10+ công cụ gỡ cài đặt phần mềm miễn phí tốt nhất

Dưới đây là các chương trình gỡ bỏ phần mềm miễn phí tốt nhất, giúp bạn loại bỏ nhanh chóng, sạch sẽ những ứng dụng đã cài đặt, giải phóng bộ nhớ, và tránh những vấn đề khi cài đặt một phiên bản mới hơn của cùng một phần mềm sau này.

1. IObit Uninstaller – Gỡ phần mềm trên máy tính

Ưu điểm

 • Bao gồm một số cách để bắt đầu gỡ cài đặt
 • Loại bỏ hàng loạt chương trình
 • Theo dõi các cài đặt để giúp gỡ bỏ chúng dễ dàng hơn
 • Xác định phần mềm đi kèm khi cài đặt chương trình

Nhược điểm

 • Mặc dù có thể xem chương trình nào đã được cài đặt dưới dạng phần mềm đi kèm, nhưng không thể xóa tất cả chúng cùng một lúc
 • Trình cài đặt có thể cố gắng cài đặt các chương trình khác trong quá trình thiết lập
 • Hiển thị quảng cáo

IObit Uninstaller là một ứng dụng gỡ bỏ phần mềm miễn phí được người dùng đánh giá cao. Nó có thể gỡ bở những phần mềm đã cài đặt của bạn, những file tạm, registry và folder không cần thiết để tăng hiệu suất hoạt động của máy tính.

 IObit Uninstaller – Gỡ phần mềm trên máy tính
Giao diện dễ sử dụng của IObit Uninstaller

Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng phần mềm gỡ bỏ cài đặt miễn phí này mà không cần cài đặt nó trên máy tính. Bạn chỉ cần tải về và quét toàn bộ hệ thống giống như các phần mềm cao cấp khác. Sau đó, chọn phần mềm cần gỡ cài đặt và nhấn vào Uninstall ở bên trên. IObit Uninstaller sẽ gỡ phần mềm bạn đã chọn cùng với tất cả những dấu vết của phần mềm đó, giống như chúng chưa từng được cài trên máy tính.

Trong phiên bản IObit Uninstaller 8, có tính năng Bundleware, liệt kê tất cả các sản phẩm đi kèm để gỡ sạch sẽ những gói cài đặt không mong muốn một cách thuận tiện, nhanh chóng. Cùng với đó, Easy Uninstall cho phép gỡ nhanh ứng dụng từ cửa sổ đang mở, icon trên desktop hay icon trên khay hệ thống.

Link tải phần mềm IObit Uninstaller.

2. Wise Program Uninstaller – Gỡ bỏ cài đặt và loại bỏ các phần thừa

Ưu điểm

 • Có giao diện người dùng sạch sẽ và hiện đại
 • Gỡ cài đặt dễ dàng từ Explorer
 • Xóa các mục nhập giả mạo trong Registry
 • Cung cấp cách để xóa các chương trình không gỡ cài đặt được bằng những phương tiện khác
 • Giúp bạn xác định chương trình nào có thể muốn xóa
 • Có một tùy chọn portable có sẵn

Nhược điểm

 • Tính năng gỡ cài đặt hàng loạt không được hỗ trợ
 • Quảng cáo đôi khi được hiển thị
 • Không cho phép bạn khôi phục từ bản sao lưu nếu một chương trình xảy ra lỗi trong quá trình gỡ cài đặt

Wise Program Uninstaller là một ứng dụng hữu ích giúp bạn loại bỏ cài đặt một số phần mềm, ứng dụng không mong muốn một cách nhanh chóng và gọn nhẹ mà không để lại bất kỳ file rác nào. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ sửa chữa các chương trình của Windows Office, Adobe....

Wise Program Uninstaller – Gỡ bỏ cài đặt và loại bỏ các phần thừa

Wise Program Uninstaller, giống như một số trình gỡ cài đặt khác ở đây, hỗ trợ một cách dễ dàng để gỡ bỏ các chương trình bằng cách nhấp chuột phải vào menu ngữ cảnh trong Explorer. Sau khi xóa xong một chương trình, nó sẽ tự động quét máy tính để tìm bất kỳ mục registry hoặc file nào có thể còn sót lại.

Forced Uninstall là một tính năng trong ứng dụng này có thể buộc xóa một chương trình nếu bạn đã thử sử dụng trình gỡ cài đặt thông thường của phần mềm nhưng không thể gỡ bỏ nó đúng cách.

