Apple và Google chặn ứng dụng có từ khóa "Flappy"

Theo thông tin của trang techcrunch, cả Apple và Google đang có những động thái âm thầm nhằm ngăn chặn những ứng dụng sắp được đưa lên chợ ứng dụng của mình có xu hướng "ăn theo" trò chơi Flappy Bird nổi tiếng.

Apple và Google chặn ứng dụng có từ khóa "Flappy"
Thông tin chia sẻ cho biết Google không chấp nhận tên ứng dụng mới được đưa lên Google Play có tựa là Flappy

Theo đó, một số nhà phát triển phần mềm vừa đưa ra những lời chia sẻ rằng họ vừa bị Apple và Google từ chối cho đăng tải các phần mềm mới mà họ vừa đưa lên, có tiêu đề ghi chữ "Flappy".

Cụ thể, nhà phát triển Ken Carpenter cho biết khi gửi trò chơi Flappy Dragon lên Apple và Google, thì đã nhận được thông báo từ chối vì cho rằng tên của ứng dụng này trùng với một ứng dụng rất phổ biến khác (cụ thể là trò Flappy Bird).

Trước đó, cũng đã có bài viết cho biết hiện nay trên các chợ ứng dụng App Store (iOS) và Google Play (Android) đã xuất hiện những trò chơi có phong cách "na ná" Flappy Bird. Đặc biệt, khi Flappy Bird đã bị gỡ bỏ thì các trò chơi này đã có số lượng người tải về chơi rất cao.

Hiện tại, chỉ cần gõ chữ Flappy Bird vào khung tìm kiếm ứng dụng thì người dùng cũng sẽ nhận được vô số kết quả trả về có các ứng dụng giống như trò Flappy Bird với cách chơi tương tự. Trong đó, có trò hiện xếp ở vị trí số 1 hạng mục ứng dụng miễn phí nổi bật trên App Store.

Cũng theo techcrunch, khi liên hệ với Apple và Google để hỏi rằng đây có phải là chính sách xét duyệt phần mềm đang được áp dụng hay không, thì cả hai hãng chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào.

Thứ Hai, 17/02/2014 08:16
31 👨 116
0 Bình luận
Sắp xếp theo