10+ ứng dụng dự báo thời tiết tốt nhất dành cho Android

Có hàng trăm ứng dụng thời tiết trên mạng nhưng chỉ có một số ít các ứng dụng tốt. Đó là lý do tại sao Quantrimang.com đã lùng sục khắp nơi để mang lại cho bạn những lựa chọn hàng đầu, bất kể nhu cầu của bạn là gì. Dưới đây là 14 ứng dụng thời tiết tốt nhất cho Android.

1. Precise Weather YoWindow

YoWindow nói: “Watch weather with pleasure” (Hãy xem thời tiết thật vui vẻ), khi tải lần đầu tiên và nó thực sự thực hiện lời hứa này. Đây là một ứng dụng dự bảo thời tiết Android tuyệt vời. Thay vì sử dụng biểu tượng đơn giản để hiện thị các đám mây, ánh nắng và mưa, YoWindow sẽ thể hiện các cảnh hoạt hình phản ánh thời tiết thực đang diễn ra tại vị trí hiện tại.

Ứng dụng Precise Weather YoWindow

Mức độ và điều kiện ánh sáng được thể hiện chính xác trong ứng dụng và bạn có thể xem các thay đổi theo thời gian. Precise Weather YoWindow là một ứng dụng thời tiết độc đáo, không những “ngoại hình” đẹp mà còn rất dễ sử dụng. Ứng dụng miễn phí với quảng cáo hoặc trả phí (2.99 đô la) để không phải xem quảng cáo. Khi bạn cảm thấy buồn chán có thể thay đổi nền khác nhau.

2. Dark Sky

Dark Sky là một ứng dụng từ lâu được nhiều người dùng ưa thích. Sức mạnh của nó nằm ở việc dự đoán chi tiết từng phút, cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích theo cách đơn giản, giống như nói rằng trời sẽ mưa trong 13 phút tới, thay vì chỉ ra một cách mơ hồ về khả năng trời có mưa.

Ứng dụng Dark Sky

Tuy nhiên, nhược điểm chính là nếu muốn sử dụng các tính năng hữu ích nhất của ứng dụng, bạn cần phải trả phí (2,99 đô la một năm). Một trong những hạn chế lớn của phiên bản miễn phí của Dark Sky là nó không có các widget trên màn hình chính, nhưng với phiên bản trả phí, bạn sẽ có ba widget. Ngoài ra người dùng sẽ nhận được một bản thông tin về thời tiết hàng ngày mỗi sáng.

3. Morecast

Morecast với giao diện tuyệt vời và trực quan, cách sắp xếp danh sách theo chiều dọc dễ sử dụng và giải thích chi tiết sẽ là một trong những ứng dụng dự báo thời tiết hữu ích bạn nên sở hữu trên Android. Phần trên đầu của ứng dụng hiển thị thông báo thời tiết hiện tại. Cuộn xuống dưới và bạn sẽ thấy chế độ xem chi tiết hơn về thời tiết trong ngày.

Ứng dụng Morecast

Vuốt một lần và Morecast sẽ tiết lộ điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai, vuốt một lần và bạn sẽ xem thời tiết bảy ngày tới. Giao diện đơn giản này phù hợp với người mới bắt đầu và người dùng ứng dụng thời tiết có kinh nghiệm, bởi vì nó cung cấp quyền truy cập vào tất cả thông tin bạn cần.

Morecast có đầy đủ các chi tiết nhỏ như webcam hiển thị thời tiết vào các thời điểm khác nhau trong ngày trên toàn cầu và tính năng điều hướng thời tiết để giúp bạn lập kế hoạch các tuyến đường xung quanh với điều kiện tốt nhất.

4. WeatherBug

WeatherBug nổi bật với cả thiết kế và giao diện người dùng. Nó có thể dự báo thời tiết, không chỉ trong thành phố của bạn mà còn cho các khu vực lân cận. Ngoài dự báo và cảnh báo thời tiết khắc nghiệt, các nhà phát triển đã kết hợp một phần camera giao thông để tránh tình trạng ùn tắc và khả năng chia sẻ ảnh, album.

Ứng dụng WeatherBug

Bạn có thể tùy chỉnh nó với các tùy chọn chỉnh sửa màn hình chính, ngôn ngữ và lưu nhiều vị trí. Ứng dụng cũng cung cấp nhiều chế độ xem bằng radar cho các quốc gia khác nhau trên khắp thế giới và thậm chí có thể kết nối với bộ ổn nhiệt thông minh để tự động đặt nhiệt độ trong nhà và tiết kiệm tiền.