Trình gỡ cài đặt này cũng có thể xóa các mục chương trình khỏi danh sách phần mềm đã cài đặt, tìm kiếm ngay lập tức qua tất cả các chương trình, sắp xếp theo ngày hoặc kích thước cài đặt, cũng như bao gồm các đánh giá tích hợp do người dùng khác gửi.

Bạn có thể gỡ cài đặt các chương trình trên Windows 11, 10, 8, 7, Vista và XP. Đặc biệt đây là một ứng dụng portable và bạn không cần cài đặt để sử dụng.

Tải phần mềm Wise Program Uninstaller về máy tính.

3. GeekUninstaller – Trình gỡ bỏ miễn phí tốt nhất

GeekUninstaller – Trình gỡ bỏ miễn phí tốt nhất

GeekUninstaller là một chương trình tháo gỡ cài đặt miễn phí cực kỳ hiệu quả cho việc dọn dẹp và loại bỏ các ứng dụng không cần thiết trên hệ thống. GeekUninstaller thực hiện quy trình quét chuyên sâu và làm sạch hệ thống, giúp loại bỏ toàn bộ các file rác bao gồm cả file bổ sung lẫn các mục registry mà không phải tìm kiếm vị trí của chúng.

GeekUninstaller là phần mềm portable nên không cần cài đặt, người dùng có thể tải về và lưu trong USB hoặc bất kỳ thiết bị nào, có thể mang theo bên mình để sử dụng khi cần.

Tải phần mềm miễn phí GeekUninstaller.

4. Revo Uninstaller Free – Gỡ bỏ phần mềm và ứng dụng

Revo Uninstaller Free – Gỡ bỏ phần mềm và ứng dụng

Revo Uninstaller là một chương trình gỡ bỏ phần mềm và ứng dụng miễn phí của VS Revo Group. Nó được đánh giá cao bởi có thể phân tích tất cả các dữ liệu có liên quan tới ứng dụng trước khi hoàn toàn gỡ bỏ chương trình đó. Sau khi bạn gỡ bỏ một phần mềm nào đó, Revo Uninstaller sẽ tiếp tục quét, tìm kiếm và xóa tất cả các file không cần thiết, các khóa trong registry, điều mà các phần mềm khác thường hay bỏ qua và tạo thành rác trong hệ thống.

Với Revo Uninstaller, người dùng còn có thể giúp bạn quản lý các mục nạp lúc khởi động hệ thống, làm sạch lịch sử của trình duyệt web hoặc các ứng dụng văn phòng. Tóm lại, đây là ứng dụng gỡ phần mềm chỉ dùng một lần là sẽ nhớ cả đời, nó rất dễ gây nghiện.

Revo Uninstaller có thể sử dụng được trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP, cùng với Windows Server.

Tải miễn phí Revo Uninstaller

5. Comodo Programs Manager

Comodo Programs Manager

Comodo có lẽ được biết đến nhiều nhất với phần mềm chống virus của họ, tuy nhiên, nhà phát triển này cũng đã cho ra mắt một phần mềm gỡ bỏ cài đặt tuyệt vời được gọi là Comodo Programs Manager.

Tính năng chính trong Comodo Programs Manager giúp nó vượt trội hơn các đối thủ chính là ở cách nó giám sát việc cài đặt các chương trình. Sau khi bạn cài đặt Comodo Programs Manager, bất kỳ phần mềm mới nào khi cài đặt xong sẽ đều được Comodo Programs Manager theo dõi, đặc biệt là đối với những thay đổi diễn ra trong hệ thống đăng ký (registry) và tệp của nó. Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng để gỡ bỏ cài đặt một chương trình, Comodo Programs Manager sẽ nắm được chính xác mọi đặc điểm cũng như vị trí của chương trình đó để có thể gỡ cài đặt một cách tối ưu nhất.

Bạn cũng có thể khôi phục một chương trình từ bản sao lưu trong trường hợp bạn vô tình xóa mất chương trình đó, hoặc xóa chương trình khỏi menu ngữ cảnh (xuất hiện khi nhấp chuột phải trong Windows Explorer). Hay bạn cũng có thể xem thư mục cài đặt của bất kỳ chương trình nào và sắp xếp danh sách phần mềm đã cài đặt theo tên, nhà phát triển, kích thước, tần suất sử dụng, cài đặt thư mục và thời gian cài đặt.

