12 ứng dụng Android bạn có thể thay thế bằng ứng dụng Google

Phần lớn người dùng Android sử dụng ứng dụng tìm kiếm của Google để tìm kiếm trên web. Nhưng Google đã bổ sung ứng dụng chính của nó với một loạt các tính năng và tiện ích mới.

Thông thường, bạn sẽ dựa vào một loạt các ứng dụng của bên thứ ba dành riêng cho các tính năng này. Bài viết sẽ giới thiệu cách ứng dụng Google có thể xử lý nhiều tác vụ phổ biến khác nhau và một công cụ đa dụng cho các dịch vụ trên điện thoại của bạn.

1. Lời nhắc nhở

Lời nhắcLời nhắc Google

Hãy bắt đầu với những lời nhắc nhở, tính năng đã tồn tại bên trong ứng dụng Google trong nhiều năm nay. Ứng dụng cho phép bạn dễ dàng định cấu hình lời nhắc cho các tác vụ nhanh, dựa trên vị trí hoặc thời gian. Bạn có thể thêm các tác vụ theo một số cách.

Bạn có thể yêu cầu Google Assistant bằng cách nhấn biểu tượng micrô, hoặc chỉ cần nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm “Remind me to buy milk tomorrow”. Nếu bạn thích, hãy vào phần Reminders hoặc nhấn vào biểu tượng dấu cộng +.

Phần Reminders có trong menu hamburger nằm ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng Google. Ở đó, bạn cũng sẽ tìm thấy danh sách lời nhắc đang hoạt động và những lời nhắc trước đây của mình. Bạn có thể nhấp vào một trong hai tùy chọn đó để chỉnh sửa hoặc xóa.

2. Dự báo thời tiết

Dự báoDự báo thời tiết

Một tính năng lâu năm khác của ứng dụng Google là khả năng kiểm tra thời tiết. Tuy nhiên, ứng dụng đã nhận được một số cập nhật gần đây để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Để biết dự báo thời tiết tại vị trí của bạn, bạn có hai tùy chọn - Google Assistant hoặc Google feed, một card trên trang chủ của ứng dụng. Nhấn vào menu ba dấu chấm ở cạnh phải của card cũng sẽ cho phép bạn chuyển đổi đơn vị nhiệt độ, hay bật cập nhật cho vị trí hiện tại hoặc nhà riêng của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm shortcut vào trang thời tiết chi tiết trên màn hình chính của điện thoại. Để làm điều đó, hãy nhấn vào card thời tiết trên nguồn cấp dữ liệu hoặc tìm kiếm nó. Ứng dụng sẽ hỏi xem bạn có muốn tạo shortcut trên màn hình chính hay không. Chọn Add và đặt biểu tượng ở bất cứ đâu bạn thích.

Nếu bạn cần một giải pháp toàn diện hơn, hãy tham khảo thêm các ứng dụng thời tiết tốt nhất cho Android.

3. Podcast

PoscastPhát Podcast

Bạn cũng có thể theo dõi và nghe các podcast yêu thích của mình ngay từ ứng dụng Google. Chỉ cần tìm kiếm một podcast cụ thể và bạn sẽ thấy danh sách các bản nhạc. Nhấn vào nút Follow để nhận nội dung cập nhật trong nguồn cấp dữ liệu của bạn và nút Play để bắt đầu nghe.

Thông báo phát lại thậm chí còn có tùy chọn bỏ qua 30 giây.

4. Tính toán

Tính toánTính toán Google

Ứng dụng Google cũng đi kèm với một máy tính tiện lợi. Đối với điều này, nhập calculate the tip hoặc tip calculator trong thanh tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể xác định số tiền của hóa đơn, số tiền bạn muốn trả và thậm chí là số người, nếu bạn muốn biết mỗi người phải trả bao nhiêu tiền.

5. Danh sách mua sắm

Danh sách mua sắmShopping List

Ứng dụng Google cũng cho phép bạn tạo danh sách mua sắm. Tuy nhiên, không có ứng dụng mini tích hợp cho mục đích này. Thay vào đó, bạn sẽ phải dựa vào Google Assistant hoặc truy cập ứng dụng web, được liên kết với tùy chọn trong phần cài đặt của Google. Hy vọng rằng Google sẽ cập nhật nó và mang lại một cái nhìn mới hơn.

Dù sao, để thêm một mục vào danh sách mua sắm, bạn có thể yêu cầu Google Assistant bằng cách nói, ví dụ, “add milk to my shopping list” (thêm sữa vào danh sách mua sắm của tôi). Cách thứ hai là mở trang Google Shopping List và nhập vào đó. Để kiểm tra danh sách của bạn, hãy nói “my shopping list” (danh sách mua sắm của tôi) với Google Assistant hoặc khởi chạy lại ứng dụng web đó.

6. Tin tức và sở thích

Tin tứcSở thích

Một trong những mục đầu tiên bạn sẽ thấy ngay khi bạn truy cập ứng dụng Google là tin tức và nội dung, dựa trên những gì mà thuật toán của Google nghĩ bạn thích. Những gì có thể bạn chưa biết là bạn có thể tùy chỉnh cụ thể loại nội dung được phân phối cho nguồn cấp dữ liệu của bạn. Đổi lại, điều này sẽ cho phép bạn loại bỏ ứng dụng RSS chuyên dụng sử dụng bộ nhớ và dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn.

Để cá nhân hóa và cập nhật các chủ đề bạn quan tâm, hãy nhấn vào biểu tượng hamburger ở góc dưới cùng bên phải, rồi nhấn vào Customize. Tại đây, bạn có thể thêm chủ đề mới để theo dõi hoặc chỉnh sửa các chủ đề hiện có mà Google đã tự động đặt, dựa trên lịch sử tìm kiếm của bạn.

