10 ứng dụng tốt nhất cho Apple Pencil

Apple Pencil biến đổi iPad từ máy tính bảng màn hình cảm ứng sang máy tính có thiết bị trỏ chính xác. Thêm một Apple Pencil cho iPad hoặc iPad Pro sẽ giúp tăng cường thêm nhiều khả năng cho thiết bị. Các nhiệm vụ như chỉnh sửa ảnh, ghi chú, vẽ và thiết kế đồ họa trở nên trực quan, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hãy cùng Quantrimang.com xem xét danh sách các ứng dụng Apple Pencil tốt nhất cho iPad và iPad Pro!

1. Apple Notes

Notes

Trước khi tìm hiểu các ứng dụng bên thứ ba tuyệt vời, đừng quên mọi thứ Apple Notes có thể làm. Ứng dụng Notes tích hợp đi kèm với hỗ trợ cho Apple Pencil.

Tạo một ghi chú mới, sau đó chỉ cần bắt đầu viết bằng Apple Pencil. Bạn có thể viết nguệch ngoạc, vẽ hoặc làm bất cứ điều gì mình muốn. Chạm vào biểu tượng Pencil ở phía dưới để hiển thị thanh công cụ. Từ đây, bạn có thể chuyển sang bút hoặc bút đánh dấu và chọn bất kỳ màu nào mình muốn.

Nhấn vào biểu tượng công cụ Lasso, rồi tô lên một phần của ghi chú là bạn có thể lấy và di chuyển nó.

Lý do tốt nhất để sử dụng Apple Notes làm ứng dụng ghi chú nhanh trên iPad là khả năng tích hợp với iOS. Chạm vào màn hình khóa bằng Apple Pencil và bạn sẽ mở ngay ứng dụng Notes bằng một ghi chú trống hoặc ghi chú cuối cùng bạn đã truy cập (bạn có thể chỉ định điều này trong phần cài đặt).

2. Notability

Notability

Notability được thiết kế để trở thành một ứng dụng ghi chú đa năng, đặc biệt là cho sinh viên. Khi mở một ghi chú, bạn có thể chọn viết bằng Apple Pencil hoặc gõ bằng bàn phím (và dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa 2 tùy chọn).

Thêm vào đó, bạn có thể ghi lại âm thanh trong nền. Điều này làm cho Notability là công cụ tốt nhất để ghi chú bài giảng. Bạn có thể thay đổi nền để hiển thị giấy kẻ li và viết bao nhiêu tùy ý, nhờ tính năng cuộn vô hạn. Notability cũng đánh dấu ngắt trang, giúp dễ dàng xuất ghi chú dưới dạng PDF hoặc in chúng sau này.

Tải Notability ($10/230.000VND).

3. Paper

Paper

Paper là một trong những ứng dụng vẽ đầu tiên cho iPad trên thị trường và nó vẫn là một trong những lựa chọn miễn phí tốt nhất. Nếu bạn chỉ muốn vẽ nguệch ngoạc hoặc cần một trang trống để tư duy một vấn đề nào đó, hãy tải xuống Paper. Bạn có thể truy cập vào nhiều loại bút khác nhau, từ bút chì đến bút đánh dấu, và thậm chí là một đầu bút máy.

Nếu chọn Paper Pro, bạn sẽ có quyền truy cập vào các công cụ sơ đồ, giúp chuyển đổi những hình vẽ nguệch ngoạc của bạn thành các đường và hình dạng hoàn hảo. Tính năng này có thể có ích cho việc xây dựng storyboard hoặc khi tạo bản đồ tư duy.

Tải Paper (Miễn phí, đăng ký có sẵn).

4. Linea Sketch

Linea Sketch

Linea Sketch nằm giữa Paper và các ứng dụng vẽ chuyên nghiệp hơn như Procreate. Nó mang đến cho bạn sự đơn giản khi vẽ nguệch ngoạc bất cứ điều gì mình muốn, với các công cụ người dùng mạnh mẽ như layer không giới hạn, công cụ biến đổi, thước đo tự động, lưới, v.v...

