Ngày 6/4 là ngày gì? Lời chúc 6/4 ý nghĩa

6/4 là ngày Boy’s Day, một ngày được giới trẻ hưởng ứng rầm rộ và tổ chức nhiều hoạt động đặc biệt dành cho bạn trai của mình. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết 6-4 là ngày gì, tại sao 6/4 được coi là ngày Boy’s Day, có những sự kiện lịch sử gì diễn ra vào ngày này nhé.

Ngày 6/4 là ngày gì?

Ngày 6/4 là ngày của con trai - Boy’s Day

Theo giải thích của giới trẻ, ngày 6/4 ứng với số 64. Mà trong bảng tuần hoàn hóa học, số 64 là nguyên tố Đồng, viết tắt là Cu. Mà tại Việt Nam, Cu thường được hiểu là con trai. Chính vì vậy mà nhiều trẻ hiện nay ngầm định ngày 6/4 là ngày của con trai (Boy’s Day), ngày dành cho nam giới.

Vào ngày 6/4, nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên rầm rộ tổ chức nhiều hoạt động vui vẻ dành cho các bạn trai của mình như vui chơi, tặng hoa, tặng quà và những lời chúc.

Ngày 6/4 cũng được xem là ngày để các bạn gái đáp lễ lại các bạn nam sau khi được tổ chức nhiều hoạt động, được tặng hoa, quà vào ngày 8/3. Đây cũng là ngày để chị em phụ nữ "bù đắp" lại cho phái mạnh, các bạn nam thì không có ngày kỷ niệm nào trong năm, trong khi các bạn gái lại có khá nhiều như 8/3, 20/10.

Ngày 6/4 là ngày gì?

Một số lời chúc ngày 6/4 hay

 • Chúc mừng ngày Boy’s Day 6/4, chúc ông bạn của tôi có được những điều tuyệt vời nhất trong ngày đặc biệt này nhé và sớm tìm thấy một nửa yêu thương của mình.
 • Chúc mừng ngày Quốc tế đàn ông của Việt Nam, chúc bạn tôi luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành đạt.
 • Nhân ngày 6/4, một ngày đặc biệt nhất tôn vinh đấng mày râu Việt Nam, tôi chúc ông thật hạnh phúc, vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cả tình yêu.
 • Chúc anh ngày 6/4 thật vui vẻ và thành công. Cảm ơn anh đã đến và mang lại hạnh phúc cho em.
 • Nhân ngày đặc biệt dành cho phái mạnh Việt Nam 6/4, chúc chàng trai của tôi thật vui vẻ, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công nhé. Hãy nhớ rằng dù có chuyện gì xảy ra tôi vẫn ở bên bạn, ủng hộ bạn.
 • Ngày 6/4 đến rồi, em chúc anh luôn khỏe mạnh, tươi trẻ và công tác tốt. Em mãi yêu và ủng hộ anh.

Một số sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 6/4

1782 – Tướng Maha Kshatriyaseuk lật đổ Quốc vương Taksin, đăng cơ làm tân vương, tức là Rama I, sáng lập ra Vương triều Chakri, Triều đại cai trị Thái Lan cho đến nay.

1830 – Joseph Smith và những cộng sự thành lập Giáo hội của Chúa Giê Su Ky Tô tại New York, Hoa Kỳ.

1886 – Vancouver được hợp nhất thành một thành phố, nay là hạt nhân của vùng đô thị lớn thứ ba tại Canada.

1896 – Thế vận hội hiện đại đầu tiên được khai mạc tại Athena, Hy Lạp, với 14 quốc gia tham dự.

1920 – Một hội nghị hiến pháp diễn ra tại Verkhneudinsk tuyên bố thành lập Cộng hoà Viễn Đông, nhằm tạo vùng đệm giữa nước Nga Xô viết với khu vực do Nhật Bản kiểm soát.

1941 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Quân đội Đức bắt đầu tiến công Nam Tư và Hy Lạp.

2009 – Một trận động đất có chấn tâm nằm tại vùng Abruzzo của Ý, khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Thứ Bảy, 06/04/2024 10:50
4,25 👨 24.820
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nguyễn Mai Chi
  Nguyễn Mai Chi

  😘  Thích Phản hồi 06/04/22