Google Chrome trên Mac đã có phiên bản 64-bit

Google cho biết đang xây dựng phiên bản beta của Chrome 64-bit trên hệ điều hành OS X, với các cải thiện về tốc độ và giảm thiểu bộ nhớ sử dụng.

Apple đã bắt đầu việc chuyển đổi từ các CPU 32-bit lên 64-bit trên các máy Mac trong vòng gần một thập kỷ trở lại đây. Tuy nhiên Google Chrome vẫn chỉ có phiên bản 32-bit trên hệ điều hành OS X. Tuy nhiên điều này sẽ sớm được thay đổi.

Sau khi tuyên bố phiên bản Chrome 64-bit trên Windows đã được cập nhật sửa đổi và hoạt động khá ổn định, Google cho biết đang xây dựng phiên bản beta của Chrome 64-bit trên hệ điều hành OS X. Cũng giống với các phiên bản khác, Chrome 64-bit trên Mac trước tiên sẽ giới hạn người dùng trên Beta channel. Vì vậy nó không phải tiêu chuẩn của Chrome mà hầu hết mọi người sử dụng, nhưng ít nhất nó cho phép người sử dụng thử những trải nghiệm mới.

Google Chrome trên Mac đã có phiên bản 64-bit

Vậy, lợi thế của phiên bản 64-bit là gì? Theo lý thuyết thì tốc độ sẽ được cải thiện, tuy nhiên trên thực tế bạn khó có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt (mặc dù có thể tốc độ khởi động được cải thiện một chút) … nhưng nó thực sự có thể giúp toàn bộ hệ thống của bạn chạy mượt mà hơn.

Hầu hết các hệ thống hiện đại hiện nay đều sử dụng hệ điều hành 64-bit. Vì thế khi bạn khởi chạy một ứng dụng 32-bit như Chrome, hệ thống sẽ phải tải một loạt các tập tin rác và bộ nhớ để hỗ trợ nó. Với việc sử dụng các ứng dụng 64-bit sẽ giúp giảm thiểu bộ nhớ sử dụng, góp phần cải thiện tốc độ của cả hệ thống.

Thứ Sáu, 29/08/2014 16:15
31 👨 108
0 Bình luận
Sắp xếp theo