5. WeatherBomb

WeatherBomb không giống như một số ứng dụng dự báo thời tiết khác trong danh sách này. Thay vì cung cấp cho bạn một danh sách các điều kiện thời tiết đẹp và dễ đọc với một biểu tượng, nó sẽ hiển thị bản đồ khí tượng của thời tiết hiện tại cho phép bạn di chuyển để có được cái nhìn tổng quan về các điều kiện thời tiết trên toàn quốc (hoặc bất kỳ quốc gia nào khác).

Ứng dụng WeatherBomb

Người dùng có thể phóng to địa điểm hoặc bất kỳ khu vực nhỏ khác để xem chính xác hơn. Có một widget dành cho máy tính để bàn hiển thị biểu đồ mưa, gió, nhiệt độ, áp suất và chiều cao sóng trên màn hình chính. Ứng dụng này miễn phí và mua hàng trong ứng dụng nếu muốn xóa quảng cáo.

6. The Weather Channel

The Weather Channel là ứng dụng dự báo thời tiết cho nhiều người dùng Android, với thông tin thời tiết chính xác và cập nhật. Nó bao gồm các tùy chọn dự báo theo giờ, 36 giờ và 10 ngày, cùng với các điều kiện thời tiết như tốc độ gió, độ ẩm, chỉ số UV, tầm nhìn, điểm sương và áp suất. Ngoài ra còn có một đoạn video liên quan đến thời tiết từ khắp nơi trên thế giới.

Ứng dụng The Wather Channel

Ứng dụng đơn giản và trực quan dễ sử dụng. Nó không chứa tất cả các thông tin cần thiết trên một trang như một số ứng dụng khác, nhưng bạn sẽ nhận được tính năng bổ sung như điều kiện trượt tuyết, cúm và số liệu hạt phấn bằng cách nhấn vào các mục để nhận thêm thông tin chi tiết hoặc xem các chế độ Radar hoặc Hurricane Central.

The Weather Channel cũng cung cấp bốn tiện ích máy tính để bàn đơn giản hiển thị thời tiết và thời gian tại vị trí bạn chọn. Ứng dụng miễn phí với quảng cáo.

7. Yahoo Weather

Yahoo Weather cung cấp hàng tấn thông tin mà không lộn xộn và tính năng luôn thay đổi nền từ Flickr sẽ khiến người dùng có cảm giác tươi mới.

Ứng dụng Yahoo Weather

Có nhiều kích thước và loại tiện ích cho màn hình chính và nhận thông báo trong thanh trạng thái. Ứng dụng này có mọi thứ mà người sử dụng trung bình cần.

8. NOAA Weather Radar and Alerts

Nếu đang sống hoặc đi du lịch trong một khu vực thường bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt, bạn nên sử dụng Weather Radar and Alerts của NOAA. Ứng dụng này cung cấp những tin tức mới nhất trực tiếp từ Đoàn Ủy nhiệm Quản trị Khí quyển và Đại dương Quốc gia (National Oceanic and Atmospheric Administration) cung cấp thông tin quan trọng nhất về bão lũ, lốc xoáy và thời tiết khắc nghiệt khác.

Ứng dụng NOAA Weather Radar and Alerts

Weather Radar and Alerts cung cấp chế độ xem vệ tinh theo thời gian thực trên các khu vực chính và nguồn cấp dữ liệu tin tức bên cạnh các bản cập nhật hàng hải toàn diện. Bạn cũng có thể đi thẳng đến phần Severe Weather Outlook để xem lướt qua những gì đang diễn ra. Đối với những người có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt, ứng dụng này có thể rất quan trọng.

9. 1Weather

1Weatherwidget

1Weather có hàng tá widget để bạn thoải mái lựa chọn, vì vậy, bạn chắc chắn có thể tìm thấy một lựa chọn ưng ý, bất kể sở thích và phong cách của bạn là gì.

Các widget có nhiều hình dạng, từ hình vuông đến hình tròn và kích thước từ 1 x 1 đến 5 x 3 khối (block) trên màn hình. Bạn có thể đặt một widget nhỏ chỉ chứa thông tin về nhiệt độ hiện tại hoặc một widget lớn hơn bao gồm đồng hồ hoặc dự báo sắp tới.

Bạn cũng có thể thực hiện một số điều chỉnh cho các widget để chúng phù hợp với màn hình điện thoại hơn. Chẳng hạn, bạn có thể thay đổi độ trong suốt và độ mờ của nền, màu sắc của biểu tượng, v.v... Sau khi thực hiện các điều chỉnh cho widget bạn muốn, hãy nhấn Done ở trên cùng và sau đó di chuyển nó đến vị trí thích hợp trên màn hình.

Nhấn vào widget để mở ứng dụng 1Weather đầy đủ, cung cấp những thông tin về tình hình thời tiết hiện tại, dự báo ở nhiều vị trí khác nhau, tùy chọn chia sẻ và hơn thế nữa.

