12 trang web xem video giống YouTube

Việc YouTube là trang web video phổ biến không có gì phải bàn cãi. Các video phổ biến nhất trên YouTube đã có hàng tỷ lượt xem.

Nhưng điều gì xảy ra nếu YouTube không thể truy cập được? Hoặc đơn giản bạn chỉ muốn có thêm tùy chọn để xem video trực tuyến? Có những lựa chọn thay thế nào cho Youtube?

Hiện nay, video là một phần rất lớn của trải nghiệm trực tuyến, nơi có rất nhiều tùy chọn khả dụng. Dưới đây là một số lựa chọn thay thế tuyệt vời dành cho YouTube.

1. Vimeo

Vimeo

Ngay cả khi bạn truy cập YouTube một cách thường xuyên, bạn cũng nên sử dụng thêm Vimeo. Trang web này là trang đầu tiên trên web hỗ trợ video độ nét cao và mặc dù ứng dụng bao gồm một số mức phí đi kèm, thì nội dung chất lượng cao vẫn là một yếu tố “ghi điểm” trong mắt người dùng.

Trong số rất nhiều nội dung khác nhau, Vimeo có một số bộ phim và chương trình truyền hình nổi tiếng, chẳng hạn như The Royals của E!, Blue Mountain State của Spike TV và Orange Is the New Black của Netflix.

Trang web cũng có tính năng tìm kiếm giúp sắp xếp video theo danh mục và kênh. Nếu bạn không chắc chắn mình muốn xem gì? Nội dung được cập nhật thường xuyên trên Vimeo có thể giúp ích cho bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký một tài khoản Vimeo. Với tư cách là thành viên Basic, bạn có thể:

 • Upload lên tối đa 500MB nội dung mỗi tuần (tổng dung lượng tối đa 5GB cho mỗi tài khoản)
 • Truy cập các tính năng nhúng cơ bản
 • Xem một số phân tích cho video của bạn
 • Tải xuống các file video đã chuyển đổi
 • Truy cập một số kiểm soát quyền riêng tư cho video của bạn
 • Upload lên tối đa 10 video mỗi ngày
 • Tạo 1 kênh, 1 nhóm và 3 chương trình giới thiệu
 • Xuất bản video tự nhiên lên các tài khoản xã hội và thương mại điện tử

Sự khác biệt chính giữa Vimeo và YouTube như sau:

 • Vimeo được biết đến với các video chất lượng cao hơn và quảng bá nội dung nghệ thuật, có ý nghĩa. Do đó, nền tảng này hơi khó tính hơn một chút về những nội dung được upload.
 • YouTube miễn phí với cả người xem và người tạo, tuy nhiên Vimeo có tính phí cho các tính năng cao cấp, cho phép bạn upload lên nhiều video hơn.
 • Các video trên Vimeo không có quảng cáo như video trên YouTube, nhưng một số video có sẵn trên cơ sở trả tiền cho mỗi lượt xem được gọi là Video on Demand (VoD). Tại đây, bạn có thể thuê, mua hoặc đăng ký.
 • Giới hạn upload khác nhau.
 • YouTube có lượng khán giả lớn hơn.

Lưu ý: Trên đây chỉ là một vài điểm khác biệt, vì vậy hãy nghiên cứu thêm nếu bạn chỉ muốn gắn bó với một trong hai nền tảng chia sẻ video này!

Vimeo là một nền tảng chia sẻ video mạnh mẽ đã giới thiệu nhiều người sáng tạo với nhiều đối tượng khác nhau. Bài viết thực sự khuyên bạn nên sử dụng Vimeo để xây dựng lượng người theo dõi của bạn và chia sẻ nội dung bạn yêu thích với khán giả, những người cũng sẽ yêu thích nội dung đó. Bạn luôn có thể bắt đầu với tài khoản cơ bản và tự làm quen trước khi chọn tài khoản Premium. Nếu bạn đang muốn tạo nội dung sáng tạo, chất lượng cao và muốn tìm đối tượng dễ tiếp thu, thì tại sao bạn không thử Vimeo nhỉ?

2. VideosHub

VideosHub

VideosHub là một trang video chuyên về nội dung video dạng ngắn. Đây là một trong nhiều trang web video như YouTube.

Nội dung bao gồm mọi thứ từ những người lướt sóng giỏi nhất thế giới, đánh giá sản phẩm nhanh và chính xác cũng như mẹo về cách hoàn thành cấp độ khó trong video game yêu thích.

