8 phần mềm giả lập PlayStation tốt nhất cho PC 2023

Phần mềm giả lập PlayStation là một chương trình mô phỏng hay bắt chước game console phổ biến và cho phép game thủ thưởng thức các game PlayStation yêu thích trên máy tính. Tất cả những gì bạn cần là đĩa game hoặc một bản sao disc image.

Có các trình giả lập cho PS1, PS2, PSP và PS3 ngoài các trình giả lập thử nghiệm cho PS4 và PS Vita. Bạn thậm chí có thể tìm thấy trình giả lập PlayStation cho Android, nhưng tốt hơn hết bạn nên chơi game PlayStation trên PC chơi game cao cấp. Dưới đây là tổng hợp các trình giả lập PlayStation tốt nhất có sẵn vào năm 2023.

1. RetroArch - Trình giả lập PlayStation tất cả trong một tốt nhất

Link tải:

http://www.retroarch.com/index.php?page=platforms
RetroArch
RetroArch

Ưu điểm

 • Giao diện đẹp mắt và tính năng tua lại tiện dụng đưa RetroArch ngang hàng với các trình giả lập thương mại như SNES classic.

Nhược điểm

 • Quá trình cấu hình có thể tẻ nhạt, vì vậy có thể không đáng nỗ lực nếu bạn không quan tâm đến việc chơi game cho các console khác.

RetroArch là một chương trình giả lập video game đa nền tảng miễn phí. Nếu biết cách sử dụng RetroArch, bạn có thể chơi các game cổ điển Nintendo, PlayStation và Xbox trên hầu hết mọi máy tính hoặc thiết bị di động. Bạn thậm chí có thể chạy RetroArch trên Xbox One, Nintendo Switch và các hệ thống chơi game khác.

RetroArch không phải là một trình giả lập đơn lẻ, mà là một tập hợp các trình giả lập, được gọi là “core”, cho phép bạn chơi hàng nghìn game cổ điển cho hàng chục console trên một PC. Core PS1 được gọi là Beetle PSX và nó vượt trội hơn hầu hết các trình giả lập PlayStation gốc độc lập. Nếu bạn yêu thích các video game kiểu cũ, thì RetroArch rất đáng để xem xét.

RetroArch là một dự án nguồn mở có khả năng chạy nhiều trình giả lập video game trong một giao diện. Ngoài các tính năng được cung cấp bởi các trình giả lập tương tự, Retroarch còn mang đến một số chức năng bổ sung bao gồm:

 • GamePad và hỗ trợ màn hình cảm ứng.
 • Tùy chỉnh video và âm thanh mở rộng.
 • Khả năng ghi và phát trực tuyến.
 • Tùy chọn nhiều người chơi trực tuyến.

Vì RetroArch là nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể đóng góp công cụ tùy chỉnh mới và các bản cập nhật thường xuyên được phát hành với nhiều tính năng mới. RetroArch giả lập nhiều game và console. Ví dụ, bạn có thể làm những việc như thiết kế gameTomb Raider của riêng mình.

Quá trình thiết lập RetroArch có thể tốn thời gian. Đây là một công cụ nhằm vào người dùng nâng cao quan tâm đến việc phát triển phần mềm, những người thích sửa đổi các cài đặt. Nếu bạn chỉ muốn chơi game trên một hệ thống cụ thể, thì có thể có các tùy chọn trình giả lập tốt hơn.

Trước khi có thể chơi game, bạn phải tải xuống các trình giả lập (được gọi là core) cũng như file ROM hoặc ISO cho game bạn muốn chơi. Các core có thể được tải xuống từ bên trong RetroArch, nhưng bạn sẽ phải có được game bằng những phương tiện khác.

2. PCSX Reloaded - Trình giả lập PlayStation thân thiện với người dùng nhất

PCSX Reloaded
PCSX Reloaded

Ưu điểm

 • Cấu hình thật dễ dàng.
 • Bạn có thể chọn cài đặt tự động để bắt đầu chơi trong vòng vài phút, hoặc tùy chỉnh trải nghiệm của mình bằng cài đặt thủ công.

Nhược điểm

 • Mặc dù mô phỏng trung thực PS1, nhưng PCSX Reloaded không đi kèm với các tính năng bổ sung được tìm thấy trong những chương trình tương tự.

Nếu bạn thích một trình giả lập PS1 độc lập, thì sự lựa chọn rõ ràng là PCSX Reloaded. Nó dễ cấu hình hơn rất nhiều so với RetroArch và hỗ trợ hầu như mọi game dành cho console cổ điển. PCSX Reloaded cũng hỗ trợ bất kỳ gamepad nào tương thích với PC, vì vậy hãy gắn bó với controller DualShock của bạn để có trải nghiệm chân thực.

3. BizHawk - Trình giả lập PlayStation tốt nhất cho người thích tốc độ

BizHawk
BizHawk

Ưu điểm

 • Một loạt các tính năng khiến BizHawk trở thành công cụ được lựa chọn cho những người chơi PlayStation thích tốc độ.

