15 ứng dụng tốt nhất cho Apple Pencil

Apple Pencil biến đổi iPad từ máy tính bảng màn hình cảm ứng sang máy tính có thiết bị trỏ chính xác. Thêm một Apple Pencil cho iPad hoặc iPad Pro sẽ giúp tăng cường thêm nhiều khả năng cho thiết bị. Các nhiệm vụ như chỉnh sửa ảnh, ghi chú, vẽ và thiết kế đồ họa trở nên trực quan, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hãy cùng Quantrimang.com xem xét danh sách các ứng dụng Apple Pencil tốt nhất cho iPad và iPad Pro!

Ứng dụng miễn phí

1. Apple Notes

Notes

Trước khi tìm hiểu các ứng dụng bên thứ ba tuyệt vời, đừng quên mọi thứ Apple Notes có thể làm. Ứng dụng Notes tích hợp đi kèm với hỗ trợ cho Apple Pencil.

Tạo một ghi chú mới, sau đó chỉ cần bắt đầu viết bằng Apple Pencil. Bạn có thể viết nguệch ngoạc, vẽ hoặc làm bất cứ điều gì mình muốn. Chạm vào biểu tượng Pencil ở phía dưới để hiển thị thanh công cụ. Từ đây, bạn có thể chuyển sang bút hoặc bút đánh dấu và chọn bất kỳ màu nào mình muốn.

Nhấn vào biểu tượng công cụ Lasso, rồi tô lên một phần của ghi chú là bạn có thể lấy và di chuyển nó.

Lý do tốt nhất để sử dụng Apple Notes làm ứng dụng ghi chú nhanh trên iPad là khả năng tích hợp với iOS. Chạm vào màn hình khóa bằng Apple Pencil và bạn sẽ mở ngay ứng dụng Notes bằng một ghi chú trống hoặc ghi chú cuối cùng bạn đã truy cập (bạn có thể chỉ định điều này trong phần cài đặt).

2. Pigment

Pigment

Tô màu là một phương pháp để giảm căng thẳng và lo lắng. Một hành động đơn thuần như tạm quên cuộc sống bận rộn và tập trung vào việc tô màu có thể giúp bạn tĩnh tâm. Bạn không cần phải mua một cuốn sách tô màu hoặc bút chì màu để thực hiện việc này. Tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng tô màu cho iPad.

Pigment có một bộ sưu tập hơn 4.000 trang tô màu. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó nổi bật, từ những bản vẽ tự nhiên đơn giản đến những tác phẩm phức tạp mà bạn thực sự có thể dành nhiều thời gian với nó.

Pigment có hai chế độ tô màu. Nếu bạn muốn, bạn có thể nhấn vào một hình và chỉ tô màu trong đó. Cho dù bạn có cố gắng bao nhiêu, màu sẽ không lem ra ngoài vùng chọn. Nếu bạn muốn có trải nghiệm vẽ chân thực hơn, đừng nhấn vào hình trước khi bắt đầu tô màu.

3. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop
Adobe Photoshop

Khi iPad tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn, các ứng dụng dành cho desktop đang dần chuyển sang máy tính bảng, bao gồm cả Adobe Photoshop. Adobe đã thiết kế ứng dụng để tận dụng màn hình cảm ứng của iPad và hỗ trợ Apple Pencil.

Với ứng dụng này, bạn có thể tạo PSD đầy đủ với các layer và sử dụng những tính năng mà bạn biết từ phiên bản dành cho desktop, như Spot Healing và Blending. Có các công cụ quen thuộc khác như ngăn xếp Layer và Toolbar. Để thuận tiện hơn trong khi làm việc, giao diện người dùng của ứng dụng có thể nhận biết ngữ cảnh, vì vậy nó sẽ chỉ hiển thị các công cụ mà bạn thực sự cần. Bạn có thể dùng thử ứng dụng miễn phí 30 ngày.

4. LiquidText

LiquidText
LiquidText

LiquidText đưa ứng dụng ghi chú thông thường lên một tầm cao mới. Ứng dụng được thiết kế để mang lại trải nghiệm viết trên giấy thực sự cho iPad. Trên máy tính bảng, sử dụng Apple Pencil, bạn có thể tổng hợp và sắp xếp các ghi chú, ý tưởng, v.v… từ một số nguồn. Và một lần nhấn có thể hiển thị ngữ cảnh ban đầu của thông tin. Hình ảnh trực quan độc đáo của ứng dụng cho phép bạn hiển thị các kết quả tìm kiếm và điểm nổi bật để xem thông tin một cách toàn diện. Sau khi các ghi chú và đoạn trích được sắp xếp theo cách bạn muốn, kết quả có thể được xuất thành file PDF và các định dạng tiêu chuẩn khác để chia sẻ với mọi người.

