21 cách miễn phí để tải xuống bất kỳ video nào từ Internet

Bạn có muốn tải video từ Internet không? Nếu bạn thấy một video mình thích trên Facebook, YouTube, Vimeo hoặc bất kỳ trang web video hàng đầu nào khác, bạn có thể muốn tải một bản sao để lưu giữ nó mãi mãi.

Rất may, tải video từ Internet vô cùng dễ dàng. Và đây là những cách miễn phí để tải xuống bất kỳ video nào từ Internet.

Cách tải video trên web bằng tool online

Phần này nói về cách tải video cho từng trang web cụ thể, còn những cách chung sẽ có trong phần sau của bài viết. Hãy bắt đầu với một số ứng dụng web dành riêng cho dịch vụ cụ thể.

1. SaveFrom.net tải video từ YouTube, Facebook

SaveFrom

Công cụ tải video trực tuyến của SaveFrom.Net là một dịch vụ tuyệt vời giúp tải video hoặc nhạc trực tuyến nhanh chóng và miễn phí. Không cần cài đặt phần mềm khác hoặc tìm kiếm một dịch vụ trực tuyến để tải xuống video trực tuyến nữa.

SaveFrom.Net giúp tải xuống video trực tuyến, chương trình truyền hình hoặc game thể thao từ nhiều trang web, bằng cách chỉ cần nhập URL của video và nhấp vào Download. Tiện ích mở rộng trình tải xuống video của SaveFrom.Net dành cho Chrome cũng có sẵn.

Hầu hết các video ở định dạng MP4 và SD, HD, FullHD, 2K, 4K. Chất lượng phụ thuộc vào file được upload lên. Nếu tác giả upload nó lên ở 1080p, video YouTube có thể được lưu với chất lượng tương tự.

Trình tải xuống video trực tuyến này hoạt động với: Google Chrome, Mozilla Firefox, Safari, Opera và tất cả các trình duyệt dựa trên Chromium.

SaveFrom là một công cụ để tải video YouTube, nhưng có một sự khác biệt. Nếu bạn đang xem một video nào đó trực tuyến và muốn lưu nó, chỉ cần nhập ss vào trước từ YouTube trên URL. Đây là một thủ thuật web để tải video.

Ví dụ:

https://www.youtube.com/watch?v=aS01LwpC23g

Sẽ trở thành:

https://www.ssyoutube.com/watch?v=aS01LwpC23g

Lưu ý: SaveFrom.Net là một tiện ích mở rộng gọi là SaveFrom.net Helper. Trang web quảng bá nó liên tục và bạn sẽ thấy lời nhắc cài đặt tiện ích này bất cứ khi nào bạn chuyển đổi hoặc tải xuống video. Thực tế là nó không được lưu trữ trên Google Chrome Store chính thức là một điều đáng lo ngại (có lý do khiến Google chặn tiện ích mở rộng này được lưu trữ ở đó).

Mặc dù không có gì đáng ngờ hoặc có hại với tiện ích mở rộng SaveFrom.net Helper, nhưng bạn nên biết rằng chức năng của nó có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. Những người tạo ra nó có thể muốn sử dụng các quảng cáo tích cực hơn trong tương lai, vì vậy trải nghiệm duyệt web của bạn có thể bị ảnh hưởng. Bài viết khuyên bạn nên tránh xa các tiện ích bổ sung của trình duyệt không đáng tin cậy, đặc biệt nếu chúng không được lưu trữ trên Google Chrome Store.

Nhìn chung việc sử dụng các dịch vụ của Savefrom.net là an toàn. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý về xu hướng hiển thị tất cả các loại quảng cáo và tốt nhất là không nên tương tác với chúng. Việc sử dụng tiện ích bổ sung cũng không được khuyến khích - ngay cả khi nó không gây ra sự cố bây giờ, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.

2. FastestTube

Công ty phát triển FastestTube là Kwizzu. Đây là một trình tải xuống video YouTube miễn phí khác, được cho là đơn giản nhất trong danh sách hôm nay. FastestTube (kwizzu.com) là một tiện ích mở rộng trình duyệt, thêm nút tải xuống vật lý vào YouTube. Bạn có thể tìm thấy nó ở góc dưới bên phải của video.