Tải 1Weather (Miễn phí).

Nếu thích chiếc đồng hồ tuyệt vời trên 1Weather, bạn cũng có thể thích những widget khác cho Android giúp bạn xem thời gian theo cách “chất” hơn.

10. Weather Live

WeatherLive

Weather Live cũng cung cấp một bộ sưu tập các widget hấp dẫn với 9 tùy chọn khác nhau.

Bạn có thể bắt đầu với widget kích thước 1 x 1, để chỉ theo dõi thông tin về nhiệt độ. Nhưng nếu bạn muốn có tất cả các chi tiết, Weather Live cung cấp những tùy chọn bao gồm tình hình thời tiết hiện tại, đồng hồ, dự báo trong những ngày tới, tốc độ gió và tất cả các chi tiết thời tiết khác bạn cần.

Bạn có thể điều chỉnh độ trong suốt cho widget của mình bằng một thanh trượt thuận tiện. Ngoài ra, nếu bạn đánh dấu hộp kiểm, tình hình thời tiết sẽ hiển thị theo vị trí của bạn và cập nhật khi bạn đi đến một khu vực mới. Chỉ cần nhấn Apply khi bạn thiết lập xong.

Nhấn vào widget để mở ứng dụng Weather Live, nơi cung cấp cho bạn tình hình thời tiết hiện tại, dự báo cho những ngày tới, bản đồ mưa, tùy chọn chia sẻ và theo dõi cơn bão.

Tải Weather Live (Miễn phí, đăng ký có sẵn).

11. Weather Underground

WeatherUnderground

Weather Underground là một ứng dụng thời tiết phổ biến cung cấp 7 widget tiện dụng, có kích thước từ 1 x 1 đến 4 x 1.

Khi tìm thấy một widget yêu thích, bạn có thể thực hiện một vài thay đổi đối với khoảng thời gian refresh và điều chỉnh màu nền bao gồm theme, màu nhiệt độ động và độ trong suốt. Nhấn vào Save và widget sẽ xuất hiện trên màn hình.

Một trong những tính năng tốt nhất của widget này là màu nhiệt độ động, mặc dù nó chỉ có sẵn cho một số kiểu được chọn. Tính năng này thay đổi màu nền của widget sao phù hợp với vị trí của bạn. Vì vậy, thậm chí không cần nhìn vào phần thông tin để biết nhiệt độ chính xác, bạn cũng có thể đoán được phần nào tình hình thời tiết hiện tại.

Nhấn vào widget để mở ứng dụng Weather Underground đầy đủ với tình hình thời tiết hiện tại, dự báo hàng giờ và hàng ngày cộng với thông tin tóm tắt về chất lượng không khí, thời gian mặt trời mọc và lặn, cũng như tính năng Smart Forecasts (dự báo thông minh) dựa trên các hoạt động yêu thích.

Tải Weather Underground (Miễn phí).

12. Weather

Ứng dụngWeather

Với cái tên đơn giản là Weather, đây là ứng dụng phù hợp nếu bạn chỉ quan tâm đến các widget có kích thước lớn.

Weather cung cấp 8 lựa chọn. Mỗi widget có 4 không gian rộng, trong suốt hoặc có nền liên quan đến thời tiết. Bạn có thể thay đổi opacity cho độ trong suốt, mở lịch khi nhấn vào ngày, mở đồng hồ báo thức khi nhấn vào thời gian và hiển thị tùy chọn cài đặt trên widget để điều chỉnh nhanh.

Các widget cung cấp lượng thông tin chi tiết về tình hình thời tiết khá ổn, tùy thuộc vào cái bạn chọn. Bạn có thể thấy mọi thứ từ tình hình thời tiết hiện tại, dự báo cho 5 ngày tiếp theo, thậm chí cả tốc độ gió và khả năng có mưa.

Nhấn vào widget để mở ứng dụng Weather đầy đủ, cung cấp cho bạn thông tin về tình hình thời tiết hiện tại, dự báo hàng ngày và các chi tiết liên quan đến thời tiết khác.

Tải Weather (Miễn phí).

Mỗi ứng dụng thời tiết cho Android là một lựa chọn tuyệt vời để có được thông tin chi tiết bạn cần trong nháy mắt. Thêm vào đó, chúng không chỉ là các widget thông thường, mà còn giúp bạn có được những ứng dụng thời tiết hoàn chỉnh cho Android, khi bạn cần thêm nhiều thông tin liên quan đến thời tiết hơn. Bạn cũng có thể tải xuống các widget thời tiết cho blog hoặc trang web của mình!

Chúc bạn tìm được lựa chọn phù hợp!

Thứ Bảy, 20/07/2019 11:52
4,26 👨 17.003
0 Bình luận
Sắp xếp theo