Phiên bản miễn phí cung cấp chức năng hạn chế. Bạn có thể đăng ký cho một thiết bị hoặc dùng phiên bản dựa trên đám mây có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị.

5. Nebo

Nebo
Nebo

Nebo là một ứng dụng ghi chú đầy đủ tính năng, thậm chí còn tốt hơn với Apple Pencil. Với nó, bạn có thể chỉnh sửa và định dạng văn bản cũng như thực hiện các tác vụ như thêm hoặc xóa nội dung và không gian, đồng thời trang trí và áp dụng nhiều phong cách khác nhau.

Một trong những tính năng nổi bật của Nebo là chuyển đổi chữ viết tay từ Apple Pencil thành văn bản mà bạn có thể chỉnh sửa và thêm vào các ghi chú khác nhau. Ứng dụng nhận dạng hơn 65 ngôn ngữ và cũng sẽ chuyển đổi các ký hiệu viết tay. Bạn cũng có thể nhập văn bản bằng bàn phím nếu muốn. Khi tìm kiếm thông tin cụ thể, cả văn bản được đánh máy và viết tay đều có thể tìm kiếm được.

Khi bạn hoàn thành ghi chú, ghi chú đó có thể được chuyển đổi thành Word, PDF, HTML hoặc văn bản. Mặc dù ứng dụng được tải xuống miễn phí, nhưng phần lớn các tính năng yêu cầu mua trong ứng dụng để mở khóa phiên bản Pro.

  • Tải Nebo (Miễn phí, Có sẵn phiên bản cao cấp)

6. Flow by Moleskine

Flow by Moleskine
Flow by Moleskine

Flow by Moleskine đưa laptop mang tính biểu tượng vào iPad của bạn. Giống như với Moleskine thực, bạn có thể tạo bằng ứng dụng và Apple Pencil mọi thứ mình nghĩ ra.

Một trong những tính năng độc đáo nhất của ứng dụng là tài liệu có chiều rộng vô hạn, vì vậy bạn có thể chỉ cần xoay và tiếp tục bản vẽ. Và với bộ công cụ ảo, bạn có thể tạo các công cụ tùy chỉnh có sẵn chỉ bằng một lần nhấn.

Ứng dụng này miễn phí để tải xuống. Đăng ký mở khóa lưu trữ đám mây và sao lưu cho tất cả tài liệu và công cụ để bạn có thể bắt đầu trên iPad này và sau đó tiếp tục công việc trên iPad khác.

Ứng dụng trả phí

1. Notability

Notability

Notability được thiết kế để trở thành một ứng dụng ghi chú đa năng, đặc biệt là cho sinh viên. Khi mở một ghi chú, bạn có thể chọn viết bằng Apple Pencil hoặc gõ bằng bàn phím (và dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa 2 tùy chọn).

Thêm vào đó, bạn có thể ghi lại âm thanh trong nền. Điều này làm cho Notability là công cụ tốt nhất để ghi chú bài giảng. Bạn có thể thay đổi nền để hiển thị giấy kẻ li và viết bao nhiêu tùy ý, nhờ tính năng cuộn vô hạn. Notability cũng đánh dấu ngắt trang, giúp dễ dàng xuất ghi chú dưới dạng PDF hoặc in chúng sau này.

2. Linea Sketch

Linea Sketch

Linea Sketch nằm giữa Paper và các ứng dụng vẽ chuyên nghiệp hơn như Procreate. Nó mang đến cho bạn sự đơn giản khi vẽ nguệch ngoạc bất cứ điều gì mình muốn, với các công cụ người dùng mạnh mẽ như layer không giới hạn, công cụ biến đổi, thước đo tự động, lưới, v.v...

Giống như mọi ứng dụng vẽ khác, Linea có cách tiếp cận dựa trên canvas. Không giống như Notability, bạn sẽ không tìm thấy một trang cuộn vô tận ở đây. Tuy nhiên, bạn có thể tạo nhiều canvas và sắp xếp chúng trong các dự án.

