Hướng dẫn chia sẻ danh bạ Zalo trên điện thoại, máy tính

Chia sẻ số điện thoại bạn bè

Việc chia sẻ danh bạ Zalo rất đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay trên điện thoại và máy tính. Chúng ta có thể chia sẻ danh bạ Zalo cho tài khoản riêng lẻ hoặc chia sẻ liên hệ Zalo vào nhóm chat Zalo, giúp mọi người có thể kết bạn trên Zalo với tài khoản này, nhắn tin hay thậm chí gọi video nếu cần. Như vậy sẽ tiết kiệm được thao tác chia sẻ danh bạ Zalo so với cách thủ công. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chia sẻ danh bạ Zalo.

Cách chia sẻ danh bạ Zalo trên điện thoại

Bước 1:

Đầu tiên tại giao diện Zalo bạn nhấn vào biểu tượng danh bạ rồi tìm tới người bạn muốn chia sẻ liên hệ của họ.

Danh bạ trên Zalo

Bước 2:

Tại giao diện tin nhắn của bạn với người đó, chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải trên cùng.

Tùy chọn liên hệ trên Zalo

Bước 3:

Truy cập vào giao diện tùy chọn với liên hệ Zalo này, bạn nhấn vào ảnh đại diện tài khoản Zalo này hoặc nhấn vào Trang cá nhân. Tiếp tục ở giao diện mới, người dùng nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải trên cùng màn hình.

Bước 4:

Hiển thị giao diện thiết lập cho liên hệ này, bạn nhấn chọn vào Giới thiệu cho bạn bè. Lúc này sẽ hiển thị giao diện để bạn lựa chọn gửi liên hệ Zalo này tới người khác, bao gồm cả nhóm chat Zalo. Bây giờ bạn sẽ nhấn chọn những mục muốn chia sẻ liên hệ Zalo này. Có thể nhấn dấu x nếu muốn hủy chia sẻ cho nhóm, hay liên hệ Zalo này.

Bước 5:

Bạn có thể viết thêm lời nhắn hoặc thông tin khác nếu cần ở ngay bên dưới, sau đó nhấn gửi như bình thường. Liên hệ Zalo ngay sau đó được gửi tới nhóm chat hay tài khoản Zalo khác mà bạn đã chọn.

Video hướng dẫn chia sẻ danh bạ Zalo trên điện thoại

2. Chia sẻ danh bạ trên Zalo máy tính

Cách chia sẻ danh bạ trên Zalo máy tính sẽ khác khi thực hiện trên Zalo điện thoại. Với bản máy tính chúng ta sẽ chọn người nhận danh bạ, còn trên Zalo điện thoại sẽ chọn người được chia sẻ danh bạ tới người khác.

Bước 1:

Nhấn chọn vào tài khoản Zalo nhận danh bạ mà bạn chia sẻ, rồi nhấn vào biểu tượng Gửi danh thiếp bên dưới khung soạn thảo tin nhắn.

Gửi danh thiếp Zalo trên PC

Bước 2:

Xuất hiện giao diện Gửi danh thiếp. Tại đây bạn hãy tích chọn vào số Zalo muốn gửi cho bạn mình. Người dùng có thể tích chọn nhiều số liên lạc Zalo để gửi đều được. Nếu danh bạ Zalo dài có thể nhập từ khóa ở bên trên để tìm nhanh chóng.

Nếu muốn hủy số danh bạ của người nào thì nhấn vào biểu tượng dấu x. Cuối cùng nhấn Gửi danh thiếp bên dưới.

Gửi danh thiếp trên Zalo

Trong giao diện chat sẽ hiển thị danh bạ mà bạn đã chia sẻ cho bạn bè của mình.

Hiện danh thiếp Zalo đã gửi

Ngoài ra với bản Zalo trên máy tính có thêm cách chia sẻ danh bạ khác. Bạn nhấn vào biểu tượng danh bạ Zalo và tìm danh bạ muốn chia sẻ tới người khác. Click chuột phải vào tên của họ rồi chọn Xem thông tin.

Thông tin bạn bè Zalo

Xuất hiện giao diện thông tin và nhấn vào nút Chia sẻ bên dưới.

Thông tin cá nhân

Tiếp đó bạn nhấn vào tài khoản Zalo muốn nhận số liên lạc rồi nhấn nút Chia sẻ. Người dùng có thể nhập tin nhắn chia sẻ nếu muốn.

Gửi số liên lạc Zalo

Như vậy người dùng đã biết cách chia sẻ danh bạ trên Zalo bản Zalo máy tính lẫn bản Zalo trên điện thoại. Cách chia sẻ danh bạ trên 2 bản Zalo sẽ không giống nhau, và bản trên Zalo máy tính sẽ có những cách chia sẻ khác nhau.

Video hướng dẫn chia sẻ danh bạn Zalo PC

Thứ Sáu, 10/02/2023 09:15
3,928 👨 103.249
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Zalo