Cách xem con vật 3D trên Google

Chắc hẳn bạn còn nhớ tới ứng dụng Animal 4D trình chiếu con vật 4D rất nổi tiếng. Và Google cũng đã bổ sung tính năng xem các đối tượng thực tế tăng cường (AR) vào Google Search, với hàng loạt các loài động vật khác nhau để bạn xem ngay trên điện thoại của mình. Tùy chọn xem con vật dưới dạng 3D hiển thị ngay trong kết quả tìm kiếm để người dùng nhấn chọn. Khi đó con vật được trình chiếu dưới dạng 3D, và bạn hoàn toàn có thể đưa nó tới khắp không gian ở mọi nơi mình muốn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xem con vật 3D trên Google Search.

Video hướng dẫn xem con vật 3D trên Google Search

Hướng dẫn xem con vật 3D trên điện thoại

Lưu ý khi trình chiếu 3D qua Google Search

  • Tùy vào từng hãng di động sẽ hỗ trợ tính năng trình chiếu này hay chưa. Android sẽ cần 7.0 trở lên và iOS chạy 11.0 trở lên và từ iPhone 6S trở lên.
  • Hiện tại Google chỉ mới hỗ trợ trình chiếu động vật 3D với một số loài gồm sư tử, mèo, chó, dê, ngựa, cá mập, vịt hoặc bạn có thể dùng từ khóa tiếng Anh để xem con vật 3D với nhiều kết quả hơn gồm Alligator, Angler fish, Brown bear, Cat, Cheetah, Dog (Labrador Retriever, Pug, Rottweiler), Duck, Eagle, Emperor penguin, Giant panda, Goat, Hedgehog, Horse, Lion, Macaw, Octopus, Shark, Shetland pony, Snake, Tiger, Turtle, Wolf.
  • Không phải thiết bị nào cũng xem được con vật 3D mà phải có hỗ trợ ARcore. Để xem thiết bị của bạn có hỗ trợ ARcore hay không, bạn đọc truy cập vào https://developers.google.com/ar/discover/supported-devices.

Bước 1:

Trước hết người dùng truy cập vào công cụ Google Searchtìm kiếm từ khóa con mèo. Khi đó hiện kết quả tìm kiếm và nhìn xuống dưới sẽ có phần Nhìn cận cảnh mèo, sư tử 3d hoặc con vật khác mà bạn đang tìm với kích thước thực, nhấn Xem ở chế độ 3D.

Bước 2:

Với một số thiết bị thì bạn cần nhấn thêm Xem tại không gian để hiển thị con vật dưới dạng 3D, một số thiết bị sẽ không có dòng thông báo này như với iPhone trong bài viết này chẳng hạn

Nhấn vào AR để chuyển sang xem chế độ thực tế ảo. Kết quả bạn sẽ nhìn thấy con mèo hiển thị với hình dạng thật như dưới đây, hoặc sư tử hiển thị 3d tùy vào con vật bạn tìm. Chúng ta có thể phóng to hoặc thu nhỏ con vật để xem và di chuyển mọi góc cạnh nếu muốn. Bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay rồi phóng to thu nhỏ như khi xem ảnh, di chuyển sang các vị trí khác để xem thêm.

Xem thêm:

Thứ Tư, 22/04/2020 11:58
4,342 👨 188.169