Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 04 tháng 11

Cách kiểm tra iPhone 6/6 Plus dùng bộ nhớ MLC hay TLC, hiểu nhầm về các mạng xã hội, cách sửa lỗi hiển thị sai tiếng Việt khi dùng Chrome 39, xoá bỏ và gán ký tự ổ đĩa bất kỳ trong Windows với Diskpart, những tính năng của Android 5.0 Lollipop mà Apple sẽ 'mượn' cho iOS 9,... là những tin tức được quan tâm nhất tuần qua!

1- Cách kiểm tra iPhone 6/6 Plus dùng bộ nhớ MLC hay TLC

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 04 tháng 11

Hiện nay, bộ đôi iPhone 6 đang được Apple sử dụng 2 phiên bản chip nhớ khác nhau là MLC và TLC. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người dùng thì mẫu máy dùng chip nhớ TLC thường bị lỗi máy treo đột ngột và tự khởi động lại máy.

Thực tế, về cơ bản dung lượng lưu trữ thì chip MLC hay TLC đều như nhau, nhưng do cấu trúc sắp xếp phân lớp, chip nhớ TLC sẽ chạy không ổn định bằng MLC và hay gặp hiện tượng máy bị treo đột ngột hoặc tự khởi động lại máy. Đáng lưu ý, lỗi này chỉ xuất hiện ở phiên bản dùng bộ nhớ trong 64 GB hoặc 128 GB. Xem chi tiết!

2- Làm thế nào để xoá lịch sử tìm kiếm trên Google Play

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 04 tháng 11

Google Play có một nơi lưu trữ tất cả tab tìm kiếm của người dùng và chỉ cần nhập một chữ cái đầu tiên để search ứng dụng hay trò chơi thì sẽ được gợi ý những gì mà đã tìm kiếm trong quá khứ, lịch sử tìm kiếm Play Store.

Vấn đề gợi ý lại các kết quả nhập trước đây là một điều tốt nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc chuyển sang thiết bị mới và muốn tìm lại một ứng dụng hay trò chơi trước đây bạn từng tải về. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một yếu tố xấu đến một số người dùng khi họ không muốn người khác biết về những gì mà họ đã tìm. Xem chi tiết!

3- 9 hiểu nhầm về các mạng xã hội

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 04 tháng 11

Ngày nay truyền thông xã hội đã làm thay đổi cách chúng ta bán hàng, marketing và quan hệ công chúng – tuy nhiên vẫn còn nhiều khái niệm và hiểu biết sai lầm về mạng xã hội (MXH).

Dưới đây là 9 hiểu lầm thường gặp nhất về truyền thông MXH và những nghiên cứu có liên quan. Xem chi tiết!

4- Cách sửa lỗi hiển thị sai tiếng Việt khi dùng Chrome 39

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 04 tháng 11

Google vừa ra mắt trình duyệt Chrome 39 nhằm sửa lỗi bảo mật, tuy nhiên phiên bản này lại gây ra lỗi hiển thị sai tiếng Việt trên các website khiến người dùng tại Việt Nam gặp khó khăn trong việc truy cập.

Google mới đây vừa nâng cấp Chrome lên phiên bản 39 nhằm sửa lỗi bảo mật của trình duyệt này. Tuy nhiên, Chrome 39 lại gây ra rắc rối cho người dùng tại Việt Nam. Khi truy cập vào các website tiếng Việt bằng trình duyệt của Google, người dùng gặp phải hiện tượng trang bị lỗi về bố cục. Chữ trong bài bị đè lên nhau hoặc bị mất. Các mục trên trang bị sai lệch về kích thước... Lỗi thường xảy ra với các màn hình có độ phân giải cao, với các màn hình độ phân giải thấp, xác suất xảy ra ít hơn. Xem chi tiết!

5- Chạy ứng dụng Android ngay trên trình duyệt máy tính, tại sao không?

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 04 tháng 11

Android đang phát triển ngày càng nhanh và sớm đã kéo giãn khoảng cách về thị phần với iOS nhờ những thay đổi tích cực kể từ phiên bản KitKat. Chính vì thế kho ứng dụng của Google Chrome đang ngày một mở rộng và trở thành kho ứng dụng tuyệt vời.

Phần lớn những người muốn trải nghiệm Android trên máy tính đều phải tìm đến giải pháp máy ảo. Nhưng hiện nay, người ta đã tìm ra giải pháp để những ứng dụng của Google Play có thể hoạt động được ngay trên trình duyệt Google Chrome. Và bài viết này chúng ta sẽ xem thử làm sao để khởi chạy ứng dụng Android trên máy tính thông qua trình duyệt Google Chrome. Xem chi tiết!


