Những bộ từ điển trực tuyến đáng tin cậy nhất

Từ điển trực tuyến giúp các bạn làm công tác biên dịch có thể tham khảo bất cứ nơi đâu (miễn là có thể kết nối Internet), trên những máy không cài sẵn những bộ từ điển thích hợp.

1. http://dictionary.cambridge.org/

Đây là bộ từ điển điện tử trực tuyến của trường ĐH Cambridge (Anh). Tại đây cung cấp các từ điển Anh- Anh, Anh-Mỹ, Tây Ban Nha-Anh, Pháp-Anh... Công cụ tìm kiếm ở đây rất mạnh và nhanh, bạn chỉ cần chọn loại từ điển, gõ từ khoá vào ô tìm kiếm rồi nhấn LookUp là có kết quả ngay. Trang cũng có rất nhiều các giáo trình dạy tiếng Anh cho giáo viên, học sinh và các cơ sở dữ liệu cho các nhà ngôn ngữ học. Đây là tài liệu rất đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua.

Từ điển Cambridge

2. https://translate.google.com/

Google không chỉ là công cụ tìm kiếm nổi tiếng mà ở đây nó còn là một từ điển trực tuyến. Bên cạnh khả năng dịch từ theo các ngôn ngữ thì điểm nổi bật nhất của website này là nó có thể dịch các ngôn ngữ lạ của một website sang ngôn ngữ khác mà bạn có thể hiểu được. Do được xây dựng khá cẩn thận và chi tiết nên cơ cấu dịch rất hoàn chỉnh, ý nghĩa sau khi dịch rất sát với nghĩa gốc. Bạn có thể dịch các trang web từ tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức... sang tiếng Anh một cách rất dễ dàng. Khả năng dịch theo các chủ đề rất hay và trang cũng cung cấp cho bạn biết về các cách sử dụng công cụ thông qua đường dẫn trong Search Help.

Giao diện Google Dịch

3. http://tratu.soha.vn/

Đây là địa chỉ tuyệt vời để tra nghĩa tiếng Anh, với rất nhiều từ chuyên ngành như Toán, Tin, Điện tử, Sinh học, Y học, Vật lý... Mỗi từ được giải nghĩa với ví dụ minh họa đi kèm giúp người xem dễ hiểu và hình dung hơn. Ngoài ra trang từ điển trực tuyến này còn có từ điển Việt Anh, Pháp Việt, Nhật Việt và cả Việt Việt.

Giao diện từ điển trực tuyến Soha

4. https://en.oxforddictionaries.com/

Bạn hẳn không hề xa lạ với những cuốn từ điển Oxford dày bịch nếu thuộc thế hệ 8x, 9x. Nếu vẫn còn lưu luyến những cuốn từ điển ấy thì trang web này sẽ là địa chỉ để bạn lui tới mỗi ngày khi cần tra nghĩa từ tiếng Anh. Tất nhiên, từ điển trực tuyến này không hỗ trợ tiếng Việt, bạn chỉ có thể tra từ điển Anh Anh mà thôi. Nhưng nói về độ chính xác và chuyên nghiệp thì bạn sẽ không phải lăn tăn gì khi sử dụng bộ từ điển trực tuyến này cả.

Giao diện từ điển Oxford

5. http://dictionary.reference.com/

Đây là website từ điển trực tuyến cung cấp thông tin đa dạng và phong phú nhất trên mạng, số lượng từ rất lớn, bạn có thể chọn từ điển Anh-Anh hay Anh- Pháp, Anh-Ý... và ngược lại. Bạn không phải lo nếu từ mà mình tìm là từ lạ hay là từ chuyên môn, website có đầy đủ cả, các từ viết tắt, tiếng lóng cũng có cả ở đây nữa. Giao diện trực quan, dễ dùng và có các liên kết đến các trang khác nữa.

6. https://www.freetranslation.com/

Đúng như tên gọi của nó, đây là site chuyên dịch miễn phí mọi thứ, từ các ngôn ngữ thông thường, các đoạn văn hay cả một trang web sang thứ tiếng khác mà bạn muốn (Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc...). Bạn có thể dịch các đoạn văn bằng cách gõ vào ô dịch và nhấn Free Translation để dịch. Ngoài ra bạn có thể Chat chuyển đổi ngôn ngữ, biên dịch các phần mềm chuyên dụng tại đây. Có lúc tốc độ dịch hơi chậm do số người truy cập quá nhiều (website có hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày).

7. http://www.wordwebonline.com/

Với “gia tài” 230.000 từ và câu, đây là một từ điển quốc tế tương đối đồ sộ, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, tìm kiếm các từ lạ. Trang còn cung cấp cho bạn miễn phí từ điển Word Web để bạn tải về để xem. Nếu lỡ không tìm thấy được từ cần tìm, trang sẽ dẫn bạn đến từ điển bách khoa toàn thư hoặc các từ điển khác để tìm. Để thư giãn bạn có thể tham gia các trò chơi ô chữ như Crossword Puzzles, Crossword Maker và có thể tải về để chơi.

8. http://dict.laban.vn/

La bàn là bộ từ điển Anh Việt, Việt Anh và Anh Anh trực tuyến, miễn phí. Giao diện đơn giản, khá dễ sử dụng, kho từ phong phú, giúp bạn nhanh chóng lấy được nghĩa của từ mình cần. Ngoài bản web, bộ từ điển này còn có ứng dụng dành cho mobile và add-on để tra ngay trên trình duyệt, khá tiện dụng.

Thứ Ba, 18/04/2017 16:40
3,34 👨 2.452
0 Bình luận
Sắp xếp theo