Comodo Programs Manager cũng có thể loại bỏ các tính năng Windows Updates, Windows drivers và các tính năng nằm ngoài ngoài các chương trình Windows thông thường.

Lưu ý: Comodo Programs Manager chỉ tương thích với Windows 7, Vista XP. Nếu bạn đang tìm một chương trình tương thích với Windows 10 hoặc Windows 8, hãy thử những cái tên khác trong danh sách này thì hơn. Thêm vào đó, Comodo Programs Manager đã ngừng hoạt động, nó chưa được cập nhật kể từ năm 2011, nhưng với những người sử dụng các hệ thống Windows cũ, Comodo Programs Manager vẫn là một cái tên đáng chú ý.

Tải miễn phí Comodo Programs Manager.

6. Advanced Uninstaller PRO

Advanced Uninstaller PRO

Không thể không nhắc đến một phần miễn gỡ cài đặt phí nhưng sở hữu những tính năng đắt giá khác là Advanced Uninstaller PRO. Chương trình này về cơ bản giống như những người anh em khác trong danh sách này. Các tính năng phổ biến trong Advanced Uninstaller PRO có thể kể đến như như quét các mục registry còn sót lại, tích hợp menu ngữ cảnh và tiện ích tìm kiếm.

Một tính năng được gọi là Monitored Installations cũng có sẵn trên Advanced Uninstaller PRO. Tính năng này sẽ chụp ảnh màn hình của máy tính của bạn trước và sau khi cài đặt chương trình. Điều này cho phép Advanced Uninstaller PRO dễ dàng xác định các thay đổi mà bản cài đặt đã thực hiện đối với hệ thống, do đó cho phép nó loại bỏ mọi file đơn lẻ mà chương trình đã sửa đổi trong quá trình cài đặt của nó.

Điều duy nhất mà có lẽ nhiều người không thích trên Advanced Uninstaller PRO là giao diện của nó trông rất lộn xộn do các công cụ bổ sung quá nhiều và được sắp xếp không khoa học.

Cả hai phiên bản 32 bit và 64 bit của Windows từ XP cho đến Windows 10 đều được hỗ trợ trong Advanced Uninstaller PRO.

Tải miễn phí Advanced Uninstaller PRO.

7. Puran Uninstaller

 Puran Uninstaller

Puran Software là một cái tên không mấy xa lạ trong việc phát triển các công cụ hệ thống phổ biến, vậy nên không quá bất ngờ khi nhà phát triển này cũng nắm trong tay một phần mềm gỡ cài đặt hữu ích có tên Puran Uninstaller.

Về cơ bản Puran Uninstaller cũng tương tự như một số chương trình khác trong danh sách này. Ngoài ra nó hỗ trợ thêm tính năng tìm kiếm ngay lập tức các phần mềm được cài đặt, gỡ cài đặt hàng loạt, gỡ cài đặt bắt buộc và cho phép các mục nhập chương trình riêng lẻ được xóa khỏi danh sách phần mềm.

Puran Uninstaller cũng có thể xác minh danh tính của một chương trình bằng cách sử dụng mã ký. Nếu chữ ký của ứng dụng được Puran Uninstaller tìm thấy khác với chữ ký đã biết của chương trình cụ thể đó, Puran Uninstaller sẽ xác định phần mềm này là không đáng tin cậy.

Bạn có thể sử dụngi Puran Uninstaller miễn là bạn đang chạy bất kỳ phiên bản Windows nào trong danh sách sau đây (cả 32 bit và 64 bit): Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2008 hoặc Server 2003.

Revo Uninstaller có thể sử dụng được trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP, cùng với Windows Server.

Tải miễn phí Revo Uninstaller

8. CCleaner

CCleaner

CCleaner được biết đến như một chương trình dọn dẹp registry và dọn dẹp file rác miễn phí, nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một trình gỡ bỏ phần mềm miễn phí. Không cần bàn nhiều về độ phổ biến của CCleaner đặc biệt là trên các nền tảng di động.

Bạn có thể tìm kiếm phần mềm đã cài đặt, xóa và đổi tên các mục từ danh sách chương trình, và sắp xếp theo tên, thời gian cài đặt, kích thước hoặc số hiệu của phiên bản.