Công cụ lưới cung cấp cho bạn nền để ghi chú, vẽ và thiết kế giao diện người dùng. Điểm nổi bật của Linea Sketch nằm trong thiết kế đơn giản của nó. Các công cụ được sắp xếp thành 2 bảng điều khiển ở hai bên màn hình, cho phép bạn bỏ qua những tính năng mà mình không cần.

Nhưng đây là con dao hai lưỡi, vì nhiều tính năng thú vị của Linea, được ẩn sau các nút này. Khi cảm thấy thoải mái với ứng dụng, bạn nên tạo một trang trống và thử tất cả các công cụ ít nhất một lần.

3. GoodNote 5

GoodNote 5

GoodNotes 5 là phiên bản hiện đại hóa của ứng dụng iPad ghi chú linh hoạt ban đầu. Tiền đề ứng dụng đầu tiên rất đơn giản: Nó tái tạo môi trường viết vật lý trên iPad. Nếu bạn thích viết trên một tờ giấy nhớ màu vàng, về cơ bản bạn có thể có cảm giác tương tự trên iPad của mình.

Nhưng điều này cũng có nghĩa là GoodNotes bị hạn chế về chức năng. Ví dụ, nó không có tính năng cuộn dọc vô tận mà bạn đã sử dụng trong các ứng dụng như Notes và Notability. Thay vào đó, bạn phải lật trang mỗi lần ghi chú.

GoodNotes 5 giải quyết những phiền toái này. Việc cuộn dọc liên tục giúp việc ghi chú dễ dàng hơn nhiều. Và phiên bản này cải thiện trên tất cả các khía cạnh, làm cho GoodNotes trở thành một ứng dụng ghi chú mạnh mẽ. Bây giờ, bạn có thể lồng nhiều thư mục theo ý muốn và sắp xếp chúng dễ dàng. Thêm vào đó, tính năng nhận dạng chữ viết tay vẫn hoạt động ngay cả khi chữ viết tay của bạn khá xấu.

4. Pixelmator

Pixelmator

Pixelmator được biết đến như một trình chỉnh sửa hình ảnh trực quan và đơn giản.

Mặc dù bạn có thể sử dụng Pixelmator để nhanh chóng chỉnh sửa ảnh, nhưng nó còn làm được nhiều hơn thế. Pixelmator là sự kết hợp giữa Snapseed và Photoshop. Bạn có thể tạo một canvas trống, thêm và sắp xếp ảnh, tạo hình, thêm văn bản và hơn thế nữa. Mỗi yếu tố được đặt trên một layer độc lập của riêng mình.

Apple Pencil thêm một layer cho sự sáng tạo. Sử dụng công cụ Selection, bạn có thể chọn chính xác các phần hình ảnh muốn chỉnh sửa. Bạn cũng có thể viết tự do trên hình ảnh hoặc vẽ bất kỳ hình dạng nào bạn muốn. Pixelmator đi kèm với một loạt các brush, từ thư pháp đến bút màu.

5. Procreate

Procreate

Procreate là ứng dụng Apple Pencil cuối cùng. Nếu có trong tay ý tưởng và các kỹ năng cần thiết, bạn sẽ thực hiện được nó bằng cách sử dụng Procreate trên iPad. Trong trường hợp không có Photoshop, Procreate sẽ là một lựa chọn thay thế xuất sắc.

Procreate phù hợp nhất để vẽ và tô màu. Nó không thực sự được tạo ra cho mục đích thiết kế đồ họa và công việc vector. Để thực hiện những điều này, bạn nên xem các ứng dụng như Affinity Designer (bên dưới).

6. Affinity Designer

Affinity Designer

Affinity Designer là ứng dụng thiết kế vector đầy đủ tính năng tốt duy nhất trên iPad. Nó mang gần như tất cả các tính năng từ ứng dụng Mac đến cho iPad và thực hiện điều đó một cách trực quan.

Thoạt nhìn, bạn có thể cảm thấy như có rất nhiều điều đang diễn ra, khi ứng dụng bao phủ ba cạnh của màn hình với các thanh công cụ. Nhưng đừng để mình bị choáng ngợp. Hãy chạm vào từng nút và bạn sẽ thấy các tùy chọn chi tiết xuất hiện.

Để làm việc dễ dàng hơn, Affinity đã tạo ra ba chế độ khác nhau: Vector, PixelExport. Chế độ Vector là để vẽ, trong khi chế độ Pixel tương tự như sử dụng ứng dụng raster (chẳng hạn Photoshop). Nếu bạn sử dụng Designer để thiết kế đồ họa hoặc giao diện người dùng, chế độ Export giúp bạn dễ dàng xuất các asset riêng lẻ.