Phần lớn các bài viết xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của bạn được điều chỉnh theo sở thích và lịch sử tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, nếu có điều gì đó bạn không thích, bạn có thể thay đổi điều đó trên chính nguồn cấp dữ liệu. Nhấn vào menu ba dấu chấm của card, nơi bạn sẽ có ba lựa chọn: Ẩn một chủ đề cụ thể, hủy theo dõi chủ đề hoàn toàn hoặc chặn trang web nguồn.

7. Đặt chỗ

Đặt chỗBooking

Ứng dụng Google cũng cung cấp các đơn đặt hàng sắp tới của bạn trên một trang. Điều này cho phép bạn nhanh chóng lướt qua các chi tiết như số xác nhận. Rất tiếc, điều này sẽ không hoạt động, nếu tài khoản chính của bạn không có trên Gmail. Bạn có thể tìm thấy các booking của mình trong tab thứ hai của ứng dụng Google.

Bạn có thể nhấn vào mũi tên nhỏ bên cạnh các booking của mình, để xem thêm thông tin như chi tiết đơn đặt hàng hoặc ngày nhận phòng. Nút View trong Gmail cũng sẽ chuyển hướng bạn đến email có liên quan.

8. Lưu lại sau

Lưu lại sauSaved

Bạn có thể lưu các bài viết bạn đã đọc, ảnh bạn đã xem hoặc những nơi bạn cũng đã tìm kiếm trên ứng dụng Google. Bất cứ khi nào bạn mở liên kết, bạn sẽ thấy biểu tượng dấu trang ở trên cùng. Nhấn vào đó và bài viết sẽ được thêm vào mục yêu thích của bạn. Các tùy chọn này có sẵn bên trong tùy chọn Saved trên tab cuối cùng của ứng dụng.

Bạn thậm chí có thể tạo bộ sưu tập mới nếu bạn đang nghiên cứu một mục đích cụ thể, như chuyến đi hoặc dự án. Rất tiếc, chưa có truy cập ngoại tuyến. Hy vọng rằng, Google sẽ tung ra tính năng đó trong bản cập nhật sau.

9. Chuyển đổi tiền tệ

Đổi tiềnChuyển đổi tiền

Bạn cũng có thể chuyển đổi tiền tệ trên ứng dụng Google. Bạn có thể tìm kiếm bằng cách nhập truy vấn xác định như 5$ bằng bao nhiêu INR hoặc bạn có thể tra cứu đổi $ sang INR, và sau đó điền vào các giá trị. Công cụ tìm kiếm của Google cũng hiển thị biểu đồ về lịch sử các tỷ giá và cho phép bạn chuyển đổi tiền tệ thông qua các menu.

10. Thể thao

Thể thaoTin thể thao

Ứng dụng Google dễ dàng cho phép bạn theo dõi các đội và giải đấu thể thao yêu thích của mình. Để cho ứng dụng biết đâu là mục yêu thích của bạn, hãy truy cập tùy chọn Customize trong tab cuối cùng và nhấn View all settings. Ở đó, trong phần Sports, bạn có thể thêm các đội và giải đấu cụ thể mà bạn muốn nhận thông tin cập nhật và thông báo.

Google thậm chí có thể gửi cho bạn các video nổi bật thông qua các thông báo. Ngoài ra, ở cuối trang, có danh mục được gọi là Not Interested, nơi bạn có thể loại trừ các câu lạc bộ và nhóm xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu.

11. Cổ phiếu

Cổ phiếuTheo dõi cổ phiếu

Tương tự, bạn có thể theo dõi tỷ lệ cổ phiếu và cập nhật thông qua nguồn cấp dữ liệu của Google. Đi qua cùng một quá trình tùy chỉnh ở trên, nhưng thay vì Sports, hãy mở phần cài đặt cho Stocks. Thông qua tìm kiếm, bạn thậm chí có thể so sánh nhiều loại cổ phiếu.

Để làm điều đó, hãy tìm kiếm một cổ phiếu và nhấp vào mũi tên màu xanh bên dưới card của nó. Ở đó, bạn sẽ thấy một nút có nhãn Compare with a share or index. Nhấn vào đó, chọn cổ phiếu thứ hai và bạn đã cài đặt xong. Bạn có thể tiếp tục làm điều này cho các cổ phiếu bổ sung và đối chiếu biểu đồ của chúng trong một vài giai đoạn, nếu bạn muốn.

12. Dịch thuật

Dịch thuậtTranslate

Bạn cũng có thể truy cập một phiên bản nhỏ của Google Translate từ ứng dụng chính của Google. Bạn có thể dịch các cụm từ bằng cách đơn giản tìm kiếm chúng, như Hello in French. Tính năng kiểm tra chính tả cũng có sẵn và có tùy chọn phóng to văn bản đã dịch, nếu bạn muốn hiển thị văn bản đó cho người nào đó ở nước ngoài.

Mặc dù các tính năng này chắc chắn không thể thay thế các ứng dụng chính thức, nếu bạn thường xuyên sử dụng chúng, nhưng chúng hoàn hảo cho những người hiếm khi kích hoạt ứng dụng với các mục đích cụ thể. Và tin tốt là ứng dụng Google đã có trên điện thoại của bạn và cũng hoạt động với lệnh thoại.

Xem thêm:

Thứ Tư, 15/08/2018 19:02
52 👨 213
0 Bình luận
Sắp xếp theo