Sử dụng CCleaner là một lựa chọn thông minh trong việc loại bỏ các chương trình vì bạn có thể nhanh chóng truy cập nhanh vào tập tin của nó và dọn dẹp registry cũng như quét tất cả các tập tin còn lại mà một trình gỡ cài đặt có thể đã bỏ xót.

Mở trình gỡ cài đặt CCleaner từ menu công cụ, tại đây, bạn cũng có thể tìm thấy các công cụ hữu ích khác như trình tìm kiếm tệp trùng lặp, trình điều khiển ổ đĩa cứng và trình quản lý khởi động (startup manager).

Các phiên bản di động của CCleaner cũng rất tuyệt vời.

CCleaner làm việc với tất cả các phiên bản Windows từ Windows 10 xuống đến Windows XP.

Tải miễn phí CCleaner.

9. Absolute Uninstaller

Absolute Uninstaller

Absolute Uninstaller là chương trình gỡ cài đặt miễn phí của Glarysoft. Glarysoft cũng là nhà phát triển của Glary Undelete, một công cụ khôi phục tập tin rất phổ biến.

Tính năng gỡ cài đặt hàng loạt cũng được hỗ trợ trên Absolute Uninstaller, do đó, bạn có thể kiểm tra nhiều chương trình một lúc để gỡ cài đặt liên tiếp. Ngoài ra, các chương trình mới cài đặt cũng được đánh dấu rõ ràng.

Absolute Uninstaller còn có tùy chọn AutoFix invalid entries trong menu, cho phép bạn quét tất cả các chương trình đã cài đặt để tìm bất kỳ mục nào không tham chiếu đến chương trình thực tế bạn đã cài đặt (điều này có thể xảy ra nếu bạn đã xóa một chương trình trong quá khứ nhưng một số file trong phần mềm đó vẫn còn sót lại, dẫn đến việc phần mềm tuy rằng đã được gỡ cài đặt nhưng vẫn nằm trong danh sách phần mềm đang sử dụng. Bạn cũng có thể sửa đổi tên của bất kỳ chương trình được liệt kê nào cũng như thay đổi chuỗi dòng lệnh gỡ cài đặt.

Absolute Uninstaller cũng có thể loại bỏ các cài đặt Windows Update và có chức năng tìm kiếm, mặc dù chức năng này có vẻ không tốt bằng các chương trình khác trong danh sách này.

Absolute Uninstaller có thể được sử dụng trên các phiên bản từ Windows 10 cho đến Windows NT, cũng như Windows Server 2003.

Tải miễn phí Absolute Uninstaller.

10. PC Decrapifier

PC Decrapifier

Ưu điểm của PC Decrapifier nằm ở chỗ nó một chương trình gỡ cài đặt di động, chỉ chiếm ít hơn 2 MB không gian bộ nhớ và hỗ trợ gỡ cài đặt hàng loạt. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn, chọn những gì bạn muốn xóa và đồng thời PC Decrapifier cũng cho phép bạn tạo các “kho lưu trữ” phục vụ cho trường hợp sau này bạn muốn khôi phục lại phần mềm đó.

Một số chương trình có thể được gỡ cài đặt một cách tự động nhanh chóng. Đối với những phần mềm khác, bạn sẽ phải gỡ cài đặt chúng theo cách thủ công như bình thường.

Ở ví dụ trong bài, bốn chương trình đã được chọn để gỡ cài đặt thông qua PC Decrapifier. Chỉ một trong bốn yêu cầu phải gỡ cài đặt thủ công trong khi những chương trình còn lại đã được gỡ bỏ tự động mà không cần bất kỳ lời nhắc nào.

Bên cạnh mỗi chương trình là một mục biểu thị tỷ lệ phần trăm người dùng PC Decrapifier khác cũng đã xóa chương trình đó, đây là một cách tuyệt vời để nhanh chóng xác định liệu bạn cũng nên gỡ cài đặt chương trình đó hay không.

Tuy nhiên, một điểm trừ là PC Decrapifier không cung cấp các tính năng lọc hoặc tìm kiếm thông qua danh sách phần mềm.

PC Decrapifier hoạt động được với Windows 10, 8, 7, Vista, XP và 2000.

Tải miễn phí PC Decrapifier.

11. MyUninstaller

MyUninstaller

MyUninstaller có thể coi là một chương trình gỡ cài đặt miễn phí đơn giản hơn những người anh em khác trong danh sách này.

