5 tính năng thú vị của Google Earth

Google đã cho ra mắt phiên bản mới của Google Earth, một ứng dụng được đánh giá là tuyệt vời khi ra mắt vào năm 2001, nhưng không thực sự phát triển theo cách tương tự như các công nghệ khác của Google.

Giờ đây, nhờ bản cập nhật mới nhất này, Google Earth đã được hoàn thiện với hình ảnh 3D, nội dung video được quản lý và nhiều tính năng khác, khiến bạn sẽ muốn ngay lập tức đặt chuyến đi đến một nơi xa xôi nào đó trên thế giới hoặc đơn giản là thưởng thức vẻ đẹp của Trái đất từ tọa độ của riêng mình.

Dưới đây là 5 tính năng thú vị phải thử với Google Earth mới, cho người dùng Chrome trên desktop và thiết bị di động Android.

Thưởng thức bản đồ 3D

Trong các phiên bản trước của Google Earth, một số tòa nhà nhất định có thể được xem ở chế độ 3D, miễn là bạn đã đánh dấu vào “3D Buildings” trong phần Layers của ứng dụng.

Bản đồ 3D
Bản đồ 3D

Nhưng trong bản phát hành mới nhất của Google Earth, bạn có thể xem toàn bộ thế giới dưới dạng 3D. Khi bạn tìm kiếm một vị trí, nút 2D/3D có thể nhấp sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải của màn hình, cho bạn cách nhanh chóng và dễ dàng để xem điểm đến của mình ở chế độ 3D.

Khám phá thiên nhiên với David Attenborough

Nếu bộ phim tài liệu Planet Earth II - Hành Tinh Trái Đất (Phần 2) không đủ để làm bạn thỏa mãn tình yêu thiên nhiên của mình, hãy xem thử “Epic Hunts Caught on Camera”.

Nhờ việc hợp tác với BBC Earth, Google Earth hiện cung cấp một loạt các video clip ngắn được thuật lại bởi David Attenborough, phát trên YouTube dọc theo phía bên phải của chế độ xem Earth thông thường.

Nếu tinh tinh hoặc các cuộc thám hiểm dưới nước làm bạn hứng thú, thì cũng có nội dung từ nhà nghiên cứu về linh trưởng học Jane Goodall và nhà sinh vật học biển - Tiến sĩ Sylvia Earle.

Tham quan nơi Hemingway cho ra đời những kiệt tác

Bạn có bao giờ muốn xem những nơi mà Ernest Hemingway đã viết những tác phẩm quan trọng và có ảnh hưởng nhất của mình không?

Tham quan nơi Hemingway cho ra đời những kiệt tác
Tham quan nơi Hemingway cho ra đời những kiệt tác

Trong tab mới “Voyage” trên Google Earth, bạn có thể thực hiện chuyến tham quan ảo đến các đảo Galapagos, khu bảo tồn quốc gia Samburu ở Kenya và nhiều di sản thế giới khác của UNESCO, cũng như những địa điểm mang dấu ấn văn hóa, như nơi Hemingway cho ra đời những kiệt tác, kiến ​​trúc của Zaha Hadid và quan điểm toàn cầu về các cấu trúc khác nhau được gọi chung bằng danh từ “nhà”.

Đắm chìm với những vùng đất bị lãng quên

Bạn có biết rằng trước khi dân châu Âu đến Bắc Mỹ, người Mississippi đã xây dựng một thành phố lớn được bao quanh bởi những kim tự tháp khổng lồ bằng đất và cấu trúc gọi là Stonehenge làm bằng gỗ, để theo dõi chuyển động của các ngôi sao không? Và hiện giờ bạn vẫn có thể nhìn thấy công trình này ở Illinois chứ?

Google Earth mới làm nổi bật cấu trúc này, cùng với 8 kỳ công kiến ​​trúc khác, những vùng đất bị lãng quên hay di tích về một thế giới cổ đại. Truy cập Google Earth > Voyage > History > Lost Civilizations from Above để tìm thấy chúng.

Nút “I’m feeling lucky” mới

Google đã chuyển nút “I’m feeling lucky” từ công cụ tìm kiếm của mình sang Google Earth mới và đó là một cách tuyệt vời để bạn tạm quên đi công việc bận rộn hiện tại.

>> Xem thêm: 13 tour du lịch ảo ngoạn mục trên Google Earth bạn nên khám phá

Thứ Sáu, 14/02/2020 11:42
4,85 👨 16.831
0 Bình luận
Sắp xếp theo