Cách chuyển ảnh PNG sang JPG không làm giảm chất lượng

Khi tải một hình ảnh nào đó lên trang web hoặc các trang tài khoản mạng xã hội, bạn có thể sử dụng các định dạng hình ảnh như PNG hoặc JPEG/JPG. Mặc dù bạn có thể sử dụng 2 định dạng đó cho hình ảnh, nhưng trong một số trường hợp cụ thể, vì một lý do nào đó mà bạn muốn sử dụng định dạng khác nhau cho mỗi hình ảnh. Chẳng hạn như trong trường hợp nếu muốn chia sẻ ảnh chỉ chứa text, bạn có thể sử dụng định dạng PNG. Nhưng nếu muốn chia sẻ ảnh chân dung, định dạng tốt hơn là JPG.

Nếu muốn chuyển đổi ảnh từ PNG sang JPG mà không bị lo chất lượng hình ảnh kém, bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Chuyển đổi ảnh PNG sang JPG không lo mất chất lượng hình ảnh

1. Sử dụng Photoshop

Có lẽ Photoshop là công cụ chuyển đổi hình ảnh từ PNG sang JPG hữu ích nhất mà không cần lo chất lượng hình ảnh sẽ bị kém. Nếu máy tính của bạn cài đặt phần mềm chỉnh sửa ảnh này, tất nhiên rồi bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi hình ảnh PNG sang JPG.

Mở hình ảnh mà bạn muốn chuyển đổi trên Photoshop, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Alt + S. Hoặc cách khác, bạn có thể truy cập File => Save for Web.

Bước tiếp theo là chọn định dạng tập tin. Trong trường hợp này bạn có thể lựa chọn JPEG từ menu drop-down. Có thể chọn High hoặc Very high hoặc kéo thanh trượt Quality để hình ảnh có chất lượng tốt hơn.

Sử dụng Photoshop

Cuối cùng chọn Save và chọn đường dẫn để lưu ảnh.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng Adobe Illustrator trong trường hợp nếu không muốn sử dụng Photoshop. Thực hiện các bước tương tự như trên Photoshop.

Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt Photoshop, bạn có thể tải Photoshop về máy và cài đặt tại đây.

Hoặc nếu muốn sử dụng Adobe Illustrator, bạn có thể tải Adobe Illustrator về máy và cài đặt tại đây.

2. Sử dụng Paint

Paint là công cụ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows, bạn có thể sử dụng công cụ này để chuyển đổi ảnh PNG sang JPEG mà không lo chất lượng hình ảnh kém.

Mở hình ảnh PNG bằng Paint, sau đó điều hướng File => Save as => JPEG picture.

Sử dụng Paint

Sau đó chọn vị trí lưu ảnh, đặt tên cho ảnh và hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập định dạng tập tin là JPEG. Click chọn Save để hoàn tất quá trình.

3. Sử dụng PNG2JPG

PNG2JPG

PNG2JPG là công cụ trực tuyến online cho phép người dùng chuyển đổi ảnh PNG sang JPG mà không bị giảm chất lượng hình ảnh. Việc sử dụng công cụ cũng khá đơn giản, và bạn có thể lưu nhiều hình ảnh cùng một lúc.

Để sử dụng công cụ, truy cập trang web này, sau đó click chọn nút UPLOAD FILES, chọn tất cả các tập tin mà bạn muốn chuyển đổi, công cụ sẽ tự động chuyển đổi, click chọn nút DOWNLOAD ALL để tải ảnh đã chuyển đổi về máy tính của bạn.

4. Sử dụng XnConvert

XnConvert

XnConvert là một phần mềm miễn phí xử lý hình ảnh cho hệ điều hành Windows, hỗ trợ người dùng chuyển đổi hình ảnh sang các định dạng khác nhau, ngoài ra công cụ còn được tích hợp thêm với các tính năng thú vị như Batch Processing Script. Đó là công cụ hữu ích để chuyển đổi ảnh PNG sang JPG.