MyUninstaller có giao diện hết sức dễ hiểu, cho phép bạn xuất danh sách các chương trình sang một tệp, xóa các mục ứng dụng khỏi danh sách và sắp xếp tất cả phần mềm theo tên, số hiệu phiên bản, nhà phát hành, thư mục cài đặt và thời gian cài đặt.

MyUninstaller có hỗ trợ chế độ nâng cao, cho phép gỡ cài đặt hàng loạt.

MyUninstaller là rất nhỏ gọn, chỉ có kích thước 30 KB, chạy tốt trên các thiết bị di động.

Bạn có thể sử dụng MyUninstaller với gần như tất cả các phiên bản của Windows, bao gồm Windows 10 trở về trước cho đến tận Windows 98.

Tải miễn phí MyUninstaller

12. Ashampoo Uninstaller

Ashampoo Uninstaller

Ashampoo Uninstaller thực sự là một trợ thủ đắc lực cho bạn. Ngoài việc giúp bạn gỡ cài đặt các chương trình như không mong muốn với một trình gỡ cài đặt phần mềm, nhưng nó làm được nhiều hơn thế.

Có nhiều lý do mà chương trình Ashampoo được đưa vào danh sách này, một trong số đó là khả năng giám sát các cài đặt chương trình của nó. Nhấn chuột phải vào một chương trình bạn sẽ cài đặt và chọn mở nó bằng Ashampoo Uninstaller, Ashampoo Uninstaller sẽ tự động ghi lại bất kỳ các thay đổi nào diễn ra trên chương trình hoặc do trương trình đó tạo ra.

Lợi ích của việc này là Ashampoo Uninstaller có thể biết chính xác những gì đã xảy ra với máy tính trong quá trình cài đặt, điều này cực kỳ quan trọng nếu bạn định gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng đó sau này. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể xóa chương trình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ashampoo Uninstaller cũng cho phép bạn xóa các mục từ danh sách chương trình, xóa các tệp liên quan sau khi cài đặt, gỡ cài đặt hàng loạt, xóa ứng dụng cụ thể đã được cài đặt trong gói, chụp ảnh màn hình bất kỳ lúc nào bạn muốn so sánh trạng thái của máy tính trước và sau khi cài đặt chương trình, tạo báo cáo về các chương trình đã cài đặt và nhóm các phần mềm lại với nhau để quản lý dễ dàng hơn.

Giám sát các cài đặt được chụp màn hình nhanh cũng là những tính năng hữu ích trong nhiều tình huống khác nhau. Ví dụ như khi bạn nghi ngờ rằng một chương trình đang làm điều gì đó bất chính hoặc độc hại. Bạn có thể duyệt qua dữ liệu đã thu thập để xem chính xác những gì Ashampoo Uninstaller đã giám sát được trong quá trình cài đặt. Ngoài ra, snapshots cũng là chức năng hoàn hảo để xem các tập tin và mục registry nào được thêm vào, xóa, cũng như thay đổi trước và sau khi phần mềm được cài đặt.

Dưới đây là một số tính năng khác bạn có thể làm với Ashampoo Uninstaller: dọn dẹp các tệp rác, phân mảnh ổ đĩa, quản lý mục khởi động, thay đổi liên kết tệp, xóa vĩnh viễn tệp và thư mục, tìm shortcut không hợp lệ, và hơn thế nữa.

Trong khi cài đặt Ashampoo Uninstaller, bạn sẽ được thông báo rằng bạn cần phải nhập license key để sử dụng phần mềm. Đừng lo, nó hoàn toàn miễn phí, chỉ cần bấm vào nút Get free activation key để mở trang web Ashampoo và tìm hiểu cách tải xuống các key này.

Ashampoo Uninstaller đã được thử nghiệm trong Windows 10 và Windows 7 mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Nó cũng chính thức hỗ trợ Windows 8.

Lưu ý: Trình cài đặt cho Ashampoo Uninstaller có thể yêu cầu bạn mua một số chương trình khác từ Ashampoo, sau khi cài đặt hoặc khi bạn mở chương trình. Bạn có thể bỏ qua các yêu cầu này.

Tải miễn phí Ashampoo Uninstaller.

13. ZSoft Uninstaller

ZSoft Uninstaller

ZSoft Uninstaller có thể phân tích máy tính của bạn trước khi bạn cài đặt một chương trình và sau đó phân tích lại sau khi chương trình được cài đặt. Từ đó ZSoft Uninstaller có thể tìm thấy những thay đổi đã được thực hiện trên máy tính trong khi cài đặt.