Một trong những điểm mạnh của VideosHub là sự đơn giản của nó. Giao diện trình duyệt của nền tảng này khá đơn giản, với một thanh menu liên kết đến các video được xem nhiều nhất. Những ai muốn tìm hiểu sâu hơn có thể sử dụng bảng điều khiển ở bên trái, nơi có danh sách danh mục video phong phú hơn.

3. Dailymotion

Dailymotion

Dailymotion là một trang web video giống như YouTube khác. Nó được phát hành vào tháng 3 năm 2005, chỉ một tháng sau đối thủ nổi tiếng YouTube.

Ngày nay, Dailymotion có lẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất của YouTube. Có hàng triệu video được upload lên bởi cả nhà xuất bản chuyên nghiệp và nghiệp dư. Các video trên trang chủ được sắp xếp theo danh mục và những chủ đề nóng cũng như video thịnh hành được làm nổi bật.

Dailymotion cho phép bạn tạo một tài khoản. Bạn càng xem nhiều video, các đề xuất của trang web càng được cá nhân hóa.

4. Utreon

Utreon

Utreon là một cái tên tương đối mới trong lĩnh vực nền tảng video trực tuyến.

Ưu điểm lớn nhất của nền tảng này là không có quá nhiều các quy tắc và quy định. Điều đó không có nghĩa là mọi thứ không được kiểm soát, nhưng các hạn chế ít nghiêm ngặt hơn nhiều so với trên YouTube. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm video muốn xem trên YouTube do thể loại, thì Utreon rất đáng để xem xét.

Nếu là nhà sản xuất video, bạn thậm chí không cần upload lại thư viện video hiện có của mình; Utreon có thể lấy tất cả các video từ YouTube và đưa chúng vào profile Utreon của bạn.

5. The Internet Archive

Archive

Như tên gọi của nó, Internet Archive là một thư viện dựa trên web, chứa tất cả các loại nội dung miễn phí, bao gồm sách, nhạc, phần mềm và tất nhiên có cả phim.

Cũng giống như bạn có thể kết hợp một thư viện vật lý với việc nghiên cứu, một trong những điểm mạnh của nội dung video trên The Internet Archive là phạm vi rất rộng. Mặc dù trên The Internet Archive cũng có một số nội dung mới, nhưng một số video hay nhất của nó là các báo cáo tin tức, phim truyền hình cũ và ít người biết đến, hoặc các bộ phim thường khó tìm trên các trang web khác.

Giống như nhiều trang web khác, người dùng cũng có thể upload video lên The Internet Archive. Khi upload video lên trang này, H.264 là định dạng mã hóa video phổ biến được sử dụng.

6. Crackle

Crackle

Thuộc sở hữu của Sony Pictures Entertainment, nên hãy coi Crackle như một kênh truyền hình trực tuyến, nơi có cả các chương trình gốc cho web, cũng như các bộ phim và chương trình truyền hình của Hollywood từ nhiều mạng khác nhau.

Một số nội dung ban đầu của Crackle đã giành được những sự tán đồng quan trọng, bao gồm cả sê-ri phim Comedians in Cars Getting Coffee với sự tham gia của Jerry Seinfeld. Nó cũng có một loạt các chương trình truyền hình nhận được phản hồi tích cực từ phía người xem, chẳng hạn như All in the Family, 227, Firefly, Mad About You, và News Radio.

Ngoài ra, trang web này là nơi thích hợp để tìm các bộ phim cũ mà bạn đã bỏ lỡ, chẳng hạn như Night of the Living Dead, Animal House, Paranormal Activity, và Rudy.

7. Twitch

Twitch

Twitch là nền tảng phát trực tiếp tốt nhất trên web. Trang web thuộc sở hữu của Amazon.

Trọng tâm chính của Twitch là phát trực tiếp video game, eSports và các talkshow liên quan đến game. Ngoài ra còn có một số nội dung không phải game. Đáng chú ý nhất, Twitch đã phát một số video âm nhạc trực tiếp từ các lễ hội và buổi hòa nhạc. DJ quốc tế, Steve Aoki, nổi tiếng đã phát sóng trọn bộ từ Ibiza vào năm 2014. Hiện nay, Twitch là đối tác phát trực tuyến chính thức cho Ultra Music Festival ở Miami.

Ngoài ra còn có danh mục IRL (In Real Life) và danh mục Creative.