FastestTube

Sử dụng FastestTube cho phép bạn có bản sao cục bộ của tất cả các video yêu thích từ YouTube. Bạn không cần phải lưu trữ các URL và đợi video bị xóa vì vấn đề giấy phép hoặc bất cứ điều gì. Bạn luôn có thể có một bản sao cục bộ của các video yêu thích một cách an toàn.

Các tính năng chính của FastestTube bao gồm:

  • Khả năng tương thích: Để mang lại niềm vui cho người dùng Internet, nhà phát triển đã làm cho FastestTube tương thích với tất cả các trình duyệt web chính như Mozilla Firefox, Google Chrome, Chromium, Internet Explorer, Opera và Safari.
  • Tùy chọn tải xuống: FastestTube cung cấp một số tùy chọn tải xuống. Đối với mỗi lần tải xuống, hãy mở bất kỳ video YouTube nào bạn muốn và tìm nút tải xuống được đặt bên dưới trình phát video. Sau đó, bạn phải chỉ định loại và độ phân giải, rồi cuối cùng nhấp vào nút Download.
  • Các định dạng được hỗ trợ: Sau khi định vị nút Download bên dưới trình phát video, ứng dụng cho phép bạn chọn chất lượng và định dạng video ưa thích của mình. Bạn có thể chọn MP4 (360p, 720p hoặc 1080p), FLV (360p) hoặc FLV (480p), tùy theo những gì phù hợp với hệ điều hành của bạn.
  • Loại bỏ cửa sổ pop-up: Đã từng xảy ra trường hợp một số quảng cáo xuất hiện ở giữa video đã tải xuống. Với ứng dụng này, bạn có thể chắc chắn rằng các quảng cáo xuất hiện cùng với video tải xuống YouTube thông qua cửa sổ pop-up sẽ không còn nữa. FastestTube sẽ loại bỏ tất cả.

FastestTube hoạt động trên Chrome, Firefox, Safari, Opera và Internet Explorer. Công cụ này hoàn toàn miễn phí!

3. DownloadTwitterVideo.com cho Twitter

DownloadTwitterVideo

Bám sát tiền đề của các công cụ dành riêng cho trang web, DownloadTwitterVideo cho phép bạn lấy bất kỳ video nào từ mạng xã hội được nhiều người trên thế giới yêu thích Twitter.

Dán vào URL của tweet chứa video bạn muốn, sau đó chọn xem bạn muốn lưu nó dưới dạng MP3, MP4 hay MP4 HD.

4. Instagram Downloader cho Instargram

Link tham khảo: downloadvideosfrom.com/Instagram.php

Instagram Downloader cho Instargram

Instagram đã tạo dựng được danh tiếng với vai trò là một dịch vụ chia sẻ ảnh, nhưng sự ra đời của Instagram Stories đã giúp mạng xã hội này có thêm một vai trò nữa, đó là thay thế Vine. Instagram Downloader cho phép bạn tải video Instagram xuống thiết bị một cách dễ dàng.

5. FDown.net cho Facebook

Link tham khảo: https://fdown.net/

FDown.net cho Facebook

FDown là một công cụ để tải xuống video từ Facebook. FDown cũng đi kèm với tiện ích mở rộng cho Chrome, nghĩa là bạn không cần rời khỏi trang chủ của mạng xã hội, nếu tìm thấy thứ gì đó bạn muốn lưu.

6. FDown Private

Link tham khảo: https://fdown.net/private-downloader.php

FDown Private

FDown Private là một phần nhỏ của FDown, nhưng nó xứng đáng được đề cập đến trong bài viết này. Ứng dụng cho phép bạn lấy video từ các tài khoản mà người dùng đã đặt ở chế độ riêng tư, ngay cả khi bạn không thể xem video đó trên Facebook.

Để tải video riêng tư trên Facebook, hãy truy cập trang video, nhấn CTRL + U để xem mã nguồn, sau đó dán code vào trình tải xuống FDown Private.