Đây sẽ là một tính năng tuyệt vời để đảm bảo rằng trình gỡ cài đặt có thể xóa 100% một chương trình nào đó, nhưng tính năng này rất chậm, có thể mất cả tiếng hoặc thậm chí vài tiếng đồng hồ.

Giao diện của ZSoft Uninstaller không được trực quan cho lắm. Bạn chỉ có thể sắp xếp danh sách các chương trình theo tên và ngày cài đặt, nhưng bạn phải tìm đúng tùy chọn trong menu để thực hiện được điều này mà đôi khi kết quả cũng không được ổn cho lắm.

Tóm lại, ZSoft Uninstaller không phải là lựa chọn tối ưu nhất cho một chương trình tháo gỡ cài đặt. Bạn nên thử bất kỳ chương trình nào ở trên trong danh sách này trước khi tính đến việc dùng ZSoft Uninstaller. Tuy nhiên ZSoft Uninstaller vẫn rất có ích trong một vài trường hợp cụ thể.

ZSoft Uninstaller chạy tốt trên cả Windows 10 và Windows 7, nó cũng hoạt động được trên các phiên bản khác như Windows 8 và Windows XP.

Tải miễn phí ZSoft Uninstaller.

14. OESIS Endpoint Assessment

OESIS Endpoint Assessment

OESIS Endpoint Assessment bao gồm một công cụ được gọi là OESIS Removal Module (trước đây gọi là AppRemover). Đây là một trình gỡ bỏ phần mềm có giới hạn, trong đó không phải tất cả các chương trình đã cài đặt đều có thể được gỡ bỏ. Chỉ các chương trình được xác định là những phần mềm chống vi-rút, ứng dụng chia sẻ tệp, thanh công cụ và chương trình sao lưu mới có thể được gỡ cài đặt được bằng OESIS Endpoint Assessmen mà thôi.

OESIS Removal Module gỡ cài đặt các phần mềm trên một cách âm thầm mà không có sự can thiệp từ phía người dùng. Nó cũng hỗ trợ gỡ cài đặt hàng loạt và tự động quét các tệp còn sót lại cũng như các mục registry để đảm bảo rằng toàn bộ chương trình, bao gồm tất cả các tham chiếu của nó, sẽ bị xóa hoàn toàn.

OESIS Removal Module là một phần mềm di động, có nghĩa là bạn không cần phải cài đặt nó vào máy tính thì mới có thể sử dụng được.

OESIS Removal Module chạy tốt trên các phiên bản từ Windows 10 cho tới Windows XP.

Tải miễn phí OESIS Endpoint Assessment.

15. Anvi Uninstaller

Anvi Uninstaller

Anvi Uninstaller là một phần mềm gỡ cài đặt cơ bản, không có nhiều tính năng độc đáo. Nó cũng là một phần mềm di động, có kích thước nhỏ hơn 2 MB. Anvi Uninstaller hỗ trợ xem tất cả các chương trình đã cài đặt trong một danh sách, hoặc chỉ xem phần mềm có kích thước lớn nhất hoặc được cài đặt gần đây nhất.

Bạn có thể tìm kiếm các chương trình trong danh sách cũng như xem bất kỳ chương trình nào đã cài đặt trong Windows Explorer để biết chính xác vị trí mà chương trình được cài đặt.

Anvi Uninstaller hỗ trợ tính năng tạo điểm khôi phục trước khi gỡ cài đặt một chương trình. Ngoài ra, nó không hỗ trợ thêm các tính năng hữu ích khác như gỡ cài đặt hàng loạt và quét các mục registry còn sót lại.

Bạn cũng có thể gỡ bỏ các bản vá lỗi của Windows bằng Anvi Uninstaller. Anvi Uninstaller chạy tốt trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

Tải miễn phí Anvi Uninstaller.

16. Free Uninstall It

 Free Uninstall It

Free Uninstall It có thể giúp bạn xóa bắt buộc một ứng dụng nếu nó không thể bị xóa bằng các phương tiện thông thường, bằng cách quét các mục register và các file tham chiếu đến chương trình đó và cho phép bạn xóa chúng một cách đơn giản.