8. The Open Video Project

9GAG

The Open Video Project đã được phát triển tại phòng thí nghiệm thiết kế tương tác tại trường Đại học Thông tin và Khoa học Thư viện của Chapel Hill ở Bắc Carolina. Trang web được nhắm mục tiêu đến cộng đồng nghiên cứu, bao gồm cả những người làm việc với các thư viện kỹ thuật số và truy xuất đa phương tiện.

Với ý nghĩ đó, hầu hết các video được tìm thấy trên The Open Video Project đều mang tính giáo dục. Có rất nhiều video từ kho lưu trữ của NASA, cũng như một bộ sưu tập các quảng cáo truyền hình cổ điển và các bộ phim giáo dục xuất hiện từ những năm 1950. Nếu bạn đang tìm kiếm và nghiên cứu nội dung video lịch sử, hãy thử tham khảo The Open Video Project xem sao.

9. 9GAG TV

9GAG TV

9GAG là tập hợp tất cả những thứ thú vị: Ảnh hài hước, GIF, video game, meme, anime, v.v…

Hầu hết nội dung đều mang tính vui vẻ và châm biếm. Các tiêu đề video bao gồm "Tổng hợp các quảng cáo hay nhất do dàn sao phim Chiến tranh giữa các vì sao thủ vai chính" hoặc "Chuyện tình thời trung học này sẽ sưởi ấm trái tim bạn".

Đó là loại nội dung khó có thể không nhấp vào và dành hàng giờ sau đó để thưởng thức. Trước khi truy cập, hãy lưu ý: trang web chứa một số video hơi mạo hiểm và có thể không phù hợp để xem ở nơi làm việc.

10. TED Talks

TED

Nếu bạn chưa biết về TED, thì bây giờ là lúc thích hợp để làm quen với nó. Trang web TED có hơn 2.300 cuộc trò chuyện về một loạt các chủ đề rộng lớn, chẳng hạn như công nghệ, kinh doanh, thiết kế, khoa học và các vấn đề toàn cầu.

Một số cuộc nói chuyện khiến người xem vui vẻ, và một số cuộc nói chuyện khác lại khiến khán giả cảm động. Hầu hết nội dung trên trang web này chủ yếu dùng để giải trí (bên cạnh đó cũng có một vài chương trình đặc biệt mang ý nghĩa giáo dục). Tuy nhiên, điểm chung của tất cả các video trên TED là bạn có thể tìm thấy một thứ gì đó đáng nhớ trong mỗi video.

Trang web TED đặc biệt hữu ích nếu bạn không quá “dư giả” về mặt thời gian. Video xuất hiện trên menu được tag bằng thanh màu đỏ dễ thấy, nếu chúng ngắn hơn 6 phút.

11. DTube

DTube

DTube, viết tắt của Decentralized Tube, là một trang web video giống như YouTube. Tuy nhiên, thay vì tất cả các video được lưu trữ trên một máy chủ trung tâm, toàn bộ trang web sử dụng blockchain STEEM và do đó nó được phân cấp.

Người dùng đăng video lên trang web sẽ kiếm được tiền điện tử STEEM mà họ có thể chuyển vào ví tiền điện tử của riêng mình hoặc bán lấy tiền mặt trên một sàn giao dịch tiền điện tử.

Một thay đổi nhỏ trên DTube là cách hiển thị số liệu. Thay vì hiển thị số lượt xem mỗi video, trang web hiển thị số tiền điện tử mà mỗi video đã kiếm được.

12. Facebook Watch

Facebook Watch

Giống như YouTube, Facebook Watch cung cấp danh sách nội dung video phù hợp để bạn tìm hiểu.

Tìm nội dung khó hơn một chút so với trên YouTube, nó cũng không có vô số danh mục hoặc tính năng đăng ký. Nhưng nếu bạn thích dành hàng giờ để cuộn qua danh sách các video dễ xem, thì đó chắc chắn là một giải pháp thay thế YouTube đáng để xem xét.

YouTube là trang web video hàng đầu vì một số lý do, bao gồm tuyển tập video và liên kết khổng lồ với Google.

Tuy nhiên, các trang web video được liệt kê ở trên cũng rất đáng để xem xét vì chúng cũng có các nội dung bạn nên khám phá.

Bạn đang tìm kiếm một sự giải trí video mang tính trực tuyến hơn ư? Tại sao không thử một trong những trang web xem phim miễn phí này nhỉ?

Chúc bạn tìm được lựa chọn phù hợp!

Xem thêm:

Thứ Bảy, 24/12/2022 10:55
57 👨 35.787
0 Bình luận
Sắp xếp theo