7. KeepVid.com

KeepVid là một trình chuyển đổi và tải xuống video YouTube nổi tiếng. Nó cho phép người dùng tải xuống và chuyển đổi video YouTube sang định dạng MP4 một cách dễ dàng. Bạn có thể dán URL YouTube và nhấn nút Download để lưu video YouTube vào máy tính của mình.

KeepVid.com

Tuy nhiên, mọi thứ không dễ dàng như bạn mong đợi khi khởi động dịch vụ tải xuống trên trang KeepVid. Các cửa sổ pop-up liên tục gây khó chịu, cảnh báo bảo mật gây phiền nhiễu rất nhiều.

KeepVid hỗ trợ 28 trang web. KeepVid bao gồm các tài nguyên giáo dục như Lynda, một số nguồn tin tức như ABC và NBC, và nhiều trang web giải trí nổi tiếng như Ebaumsworld và Break. Thật không may, KeepVid không còn cho phép bạn tải xuống video YouTube nữa.

Khi bạn đã sao chép và dán liên kết của mình vào trang web, bạn có thể chọn lưu file đã tải xuống của mình ở hơn 150 định dạng khác nhau.

KeepVid là một trung tâm duy nhất để lưu giữ, duy trì, chỉnh sửa, tổ chức video và âm thanh từ tất cả các mạng Internet. Nếu bạn lo lắng về việc nội dung bị gỡ xuống hoặc nếu bạn chỉ muốn tải nội dung media xuống và biến chúng thành các file cục bộ của mình để xem sau, KeepVid là một công cụ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc này. Lưu video chỉ bằng một nút tải xuống, với hỗ trợ có sẵn cho các trang bao gồm YouTube, Facebook, Vimeo và Dailymotion.

Giao diện của KeepVid đơn giản và thân thiện với người dùng, tạo ra một sản phẩm trực quan mà bạn sẽ mất ít thời gian để thành thạo. Bạn sẽ dành ít thời gian hơn để đọc hướng dẫn và nhiều thời gian hơn để chỉnh sửa và chuyển đổi các video yêu thích của mình. Sau khi khởi chạy ứng dụng, việc tải xuống video dễ dàng như sao chép địa chỉ URL của nó từ thanh tìm kiếm. Bạn nhấp vào "paste URL" trong cửa sổ chính của KeepVid và quá trình tải xuống sẽ tự động bắt đầu.

Trang web KeepVid.com an toàn cho việc tải xuống video. Tuy nhiên, nó yêu cầu cài đặt Java applet để hoạt động bình thường. Ứng dụng Java là an toàn, nhưng yêu cầu cài đặt có dạng cửa sổ pop-up và cài đặt Java luôn đi kèm với các thanh công cụ hoặc quảng cáo phiền phức. Bên cạnh đó, bạn phải đưa ra nhiều quảng cáo khó chịu khác nhau khi quá trình tải xuống đang diễn ra. Theo nghĩa này, KeepVid không hoàn toàn an toàn.

8. YooDownload.com

YooDownload là một đối thủ cạnh tranh khác với KeepVid và VideoGrabby. Nó hoạt động với YouTube, Vimeo, Facebook, Twitter, Instagram, Vid.me và SoundCloud.

YooDownload.com

YooDownload là một trang web nhỏ xinh, hoạt động rất kỳ diệu khi cho phép người dùng tải xuống cả video và âm thanh từ Youtube (và nhiều trang khác). Với YooDownload, bạn có thể dễ dàng tải video trực tuyến từ nhiều trang web video như YouTube, Facebook, Vimeo và những trang web khác. Giống như nhiều trang khác như MpGun, Keepvid, MP4Juice, GenYouTube, Kapwing, 2Conv hoặc Y2mate, đây cũng là một trang web hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải xuống video YouTube trong vài giây hoặc vài phút thông qua một số hướng dẫn trình tải xuống từng bước đơn giản. Xét cho cùng, YouTube đã là một nguồn video, nhạc và phim phổ biến.