Giống như mọi ứng dụng vẽ khác, Linea có cách tiếp cận dựa trên canvas. Không giống như Notability, bạn sẽ không tìm thấy một trang cuộn vô tận ở đây. Tuy nhiên, bạn có thể tạo nhiều canvas và sắp xếp chúng trong các dự án.

Công cụ lưới cung cấp cho bạn nền để ghi chú, vẽ và thiết kế giao diện người dùng. Điểm nổi bật của Linea Sketch nằm trong thiết kế đơn giản của nó. Các công cụ được sắp xếp thành 2 bảng điều khiển ở hai bên màn hình, cho phép bạn bỏ qua những tính năng mà mình không cần.

Nhưng đây là con dao hai lưỡi, vì nhiều tính năng thú vị của Linea, được ẩn sau các nút này. Khi cảm thấy thoải mái với ứng dụng, bạn nên tạo một trang trống và thử tất cả các công cụ ít nhất một lần.

Tải Linea Sketch ($5/115.000VND).

5. GoodNote 5

GoodNote 5

GoodNotes 5 là phiên bản hiện đại hóa của ứng dụng iPad ghi chú linh hoạt ban đầu. Tiền đề ứng dụng đầu tiên rất đơn giản: Nó tái tạo môi trường viết vật lý trên iPad. Nếu bạn thích viết trên một tờ giấy nhớ màu vàng, về cơ bản bạn có thể có cảm giác tương tự trên iPad của mình.

Nhưng điều này cũng có nghĩa là GoodNotes bị hạn chế về chức năng. Ví dụ, nó không có tính năng cuộn dọc vô tận mà bạn đã sử dụng trong các ứng dụng như Notes và Notability. Thay vào đó, bạn phải lật trang mỗi lần ghi chú.

GoodNotes 5 giải quyết những phiền toái này. Việc cuộn dọc liên tục giúp việc ghi chú dễ dàng hơn nhiều. Và phiên bản này cải thiện trên tất cả các khía cạnh, làm cho GoodNotes trở thành một ứng dụng ghi chú mạnh mẽ. Bây giờ, bạn có thể lồng nhiều thư mục theo ý muốn và sắp xếp chúng dễ dàng. Thêm vào đó, tính năng nhận dạng chữ viết tay vẫn hoạt động ngay cả khi chữ viết tay của bạn khá xấu.

6. Pixelmator

Pixelmator

Pixelmator được biết đến như một trình chỉnh sửa hình ảnh trực quan và đơn giản.

Mặc dù bạn có thể sử dụng Pixelmator để nhanh chóng chỉnh sửa ảnh, nhưng nó còn làm được nhiều hơn thế. Pixelmator là sự kết hợp giữa Snapseed và Photoshop. Bạn có thể tạo một canvas trống, thêm và sắp xếp ảnh, tạo hình, thêm văn bản và hơn thế nữa. Mỗi yếu tố được đặt trên một layer độc lập của riêng mình.

Apple Pencil thêm một layer cho sự sáng tạo. Sử dụng công cụ Selection, bạn có thể chọn chính xác các phần hình ảnh muốn chỉnh sửa. Bạn cũng có thể viết tự do trên hình ảnh hoặc vẽ bất kỳ hình dạng nào bạn muốn. Pixelmator đi kèm với một loạt các brush, từ thư pháp đến bút màu.

Tải Pixelmator ($5/115.000VND).

7. Procreate

Procreate

Procreate là ứng dụng Apple Pencil cuối cùng. Nếu có trong tay ý tưởng và các kỹ năng cần thiết, bạn sẽ thực hiện được nó bằng cách sử dụng Procreate trên iPad. Trong trường hợp không có Photoshop, Procreate sẽ là một lựa chọn thay thế xuất sắc.

Procreate phù hợp nhất để vẽ và tô màu. Nó không thực sự được tạo ra cho mục đích thiết kế đồ họa và công việc vector. Để thực hiện những điều này, bạn nên xem các ứng dụng như Affinity Designer (bên dưới).

Tải Procreate ($10/230.000VND).

