Thủ thuật tăng tốc cho phần mềm giả lập BlueStacks

Bằng cách tăng thêm dung lượng Ram

Hiện nay, BlueStacks đang là phần mềm giả lập Android trên Windows phổ biến hơn cả. Tuy vậy, một bất lợi khi sử dụng phần mềm này là nó đòi hỏi cấu hình khá cao và khiến máy tính chạy "ì ạch" do ngốn nhiều Ram. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật nhỏ để tăng tốc cho BlueStacks bằng cách tăng thêm dung lượng sử dụng Ram. Mời các bạn tham khảo.

Tắng tốc BlueStacks bằng cách tối đa hóa RAM cho BlueStacks

Bước 1:

Hãy vào theo đường dẫn C:\Program Files\BlueStacks rồi click file HD-Quit

Click file HD-Quit

Bước 2:

Hãy kiểm tra tổng dung lượng Ram của máy tính hiện có bằng cách nhập dxdiag vào hộp thoại Run

Nhập lệnh dxdiag vào Run

Bước 3:

Trong cửa sổ mới xuất hiện, hãy tìm 2 mục MemoryPage file để xem tổng dung lượng Ram và dung lượng Ram đã sử dụng.

Xem dung lượng Ram

Bước 4:

Regedit vào hộp thoại Run để mở Registry và tìm tới mục Memory theo đường dẫn

HKEY_LOCAL_MACHINE/SOFTWARE/BlueStacks/Guest/Android

Tìm mục Memory

Bước 5:

Hãy điều chỉnh lại dung lượng Ram dành cho BlueStacks bằng cách nhấn vào Memory. Khi hộp thoại mới xuất hiện, hãy check ô Decimal rồi điền dung lượng Ram muốn thêm vào Value data. Sau đó, bấm OK.

Điền giá trị dung lượng Ram vào Value data

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện thêm 1 thao tác nhỏ dưới đây

Mở ứng dụng BlueStacks lên rồi nhấn chuột phải vào thanh Taskbar để mở Task Manager. Tại đây, hãy nhấn chuột phải vào 1 trong các mục sau BlueStacks Agent, BlueStacks Frontend, BlueStacks Log Rotator Service, BlueStacks Service, BlueStacks Updater Service và chọn Go to details. Sau đó, nhấn chuột phải vào từng mục trên rồi chọn Set Prioty > Above Normal.

Chọn Go to details

Chọn Above Normal

Cuối cùng, hãy bấm Change prioty để xác nhận lại và khởi động lại máy tính.

Bấm Change priority

Cách 2 gỡ bớt ứng dụng trong BlueStacks

Một giải pháp thay thế là giảm thiểu ứng dụng được cài trong BlueStacks. Nếu có nhiều app không cần thiết được cài đặt trong BlueStacks, chúng sẽ ngốn RAM và làm BlueStacks chậm đi. Để gỡ cài đặt ứng dụng trong BlueStacks bạn làm như sau:

Mở BlueStacks Settings > Advanced Settings > tìm đến phần Devices > và nhấp vào Apps. Tại đây, bạn chọn ứng dụng muốn gỡ cài đặt và click vào nó, trong menu hiện ra nhấp vào tùy chọn Uninstall > OK. Lặp lại các bước để xóa hết các ứng dụng bạn không cần dùng đến nữa.

Ngoài những cách trên, bạn cũng đừng quên cập nhật BlueStacks thường xuyên để nhận được những bản vá lỗi, cải thiện hiệu suất từ nhà phát triển nhé.

Lưu ý cuối cùng là BlueStacks là một trong số những phần mềm giả lập Android đòi hỏi cấu hình rất cao, nên nếu máy bạn không đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu thì không thể đòi hỏi BlueStack chạy nhanh hay mượt được. RAM phải 8GB, ổ SSD và card đồ họa sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game Android trên máy tính bằng BlueStacks tuyệt hơn đó.

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!

Thứ Năm, 11/10/2018 13:57
4,227 👨 155.171
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Phần mềm giả lập