5. Sử dụng PDF Converter Elite

Để sử dụng PDF Converter Elite chuyển đổi PNG sang JPG, trước tiên bạn cần chuyển đổi PNG sang PDF và sau đó là sang JPG.

Khởi động chương trình, nhấp vào nút Create và mở file PNG trong PDF Converter Elite. File được tự động chuyển đổi sang PDF và bằng cách nhấp vào nút X, bạn sẽ được yêu cầu lưu file PDF.

Chuyển đổi PNG sang JPG
Chuyển đổi PNG sang JPG

Giờ đây, khi file PNG của bạn được lưu thành PDF, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi PDF sang JPG:

Bước 1: Mở file PDF trong PDF Converter Elite.

Bước 2: Bấm vào nút Image.

Bước 3: Chọn toàn bộ tài liệu hoặc khu vực.

Bước 4: Thay đổi loại đầu ra là JPG (loại đầu ra mặc định là PNG).

Bước 5: Nhấp vào nút Convert.

Trên hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy tất cả các bước. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để chuyển đổi PDF sang JPG, cũng như các định dạng hình ảnh khác. Trong trường hợp đó, chỉ cần chọn loại đầu ra khác trong bước 4 là được.

Chuyển đổi PDF sang JPG
Chuyển đổi PDF sang JPG

Tham khảo bài viết: Cách thay đổi kích thước ảnh hàng loạt với XnConvert để biết cách làm chi tiết.

Tại sao cần chuyển đổi file PNG sang JPG?

Hãy cân nhắc chuyển đổi file hình ảnh của bạn từ PNG sang JPG nếu bạn cần kích thước file nhỏ hơn. Có nhiều lý do khiến bạn có thể cần thu nhỏ dung lượng file hình ảnh. PNG nằm trong nhóm các loại file hình ảnh chất lượng cao lưu giữ tất cả thông tin và chất lượng ảnh gốc. Tuy nhiên, đặc biệt đối với các doanh nghiệp, JPG lại vượt trội hơn vì nó đóng vai trò xây dựng các trang web.

Cân nhắc chuyển đổi PNG sang JPG nếu cần kích thước file nhỏ hơn.
Cân nhắc chuyển đổi PNG sang JPG nếu cần kích thước file nhỏ hơn.

Khi một công ty xây dựng trang web của mình, công ty đó sẽ biết tầm quan trọng của việc giữ chân khách hàng trên trang. Nếu một trang mất quá nhiều thời gian để load, khách hàng sẽ rời đi. Đây là lý do tại sao các tổ chức chuyển đổi file PNG sang JPG. Nó tạo ra một hình ảnh nhỏ gọn hơn cho các trang web, cho phép các máy tính cũ và người dùng Internet sở hữu kết nối chậm có thể xem trang web giống như những người khác có kết nối tốt.

Các vấn đề khác cần xem xét

Một điều cần lưu ý là chuyển đổi ngược lại (JPG sang PNG) có thể được thực hiện nếu cần thiết. Quá trình sử dụng công cụ Paint ở đầu bài viết cũng hoạt động theo hướng ngược lại. Làm theo các bước tương tự nhưng thay vào đó chuyển đổi trở lại PNG.

Một điều khác cần lưu ý là hãy cẩn thận với việc chuyển đổi này nếu chất lượng hình ảnh là điều tối quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Các nhiếp ảnh gia có ảnh chất lượng cao có thể sẽ không muốn nén ảnh thành một file nhỏ và kém chất lượng hơn. Đảm bảo có được sự thống nhất ý kiến trước khi chuyển đổi.

Nếu bạn đang tạo một trang web hoặc upload lên nhiều file riêng biệt, định dạng PNG có thể gây ra một số vấn đề cho bạn. Hãy xem xét thực hiện các bước chuyển đổi sang JPG để giải quyết những vấn đề này.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Thứ Tư, 22/12/2021 12:04
56 👨 53.778
0 Bình luận
Sắp xếp theo