8. Adobe Illustrator Draw

Adobe Illustrator Draw

Nếu bạn là một nhà thiết kế và chủ yếu sử dụng Illustrator, bạn nên xem xét việc coi Illustrator Draw là một phần trong quy trình làm việc của mình. Illustrator Draw là phiên bản di động của ứng dụng Illustrator. Như tên goi của nó cho thấy, Illustrator Draw được thiết kế cho các bản vẽ vector.

Các ứng dụng không thực hiện được nhiều việc khác. Nhưng nó có thể là một nơi tốt để bắt đầu vẽ các dự án mà sau đó, bạn sẽ tiếp tục thực hiện bằng máy Mac của mình. Nếu bạn sử dụng Procreate hoặc một ứng dụng raster khác để vẽ và muốn chuyển đổi chúng thành vector, bạn có thể nhập hình ảnh trong Illustrator Draw, dùng nó để tạo bản vẽ vector và xuất sang Illustrator trên desktop.

Tải Adobe Illustrator Draw (Miễn phí, đăng ký có sẵn).

9. Affinity Designer

Affinity Designer

Affinity Designer là ứng dụng thiết kế vector đầy đủ tính năng tốt duy nhất trên iPad. Nó mang gần như tất cả các tính năng từ ứng dụng Mac đến cho iPad và thực hiện điều đó một cách trực quan.

Thoạt nhìn, bạn có thể cảm thấy như có rất nhiều điều đang diễn ra, khi ứng dụng bao phủ ba cạnh của màn hình với các thanh công cụ. Nhưng đừng để mình bị choáng ngợp. Hãy chạm vào từng nút và bạn sẽ thấy các tùy chọn chi tiết xuất hiện.

Để làm việc dễ dàng hơn, Affinity đã tạo ra ba chế độ khác nhau: Vector, PixelExport. Chế độ Vector là để vẽ, trong khi chế độ Pixel tương tự như sử dụng ứng dụng raster (chẳng hạn Photoshop). Nếu bạn sử dụng Designer để thiết kế đồ họa hoặc giao diện người dùng, chế độ Export giúp bạn dễ dàng xuất các asset riêng lẻ.

Các tính năng bạn mong đợi từ một ứng dụng thiết kế vector tốt (như công cụ bút, công cụ node, công cụ fill, hình dạng) đều có ở đây, và chúng đã được tạo ra trực quan hơn cho màn hình cảm ứng.

Tải Affinity Designer ($20/460.000VND).

10. Pigment

Pigment

Tô màu là một phương pháp để giảm căng thẳng và lo lắng. Một hành động đơn thuần như tạm quên cuộc sống bận rộn và tập trung vào việc tô màu có thể giúp bạn tĩnh tâm. Bạn không cần phải mua một cuốn sách tô màu hoặc bút chì màu để thực hiện việc này. Tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng tô màu cho iPad.

Pigment có một bộ sưu tập hơn 4.000 trang tô màu. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó nổi bật, từ những bản vẽ tự nhiên đơn giản đến những tác phẩm phức tạp mà bạn thực sự có thể dành nhiều thời gian với nó.

Pigment có hai chế độ tô màu. Nếu bạn muốn, bạn có thể nhấn vào một hình và chỉ tô màu trong đó. Cho dù bạn có cố gắng bao nhiêu, màu sẽ không lem ra ngoài vùng chọn. Nếu bạn muốn có trải nghiệm vẽ chân thực hơn, đừng nhấn vào hình trước khi bắt đầu tô màu.

Tải Pigment (Miễn phí, đăng ký có sẵn).

Như bạn đã thấy, Apple Pencil thực sự là một công cụ đáng chú ý khi được ghép nối với các ứng dụng được thiết kế cho nó. Hãy chọn một số ứng dụng tốt nhất cho Apple Pencil và xem những gì bạn có thể làm với chúng.

Nếu muốn hoàn thành nhiều công việc nhiều hơn nữa, hãy xem các ứng dụng chuyên nghiệp tốt nhất dành cho iPad.

Thứ Ba, 22/10/2019 14:57
52 👨 8.537
0 Bình luận
Sắp xếp theo