Mozilla giảm tốc độ nâng cấp trình duyệt Firefox 9

Do Firefox 9 gặp nhiều lỗi, công ty công nghệ Mozilla phải giảm tốc độ cung cấp trình duyệt này cho người sử dụng.

Mozilla giảm tốc độ nâng cấp trình duyệt Firefox 9

Mozilla đã giảm đáng kể tốc độ cập nhật của Firefox 9 - trình duyệt họ tung ra hồi cuối tháng trước. Mozilla cũng cho biết có thể lặp lại điều này trong tương lai.

Firefox 9 (phát hành ngày 20/12/2012) vẫn chưa được cung cấp cho tất cả người sử dụng. Giống như các nhà sản xuất phần mềm khác (bao gồm cả Microsoft và Apple), Mozilla có thể cung cấp các bản nâng cấp cho một phần nhỏ người sử dụng thay vì cho tất cả mọi người cùng một lúc. Điều này đảm bảo rằng các máy chủ tải về không bị quá tải, và để ngăn chặn lỗi - nếu có bất kỳ lỗi nào trong bản cập nhật - xảy ra với tất cả người dùng.

Firefox 8 "lộ diện" ngày 8/11/2011. Công ty StatCounter (Ireland) cho biết, năm ngày sau khi phát hành, Firefox 8 chiếm 40% tất cả phiên bản trình duyệt của Mozilla được sử dụng, và 13 ngày sau đã vượt mốc 50%. Trong khi đó, Firefox 9 chỉ chiếm 7% sau khi ra mắt năm ngày và cần thêm 19 ngày để đạt mốc 50%.

Việc làm giảm tốc độ nâng cấp liên quan đến một số lỗi trong Firefox 9 mà các nhà phát triển Mozilla đã điều tra. Mặc dù Mozilla nhanh chóng phát hành Firefox 9.0.1 một ngày sau khi tung ra Firefox 9 (để loại bỏ mã khiến một số trình duyệt Firefox 9 trên Mac, Linux và Windows bị “đơ”), nhưng họ đã không phát hành phiên bản Firefox 9.0.2 để vá bất kỳ lỗi nào khác.

Thứ Hai, 30/01/2012 15:40
31 👨 197
0 Bình luận
Sắp xếp theo