (stick friend). Tiếp đến, bạn sẽ đóng vai stickman trong cuộc hành trình đi giải cứu stick friend đang bị giam giữ bởi một cuốn sách kì quái với những cái nanh nhọn hoắt!

Trong game, bạn sẽ sử dụng nhiều loại bút chì với những công dụng khác nhau để vẽ các công cụ giúp stickman vượt qua các chướng ngại vật và giải quyết các câu đố trong game.

Với lối chơi mới lạ cùng đồ họa hoạt hình đơn giản mà độc đáo, Draw A Stickman Epic đảm bảo sẽ khiến bạn không dứt ra được!

Fruit Ninja

Những game nhẹ mà vui trên Windows 8

Ở thời điểm này thì chắc hẳn không ai không biết đến Fruit Ninja – một game kinh điển của Halfbrick.

Nhiều loại trái cây được ném lên trên không và người chơi sẽ phải cố để cắt đôi chúng ra. Khi cắt được nhiều trái trong một lượt quét tay (combo) bạn sẽ được thưởng thêm điểm nhưng lưu ý đừng động vào những quả bom! Phiên bản trên Windows 8 có các chế độ chơi : Classic, Arcade và Zen với mức giá $5.

Word Blast

Những game nhẹ mà vui trên Windows 8

Được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa Boggle (game sắp xếp các kí tự để tạo nên từ có nghĩa) và Hexic (xoay một khối 6 viên gạch nhằm tạo ra những cụm gạch cùng màu để ăn điểm), Word Blast buộc bạn phải tìm kiếm ra những từ có nghĩa trong một biển các kí tự để có thể hoàn thành nhiệm vụ là đạt được số điểm tối thiểu trước khi hết thời gian. Mỗi từ tìm được sẽ làm tăng số điểm và cộng thêm cho bạn một ít giây vào quỹ thời gian.

Mỗi khi “bí”, bạn hãy xoay vòng một khối 6 kí tự để có thể mở ra thêm các nước đi mới.

Totemo

Những game nhẹ mà vui trên Windows 8

Một game khác của hãng Hexage – nhiệm vụ của bạn trong Totemo là bạn phải dựa vào số tầng cần thắp sáng của pho tượng gỗ bên tay trái, nếu pho tượng có 3 tầng thì phải thắp sáng 3 linh hồn cạnh nhau trong cùng một hàng (hoặc cột) để giải phóng chúng.

Khi chạm vào linh hồn nào, linh hồn ấy sẽ phát sáng. Bên cạnh đó, bạn có thể vuốt theo những đường thẳng hoặc dọc để thắp sáng với những hiệu ứng rất đẹp mắt. Màn chơi kết thúc khi không còn linh hồn nào hiện hữu. Cách chơi đơn giản nhưng để có thể chiến thắng được 100 màn chơi của game giải đố tuyệt vời này bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng ngay từ nước đi đầu tiên.

Jellyfish

Những game nhẹ mà vui trên Windows 8

Game Jellyfish - Tentacle Debacle mang bạn đến với một thế giới dưới lòng đại dương với những khung cảnh tuyệt đẹp, những rặng đá ngầm rực rỡ sắc màu và những… khu nước ô nhiễm ở các bến cảng!

Jelly là một chú sứa nhỏ, đang lang thang trong đại dương to lớn trong tình trạng đói meo và không có khả năng tự vệ. Chú ta đẻ rất nhiều trứng và những quả trứng nhần cần được bảo vệ. Bạn sẽ tham gia cùng Jelly trong trận chiến sinh tồn và giúp chú bảo vệ các quả trứng của mình khỏi những dòng nước ô nhiễm cũng như các động vật ăn thịt đáng sợ. Thông thường bạn phải tiến hành tung hứng nhiều quả trứng cùng lúc để có thể giữ chúng thoát khỏi các mỗi đe dọa.

Inkarus

Những game nhẹ mà vui trên Windows 8

Nhìn vào bộ dạng béo ú, phục phịch của Inkaru, bạn dễ dàng phát hiện ra nó không phải một chú chim bình thường – chú không thể bay!

Dù thế, Inkarus vẫn khát khao được bay như bao chú chim khác, và nó bắt đầu mơ về một cỗ máy có thể giúp nó thực hiện mong muốn của mình. Để làm được điều đó, nó phải thu thập đủ các bánh răng và lông vũ ở các màn chơi.

Nhiệm vụ của bạn là giúp Inkarus bằng cách vẽ các đường trên màn hình cho nó “lăn tự do” qua các món đồ mà nó cần thu thập đồng thời không để nó rơi thẳng xuống đất! Nghe có vẻ dễ nhưng khi vào chơi thì bạn mới biết được độ khó xơi của game này!

Thứ Ba, 27/11/2012 13:40
31 👨 1.560
0 Bình luận
Sắp xếp theo