Nhược điểm

 • Bạn sẽ cần PS1 BIOS và trình cài đặt BizHawk trước khi có thể bắt đầu thiết lập.

Bạn đang cố gắng thiết lập một kỷ lục thế giới mới bằng cách chơi thật nhanh game yêu thích của mình? Ngoài việc ghi lại quá trình chơi, BizHawk cho phép bạn tận dụng các trạng thái lưu và thao tác tốc độ khung hình để ghi lại màn chơi hoàn hảo của mình. BizHawk thực sự là một plugin chạy trên trình giả lập PS1 có tên là Mednafen, vì vậy bạn sẽ cần tải xuống cả hai chương trình.

4. XEBRA - Trình giả lập PlayStation tương thích nhất

XEBRA
XEBRA

Ưu điểm

 • XEBRA cực kỳ dễ cài đặt, vì vậy nó là một trình giả lập tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Nhược điểm

 • Giống như PS1 gốc, XEBRA đôi khi có lỗi.

XEBRA là một trình giả lập PlayStation đơn giản dành cho Windows và Android, ưu tiên tính xác thực. Nó không thêm bất kỳ cải tiến đồ họa hoặc yếu tố giao diện người dùng ưa thích nào, nhưng nó có sự khác biệt khi là chương trình duy nhất có thể mô phỏng thành công các game PocketStation, giúp bạn có thể chơi phiên bản Chocobo World của Nhật Bản.

5. PCSX2 - Trình giả lập PlayStation 2 tốt nhất

PCSX2
PCSX2

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Không phải mọi tựa game PS2 đều có thể chơi được do lỗi phần mềm.

PCSX2 tận dụng tính năng lọc kết cấu và khử răng cưa để mang lại cho game PS2 vẻ ngoài bóng bẩy vượt trội so với hầu hết các bản remake HD hiện đại. Một đầu ghi video HD tích hợp và nhiều tính năng cheating khiến PCSX2 trở thành một chương trình phổ biến cho những người yêu thích tốc độ. Bạn có thể không bao giờ muốn chơi game PS2 trên console của mình nữa.

6. RPCS3 - Trình giả lập PlayStation 3 tốt nhất

RPCS3
RPCS3

Ưu điểm

 • Việc phát triển cho RPCS3 là một quá trình mang tính hợp tác. Bất kỳ ai cũng có thể xem mã nguồn và đóng góp.

Nhược điểm

 • RPCS3 hướng nhiều hơn đến các nhà phát triển quan tâm đến kiến ​​trúc phần mềm của PS3.

RPCS3 là một chương trình ấn tượng vẫn đang được phát triển, nhưng bạn có thể chơi và gỡ lỗi hàng nghìn tựa game PlayStation 3 với nó. Các nhà phát triển đã phải chịu chỉ trích vào năm 2017, khi phiên bản Persona 5 cho RPCS3 bắt đầu lưu hành trực tuyến trước khi game được phát hành chính thức tại Hoa Kỳ.

7. PPSSPP - Trình giả lập portable PlayStation tốt nhất

PPSSPP
PPSSPP

Ưu điểm

 • Có các phiên bản PPSSPP dành cho Android và iOS, nếu bạn vẫn muốn chơi game PSP của mình khi đang di chuyển.

Nhược điểm

 • Các phiên bản portable của PPSSPP có thể vượt trội hơn so với phiên bản Windows vì nó cung cấp trải nghiệm chân thực hơn.

Những gì PPSSPP thực hiện với game PSP giống hệt như những gì PCSX2 làm với game PS2: Nó nâng cấp kết cấu và độ phân giải để làm cho các tựa game cũ trông đẹp hơn so với trên console ban đầu. Tính năng này đặc biệt hữu ích vì màn hình PSP rất nhỏ. Bạn có thể dễ dàng chuyển dữ liệu lưu từ PSP sang máy tính bằng thẻ SD.

8. Vita3k - Trình giả lập Playstation Vita tốt nhất

Vita3k
Vita3k

Ưu điểm

 • Các nhà phát triển game nghiệp dư đã tạo ra một số game homebrew ấn tượng, như VitaQuake, chỉ có thể chơi trên Vita3K.

Nhược điểm

 • Không có game thương mại nào tương thích với Vita3K.

 • Giống như RPCS3, nó chủ yếu dành cho các nhà phát triển quan tâm đến cách hoạt động của console PlayStation.

Vita3K là một dự án chưa hoàn thiện xứng đáng được nhắc đến trong danh sách này vì nó là trình giả lập PlayStation Vita duy nhất cho đến nay. Vita có thể không làm tốt được như PSP, nhưng điều đó không ngăn cản các game thủ cố gắng xây dựng một trình giả lập PS Vita.

Thứ Ba, 07/03/2023 17:47
4,45 👨 28.345
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Phần mềm giả lập