Cách đăng ký IOE thi tiếng anh trực tuyến trên máy tính

IOE là cuộc thi tiếng Anh online trên mạng dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 trên toàn quốc do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức. Đây chính là sân chơi giúp các em rèn luyện khả năng và kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Để tham gia làm các bài test, người dùng cần phải tạo tài khoản IOE thì mới đăng nhập được vào hệ thống.

Việc tạo tài khoản IOE cũng giống như cách đăng ký Facebook, tạo tài khoản Zalo,... các bước thực hiện khá dễ dàng, tuy nhiên với những ai không quá rành về công nghệ thì cũng là không hề đơn giản. Do vậy, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản IOE để các bạn nhanh chóng tham gia kỳ thi tiếng Anh qua mạng.

Bước 1:

Để có thể đăng ký IOE thi tiếng Anh trực tuyến, trước hết bạn cần truy cập vào trang chủ IOE, nhấn vào nút Đăng ký ở góc trên bên phải màn giống như hình dưới.

Truy cập vào trang chủ IOE > Nhấn nút Đăng ký

Bước 2:

Hệ thống sẽ chuyển bạn sang dạng form đăng ký quen thuộc. Tại đây, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin mà website yêu cầu bằng cách điền vào các trường rồi nhấn Tạo tài khoản.

Lưu ý:

  • Tắt Unikey trước khi tiến hành đăng ký hoặc chuyển sang chế độ tiếng Anh để tránh trường hợp không thể đăng nhập tài khoản sau khi đăng ký.
  • Các tài khoản sau khi đăng ký sẽ không thể sửa được thông tin cá nhân, do đó, người dùng cần nhập chính xác các thông tin này ngay từ đầu nếu muốn dùng tài khoản để dự thi các vòng IOE chính thức.
  • Tên tài khoản: Đây là tên sẽ hiển thị khi bạn truy cập vào IOE, tên có độ dài từ 4 đến 16 ký tự và không chứa ký tự đặc biệt như !@#$, không sử dụng khoảng cách với tài khoản đăng ký. Chẳng hạn: Quantrimang.com.
  • Mật khẩu: Yêu cầu độ dài từ 6 – 16 ký tự (nên đặt mật khẩu bao gồm chữ cái và chữ số để bảo mật hơn).
  • Địa chỉ Email: Không bắt buộc. Bởi đối tượng IOE hướng đến là học sinh nên có thể nhiều bạn chưa dùng đến loại tài khoản này. (Nếu có địa chỉ email thì nên nhập để phục vụ cho việc lấy lại mật khẩu sau này nếu như mất tài khoản).
  • Mã xác nhận: Nhập chính xác đoạn mã bên cạnh.

Điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu

Bước 3:

Sau khi chọn Tạo tài khoản, hệ thống sẽ tự động quay lại trang chủ của IOE và hiển thị thông báo cập nhật tài khoản. Chọn Đồng ý để tiếp tục thực hiện các bước tạo tài khoản IOE.

Chọn Đồng ý

Bước 4:

Bạn điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu một lần nữa và nhấn Đồng ý để xác nhận đăng ký IOE thành công.

Điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu một lần nữa và nhấn Đồng ý

Lưu ý:

  • Tên hiển thị của bạn là tên người ngoài có thể nhìn thấy, nó có thể có dấu hoặc không dấu và được thay đổi thoải mái. Tên này không làm ảnh hưởng và cũng không liên quan đến tên đăng nhập.
  • Bạn nên điền thông tin tài khoản của mình thật chính xác, vì IOE luôn khuyến khích người dùng đặt tên họ cũng như địa chỉ đúng với thực tế để có được số liệu thống kê chính xác, cũng như hỗ trợ cho người dùng khi cần thiết.

Bước 5:

Bây giờ, bạn đã có thể tham gia vào các cuộc thi IOE do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức. Hãy chọn mục Vào thi để bắt đầu thi thử với trình độ của mình ngay.

Chọn mục Vào thi để bắt đầu thi thử với trình độ của mình ngay

Căn cứ vào phần đăng ký ở trên, IOE sẽ hiển thị các bài thi phù hợp với trình độ của bạn. Có 4 bài thi ở mức đầu tiên để thử trình độ của bạn ở mức đơn giản nhất.

IOE sẽ hiển thị các bài thi phù hợp với trình độ của bạn
Các câu hỏi sẽ có dạng đáp án điền vào chỗ trống hoặc dạng trả lời A, B, C,D với 1 đáp án đúng duy nhất,... Bạn sẽ phải làm tổng cộng 10 câu hỏi trong vòng 20 phút đối với mỗi bài thi.

Bạn sẽ phải làm tổng cộng 10 câu hỏi trong vòng 20 phút đối với mỗi bài thi

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã đăng ký IOE thành công, hy vọng các bạn sẽ đạt được điểm số cao trong các kỳ thi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng nhập vào Facebook hoặc đăng nhập tài khoản Zalo để chia sẻ kết quả thi cử của mình trên IOE tới gia đình, bạn bè.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Hai, 22/10/2018 09:14
4,411 👨 4.971
0 Bình luận
Sắp xếp theo