Điện thoại 3D Google Tango sẽ tích hợp 4 camera

Chiếc smartphone của Google sẽ có tới 4 camera để vẽ bản đồ 3D của mọi bề mặt xung quanh nó theo thông tin trên một trang web hỗ trợ của Chrome.

Google không chỉ nắm trong tay các bằng sáng chế của Motorola trong thỏa thuận với Lenovo, mà còn kiểm soát nhóm Dự án và Công nghệ hiện đại (ATAP). Mới đây, ATAP công bố một dòng điện thoại gọi là Project Tango, dành cho các nhà phát triển.

Theo đó, Tango sử dụng một camera sau 4 megapixel khá cơ bản. Nhưng điều đáng chú ý là các ống kính được trang bị thêm vào mà bạn không thể thấy ở bất kỳ smartphone Android nào khác. Cụ thể là một camera mắt cá 180 độ, một camera với độ sâu trường ảnh và một camera phía trước 120 độ với trường nhìn thực. Camera trước này có cấu tạo và khả năng nhìn như mắt người. Ngoài ra, Tango được trang bị cảm biến 3D tương tự như “phép màu” Kinect của Microsoft cùng khả năng tái hiện bản đồ 3D đáng kinh ngạc.

Điện thoại 3D Google Tango sẽ tích hợp 4 camera
Project Tango sẽ có tới 4 camera.

Chiếc điện thoại Project Tango được hình thành bằng việc lập bản đồ của Google và sáng kiến Street View với mức độ chi tiết hơn. Dự án đầy tham vọng này được đưa ra nhằm mô phỏng các bản đồ 3D xung quanh người dùng Android chỉ trong một màn hình khoảng 5 inch. Dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng tính thiết thực của nó tại thời điểm bây giờ có thể được đánh giá rất cao.

Điện thoại 3D Google Tango sẽ tích hợp 4 camera
Khả năng tái hiện hình ảnh 3D đáng kinh ngạc.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang quét qua 1 góc phòng khách của mình bằng Tango, chỉ sau 1 khoảnh khắc, bạn đã có thể tạo ra 1 trò chơi nhỏ ngay lập tức và bối cảnh không đâu khác: “chính phòng khách của bạn”. Đây sẽ là tiền đề tạo nên trải nghiệm người dùng mới trong khi đó game và các ứng dụng điều hướng chỉ là những thứ nhỏ nhặt mà Tango sẽ áp dụng trước mắt mà thôi. Vào ngày 14/3 vừa qua, Google đã sản xuất khoảng 200 thiết bị dùng thử cho các lập trình viên và hứa hẹn sẽ cho ra mắt sản phẩm này trong thời gian sớm nhất.

Thứ Hai, 17/03/2014 15:47
31 👨 177
0 Bình luận
Sắp xếp theo