Một điều làm nên sự khác biệt của Free Uninstall It đó là nó có thể gỡ bỏ phần mềm bằng một tập lệnh thực thi ngay cả khi phần mềm đó không được liệt kê trong danh sách các chương trình đã cài đặt.

Đi kèm với Free Uninstall It là một trình giám sát cài đặt, có nhiệm vụ theo dõi cách thức một chương trình được cài đặt để tạo điều kiện cho việc gỡ bỏ chương trình đó sau này.

Free Uninstall It chạy tốt trên các phiên bản từ Windows 10 cho tới Windows XP.

Tải miễn phí Free Uninstall It

17. Free Uninstaller

Free Uninstaller

Free Uninstaller là một chương trình gỡ cài đặt rất cơ bản. Nó không khác gì so với trình gỡ cài đặt phần mềm tích hợp sẵn trong Windows ngoại trừ việc nó là một phần mềm di động và hỗ trợ gỡ cài đặt hàng loạt, và một vài tính năng nhỏ khác.

Bạn có thể tìm kiếm các chương trình trong danh sách, tra cứu phần mềm trực tuyến để tìm thêm thông tin, xóa các mục từ danh sách chương trình và mở mục register tham chiếu đến chương trình đó.

Một file HTML có thể được tạo bao gồm rất thông tin hữu ích, bao gồm tên, nhà phát hành, kích thước, tần suất sử dụng (thậm chí là số lần bạn đã sử dụng), số hiệu phiên bản, EXE, vị trí tệp, vị trí cài đặt… được trình bày trực quan để bạn quản lý các trương trình đã cài đặt trên hệ thống.

Free Uninstaller chạy tốt trên cả Windows 10 và Windows 7, nó cũng hoạt động được trên các phiên bản khác như Windows 8 và Windows XP.

Tải miễn phí Free Uninstaller.

18. Dùng trình gỡ cài đặt phần mềm diệt virus

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn định cài đặt lại một trong những chương trình này sau khi gỡ cài đặt phiên bản hiện tại, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu an toàn thông tin giấy phép để tránh phải mua lại product key.

Tất cả các chương trình được liệt kê ở trên sẽ có thể gỡ bỏ phần mềm diệt virus, nhưng nếu không, trình gỡ cài đặt chuyên dụng của nhà phát triển sẽ thực hiện thủ thuật.

Vì các chương trình diệt virus được tích hợp chặt chẽ hơn nhiều vào Windows để bảo vệ nó khỏi các mối đe dọa, nên việc xóa các chương trình này có thể đặc biệt khó khăn đối với các chương trình chung trong danh sách này.

Lưu ý: Các chương trình gỡ cài đặt chuyên dụng này chỉ được sử dụng để gỡ bỏ các ứng dụng được liệt kê. Sử dụng một tùy chọn trong số này khi bạn không có chương trình liên kết sẽ chẳng có tác dụng gì cả.

 • Gỡ cài đặt các sản phẩm McAfee: McAfee AntiVirus Plus, McAfee Family Protection, McAfee Internet Security, McAfee Online Backup, McAfee Total Protection và McAfee LiveSafe - Tải MCPR
 • Gỡ cài đặt các sản phẩm Norton: Norton 2003 và các sản phẩm mới hơn, Norton 360 và Norton SystemWorks - Tải Norton Remove and Reinstall
 • Gỡ cài đặt Bitdefender: Bitdefender có một công cụ khác nhau cho mỗi sản phẩm cần được gỡ bỏ - Tải Bitdefender Uninstaller Tools
 • Gỡ cài đặt các sản phẩm của Kaspersky: Kaspersky Total Security, Kaspersky PURE/CRYSTAL, Kaspersky Anti-Virus, Kaspersky Internet Security, Kaspersky Free, v.v... - Tải kavremover
 • Gỡ cài đặt Microsoft Security Essentials Tải Microsoft Fix It
 • Gỡ cài đặt các sản phẩm Comodo: Comodo Internet Security, Comodo Firewall và Comodo Antivirus - Tải Comodo Uninstaller Tool 
 • Gỡ cài đặt các sản phẩm AVG: AVG Free, AVG Internet Security và AVG Premium Security - Tải AVG Clear
 • Gỡ cài đặt các sản phẩm của Avast: Avast Free Antivirus, Avast Internet Security, v.v... - Tải Avast Antivirus Clear

Xem thêm:

Thứ Sáu, 15/10/2021 12:09
4,423 👨 114.948
0 Bình luận
Sắp xếp theo