6- Xoá bỏ và gán ký tự ổ đĩa bất kỳ trong Windows với Diskpart

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 04 tháng 11

Diskpart là một trong những tiện ích dòng lệnh mạnh mẽ của Windows lần đầu tiên xuất hiện trên Windows XP. Lệnh này chủ yếu được sử dụng cho các quản trị viên để quản lý phân vùng, định dạng, tạo, thay đổi kích thước và truy cập các thông tin chi tiết liên quan đến đĩa cứng hoặc ổ đĩa di động khác được gắn vào máy tính.

Mặc dù người dùng Windows có một ứng dụng sử dụng giao diện đồ hoạ tích hợp được gọi là Disk Management để quản lý các phân vùng ổ đĩa, nhưng trên thực tê Diskpart linh hoạt hơn nhiều và hoạt động tốt trong một môi trường máy chủ, nơi mà người dùng cần các tính năng nâng cao. Xem chi tiết!

7- Ý tưởng iOS 9 với chế độ tiết kiệm pin

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 04 tháng 11

Hệ điều hành tiếp theo của Apple được kỳ vọng sẽ có nhiều mục tìm kiếm nhằm thao tác nhanh hơn, bổ sung Night Mode giúp tiết kiệm pin hay cho phép tùy biến giao diện. Hệ điều hành iOS ngày càng phức tạp do đó các thiết lập dần trở nên khó tìm hơn. Nếu iOS 9 được bổ sung Search in Settings thì vấn đề này có thể giải quyết triệt để. Xem chi tiết!

8- Những tính năng của Android 5.0 Lollipop mà Apple sẽ 'mượn' cho iOS 9

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 04 tháng 11

Cuộc chiến giữa Apple và Google là cuộc chiến không có hồi kết. Mỗi khi một phiên bản mới của iOS hoặc Android được công bố thì cả hai phiên bản này đều tung ra những tính năng mới được vay mượn từ đối thủ của mình.

Khi ra mắt, "Android L" đã trở thành "iOS 7 của Google". Lần đầu tiên trong lịch sử, hệ điều hành của Google được cải tiến sâu, rộng và thật sự đẹp. Tất cả các chi tiết này đều thuộc về một nền tảng thiết kế mới của Google được gọi là Material Design. Tuy nhiên Google cũng có những ”độc chiêu” mà Apple không thể không học hỏi để ngày một cải tiến hơn cho phiên bản iOS tiếp theo và dưới đây là những tính năng như vậy. Xem chi tiết!

9- Vì sao hàng loạt ứng dụng iOS bỗng đổi thành màu đỏ

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 04 tháng 11

Nếu thường xuyên truy cập App Store, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy nhiều biểu tượng ứng dụng gần đây đã đổi sang màu đỏ. Thực chất đây là một chiến dịch đầy ý nghĩa của Apple.

Chiến dịch RED của Apple nhằm hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay (1/12/2014). Chiến dịch bắt đầu bằng việc 25 ứng dụng phổ biến trên Apple Store sang màu đỏ trong vòng 2 tuần. Đồng thời, Apple sẽ phối hợp với các nhà phát triển, cung cấp nội dung độc quyền mới có tính phí trong những ứng dụng này và số tiền thu được sẽ được chuyển thẳng đến Quỹ từ thiện toàn cầu phòng chống AIDS của RED. Xem chi tiết!

10- Apple có thể từ bỏ Google để chọn Bing/Yahoo là công cụ tìm kiếm mặc định cho Safari

Tổng hợp tin công nghệ hot nhất tuần 04 tháng 11

Rõ ràng Apple đã cố gắng tự mình giảm bớt sự phụ thuộc vào Google trong các sản phẩm cho đến nay. Động thái đầu tiên là giới thiệu Siri, nhưng lại sử dụng các dịch vụ như Wolfram Alpha và Yelp trước khi đến lượt Google.

Sau đó, Apple dần loại bỏ YouTube và Google Maps trên iOS để chuyển các ứng dụng như bản đồ cho riêng mình và thay thế công cụ tìm kiếm Google bằng Bing cho Siri. Vì thê nếu như Apple loại bỏ Google khỏi công cụ tìm kiếm trong Safari trong thời gian tới là một điều dễ hiểu. Xem chi tiết!

Thứ Bảy, 29/11/2014 08:17
31 👨 190
0 Bình luận
Sắp xếp theo