Cách chuyển nội dung trong ảnh thành văn bản

Nhận diện cả tiếng Việt

Để chỉnh sửa nội dung có trong hình ảnh, người dùng cần phải chuyển file ảnh sang Word, hoặc chuyển hình ảnh sang PDF. Hiện nay có một số phần mềm hỗ trợ chuyển định dạng JPG, PNG sang dạng văn bản, hoặc sử dụng những trang web trực tuyến để nhận dạng nội dung có trong hình ảnh.

NewOCR là dịch vụ hỗ trợ chuyển đổi rất nhiều định dạng khác thành văn bản như JPEG, PNG, GIF, BMP, TIFF, PDF. Trang web sử dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học ORC để cho ra nội dung văn bản hoàn chỉnh. Danh sách ngôn ngữ mà NewOCR hỗ trợ lên tới 120, trong đó có cả tiếng Việt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng NewOCR chuyển nội dung trong ảnh thành văn bản.

Hướng dẫn dùng NewOCR chuyển ảnh sang chữ

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để vào trang chủ của NewOCR.

  • https://www.newocr.com/

Bước 2:

Tại giao diện trang chủ nhấn vào nút Chọn tệp để tải file hình ảnh hoặc file PDF muốn chuyển thành dạng văn bản. Bên dưới nhấn chọn vào ngôn ngữ gốc trong tài liệu đã tải lên trang chủ. Có thể chọn nhiều ngôn ngữ cùng lúc tùy vào nội dung tài liệu tải lên.

Tải tệp lên

Bước 3:

Nhấn tiếp vào nút Upload màu xanh bên dưới rồi nhấn vào Upload + OCR để tiến hành nhận diện ký tự có trong tài liệu.

Nhận dạng ký tự

Bước 4:

Quá trình tải tệp lên và nhận dạng ký tự sẽ phụ thuộc vào dung lượng và số lượng trang nếu tải file PDF lên. Kết quả sẽ hiển thị nội dung tài liệu ở bên dưới.

Kết quả nội dung

Với hình ảnh thì NewOCR cũng hoạt động ổn định, nhận diện được cả ký tự tiếng Việt.

Tải hình ảnh

Kết quả cũng hiển thị nội dung có trong hình ảnh.

Nội dung trong ảnh

Bước 5:

Khi đã có tài liệu hoàn chỉnh, nhấn vào nút Download và lựa chọn các định dạng tài liệu muốn tải xuống.

Chọn định dạng tải

Bước 6:

Trên NewOCR còn có tùy chọn dịch ngôn ngữ qua các nguồn dịch như Google Dịch, Bing Translator, với mặc định chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh.

Dịch ngôn ngữ

Nếu muốn chuyển sang ngôn ngữ khác chỉ cần chọn ngôn ngữ đích tại To rồi nhấn nút Translate để dịch là xong.

Dịch ngôn ngữ

Với trang web NewOCR, chúng ta sẽ có được nội dung văn bản nhanh nhất, trích xuất từ file PDF hay file hình ảnh. Việc NewOCR nhận dạng được cả tiếng Việt giúp ích cho người dùng rất nhiều. Người dùng cần kiểm tra lại nội dung sau khi hiển thị trước khi chọn tải xuống.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 18/01/2019 21:54
4,73 👨 507