Những gì Google chưa tiết lộ tại I/O 2014

Buổi trình diễn chính của sự kiện lớn của Google đã trôi qua và chúng ta có Android TV, Android Auto và phiên bản Android mới. Nhưng bên cạnh đó, nếu bạn còn nhớ thì rất nhiều tin đồn trước đó vẫn chưa được tiết lộ. Dưới đây là những điều mà Google vẫn chưa công bố tại Google I/O 2014.

Phiên bản mới của Google Glass

Những gì Google chưa tiết lộ tại I/O 2014

Trước thềm sự kiện I/O, Google Glass bất ngờ tung ra phiên bản nâng cấp với RAM 2GB. Nhiều người đã mong đợi Google công bố những điều mới mẻ cho Glass tại sự kiện nhưng điều đó không xảy ra.

Chiếc kính trị giá 1500 USD này vẫn còn trong giai đoạn phát triển, có lẽ Google có kế hoạch riêng cho nó và sẽ công bố trong năm nay.

Youtube Music

Một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến dựa theo Youtube đã được rò rỉ trong thời gian dài nhưng trong suốt buổi diễn ra sự kiện, chúng ta không hề nghe gì đến điều này. Hiện nay các dịch vụ lớn đang nở rộ hình thức nghe nhạc trực tuyến như Amazon hay mới đây là Apple, vì vậy đây là một điều khá đáng tiếc cho Google.

Android Silver

Trước đó khoảng vài tháng, chúng ta được nghe tin đồn về việc dòng Nexus sẽ bị khai tử để thay thế bằng Android Silver, chương trình mới của Google cung cấp tiêu chuẩn cho các nhà sản xuất phần cứng. Tuy Google không hé môi gì về chương trình này nhưng nếu khéo léo sắp xếp lại những mảnh ghép bạn sẽ thấy điều này đang diễn ra.

Bằng việc ra mắt "L", Google đang từng bước rời bỏ việc dựa vào Nexus và đưa chiến lược Android gốc của mình sang các nhà sản xuất dưới dạng Google Play Edition. Ngoài ra chúng ta còn có Android One, nhiều người dự đoán nó sẽ đem lại một cái nhìn khác với Android giá rẻ (dưới 100 USD) với phần cứng tiêu chuẩn và trải nghiệm mượt mà.

Phần cứng mới

Những gì Google chưa tiết lộ tại I/O 2014

Google đã không giới thiệu bất kỳ thiết bị điện thoại hay máy tính bảng nào tại I/O, khác với truyền thống tại các sự kiện lần trước. Thay vào đó chúng ta có một số thiết bị đồng hồ thông minh khác.

Có vẻ như Google đã cảm thấy khá đủ với điện thoại hay máy tính bảng Android và đến lúc họ chuyển sang thiết bị đeo thông minh. Hy vọng Google sẽ tạo được lực đẩy mới cho thiết bị của họ trong năm nay.

Tên gọi mới cho phiên bản Android

Những gì Google chưa tiết lộ tại I/O 2014

Google đã "lăn trái bóng" bằng cách công bố phiên bản Android L mới, theo sau đó là hàng loạt thay đổi về giao diện, ngôn ngữ thiết kế,... Nhưng họ chưa tiết lộ tên gọi của nó là gì, nhiều người cho rằng nó có tên gọi là Lollipop và số hiệu là 5.0. Cho đến khi họ công bố tên gọi thì có lẽ chúng ta sẽ tiếp tục gọi là Android "L".

Nhà thông minh

Google đã thâu tóm Nest cũng như Dropcam để đầu tư vào một dịch vụ tương lai đầy tiềm năng: Nhà thông minh. Apple đã rục rịch chuẩn bị cho điều này khi họ ra mắt giải pháp của mình tại WWDC. Bên cạnh đó Google đã có nhiều kế hoạch đưa quảng cáo vào trong các thiết bị gia đình, vì vậy sự thiếu vắng của SmartHome tại I/O cũng là một điều khó hiểu.

Project Tango

Những gì Google chưa tiết lộ tại I/O 2014

Thiết bị có khả năng quét để tạo bản đồ là một điều gây ấn tượng mạnh mẽ. Trước đây Google đã công bố Tango và chuyển đến nhiều lập trình viên. Tango không xuất hiện tại I/O nhưng nhiều người vẫn đang âm thầm phát triển cho nó, hy vọng chúng ta sẽ sớm thấy thành quả.

Điện thoại xếp hình: Project Ara

Những gì Google chưa tiết lộ tại I/O 2014

Chiếc điện thoại có khả năng tháo rời thành từng phần, Project Ara, là một trong những món "đồ chơi" mà Google đã tung ra trong năm nay nhưng một lần nữa, họ không tiết lộ gì về nó tại I/O. Biến điện thoại thông minh thành món đồ lắp ghép là một ý tưởng sáng tạo nhưng đầy thử thách, Google cho thấy họ rất nghiêm túc khi ra mắt thiết bị này.

Chúng ta sẽ cần phải tiếp tục chờ đợi xem Google sẽ làm gì với thiết bị điện thoại này.

Các dịch vụ Hangouts, Google Voice, Google+

Những gì Google chưa tiết lộ tại I/O 2014

Google VoiceHangouts đã không được nhắc đến tại I/O, điều này gây khó hiểu cho nhiều người khi họ đang kỳ vọng Google sẽ công bố bản nâng cấp mới giúp Hangouts kết hợp với Google Voice trở thành một trình chat mạnh mẽ nhất cạnh tranh với các dịch vụ OTT khác.

Mạng xã hội Google+ đã từng được cho là sát thủ Facebook cũng không hề được đề cập tại đây. Vì vậy có lẽ Google+ sẽ không có gì mới mẻ hơn, ít nhất là tại thời điểm này.

Google I/O vẫn chưa kết thúc, nó chỉ mới bắt đầu. Rất nhiều lập trình viên đang có mặt tại sự kiện để trò chuyện bên lề, vì vậy chúng ta hãy cùng chờ xem có thông tin gì được tiết lộ trong thời gian tới.

Thứ Sáu, 27/06/2014 16:20
31 👨 114
0 Bình luận
Sắp xếp theo