Các tính năng bạn mong đợi từ một ứng dụng thiết kế vector tốt (như công cụ bút, công cụ node, công cụ fill, hình dạng) đều có ở đây, và chúng đã được tạo ra trực quan hơn cho màn hình cảm ứng.

7. AstroPad Standard

AstroPad Standard
AstroPad Standard

Bạn có thể sử dụng iPad và máy Mac đồng thời cùng với AstroPad Standard. Nếu yêu cầu một ứng dụng đặc biệt chạy đồng thời trên máy Mac, hãy kết nối iPad qua Wi-Fi hoặc cắm qua kết nối USB. Trên iPad, bạn có thể chiếu bất kỳ ứng dụng Mac nào lên màn hình máy tính bảng. Cùng với hỗ trợ cảm ứng và cử chỉ đầy đủ, bạn có thể sử dụng Apple Pencil trên toàn hệ thống và với bất kỳ ứng dụng nào. Điều đó mở ra nhiều cách để hỗ trợ bút cảm ứng, bao gồm cả độ nhạy áp lực cho máy Mac.

Ví dụ, bạn có thể vẽ trực tiếp vào bất kỳ phần mềm sáng tạo nào như Adobe Creative Suite phổ biến, Pixelmator, v.v… Bạn cũng có thể sử dụng Apple Pencil để ghi chú thích, viết lên bảng trắng và thực hiện nhiều tác vụ khác. Khi sử dụng ứng dụng, nó “bùng nổ” lên đến 60 FPS, ngay cả khi sử dụng WiFi. Ứng dụng này cũng có khả năng Palm Rejection chính xác để có trải nghiệm tốt hơn.

8. Sketch Club

Sketch Club 
Sketch Club

Sketch Club kết hợp một ứng dụng vẽ tranh tuyệt vời với một cộng đồng nghệ sĩ sôi động đang tìm cách cải thiện kỹ năng công việc của họ.

Khi tạo một tác phẩm bằng Apple Pencil, có rất nhiều công cụ khác nhau cho phép bạn tùy ý tạo các layer khác nhau với tính năng trộn, đặt tên và gắn thẻ màu có thể cấu hình. Bạn có thể tạo canvas có độ phân giải lên đến 16K với một số kích thước có thể xuất, bao gồm cả 300DPI tiêu chuẩn. Để giúp tạo ra một tác phẩm hoàn hảo, có rất nhiều công cụ tích hợp sẵn để bạn lựa chọn và thậm chí bạn có thể nhập thêm những công cụ khác từ cộng đồng.

Cùng với các tính năng vẽ, bạn có thể theo dõi những nghệ sĩ khác và thậm chí có được người theo dõi trong khi chia sẻ các tác phẩm. Thử thách mới đến mỗi ngày và cuộc thi mới đến mỗi tuần, giúp bạn có cơ hội để cải thiện. Bạn cũng có thể phát trực tiếp và trò chuyện để nhận phản hồi trong khi vẽ.

9. MyScript Calculator

MyScript Calculator
MyScript Calculator

Với iPad và Apple Pencil, bạn có thể sử dụng MyScript Calculator như một tờ giấy tương tác cho tất cả các bài toán của mình. Thay vì sử dụng bàn phím, bạn có thể viết các phép tính theo cách tự nhiên trên màn hình máy tính bảng. Sau đó, bạn sẽ thấy kết quả. Nếu làm sai, bạn thậm chí có thể xóa và viết lại số chính xác.

Máy tính hỗ trợ các phép toán cơ bản và các tùy chọn nâng cao hơn như lượng giác, logarit, hằng số, v.v… Kết quả có thể được lưu vào bộ nhớ và sử dụng lại khi cần thiết. Bạn cũng có thể truy xuất tất cả các phép tính trước đây để sử dụng lại hoặc xuất.

Như bạn đã thấy, Apple Pencil thực sự là một công cụ đáng chú ý khi được ghép nối với các ứng dụng được thiết kế cho nó. Hãy chọn một số ứng dụng tốt nhất cho Apple Pencil và xem những gì bạn có thể làm với chúng.

Nếu muốn hoàn thành nhiều công việc nhiều hơn nữa, hãy xem các ứng dụng chuyên nghiệp tốt nhất dành cho iPad.

Thứ Năm, 10/02/2022 12:10
54 👨 20.475
0 Bình luận
Sắp xếp theo