Thiết kế không thực sự xuất sắc, nhưng các chức năng khá dễ hiểu và không có quảng cáo. Có một cửa sổ pop-up, xuất hiện sau khi mọi thứ đã được thực hiện xong, khi nhấp vào liên kết tải xuống.

Có một phương tiện chất lượng để tải video YouTube như YooDownload là một lợi thế bổ sung. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhận ra là mặc dù ứng dụng YouTube cung cấp tính năng “Ngoại tuyến” để phát video khi bạn không có kết nối Internet, nhưng không phải tất cả video đều đủ điều kiện cho tính năng này.

Trang web có quyền truy cập HTTPS, như được thấy trên ảnh chụp màn hình từ Hướng dẫn bước 1 bên dưới. Điều quan trọng là những ngày này. Với https có sẵn, bạn có thể thoải mái truy cập trang web đó và làm bất cứ điều gì bạn muốn mà không sợ bị theo dõi. Trong khi được bảo vệ như vậy, KHÔNG AI, và tôi xin nhắc lại - KHÔNG AI SẼ CÓ THỂ THEO DÕI BẠN.

9. ClipConverter.cc

ClipConveter

ClipConverter.cc là một dịch vụ ghi và chuyển đổi dựa trên web miễn phí có thể lưu các clip âm thanh và video từ những trang web như YouTube, Vimeo và Facebook sang các định dạng phổ biến.

ClipConverter hoạt động với hầu hết mọi trang web mà bạn có thể nghĩ đến (ngoại trừ các dịch vụ phát trực tuyến đăng ký phổ biến). ClipConverter thậm chí có thể lấy video từ mạng xã hội lớn nhất thế giới MySpace! Các nhà phát triển cũng cung cấp tiện ích bổ sung cho trình duyệt cho Chrome, Firefox và Safari.

Lưu ý: ClipConverter không khả dụng cho các video chứa nhạc vì lo ngại về bản quyền.

Người dùng có thể chỉ cần dán URL từ các trang web lưu trữ video vào ClipConverter và sau đó tải các video tương ứng xuống MP4, MP3 cũng như các định dạng khác như M4A, AAC, 3GP , AVI, MKV và MOV mà không cần đăng ký.

Do tính chất tiện lợi và không tốn phí, ClipConverter.cc được rất nhiều người ưa chuộng và coi là một trong những phần mềm tải video trực tuyến tốt nhất.

Điều quan trọng cần biết là tải xuống nội dung media trực tuyến dưới bất kỳ hình thức nào mà không được phép là bất hợp pháp, cho dù bạn sử dụng dịch vụ nào. Do đó, nếu bạn đang sử dụng ClipConverter để tải xuống các tác phẩm có bản quyền mà không được phép thì đó là hành vi bất hợp pháp.

Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề trong đa số trường hợp vì nhiều trang web có chính sách “sử dụng hợp pháp”, nghĩa là bạn có thể sử dụng tài liệu được bảo vệ trong một số trường hợp nhất định mà không cần xin phép chủ bản quyền. Và theo nghĩa này, việc sử dụng ClipConverter để tải xuống video và âm thanh là hợp pháp miễn là bạn sử dụng nó cho mục đích cá nhân hợp pháp.

ClipConverter nói chung là một nền tảng an toàn để sử dụng. Tuy nhiên, khi bạn mở ClipConverter lần đầu tiên, nó có thể yêu cầu bạn cho phép hiển thị thông báo. Nếu bạn vô tình nhấp vào Allow, bạn có thể nhận được rất nhiều quảng cáo phiền nhiễu. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào các chuyển hướng ẩn sẽ đưa bạn đến một trang web đáng ngờ, nơi bạn có thể bị lừa cài đặt các ứng dụng, phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại không mong muốn.

10. OnlineVideoConverter.com

OnlineVideoConverter

Vì nhiều ứng dụng web trong danh sách này rất giống nhau, nên bạn có thể xem xét thêm một ứng dụng nữa.

OnlineVideoConverter hoạt động với YouTube, LiveLeak, TeacherTube, VK, College Humor, v.v...

11. Y2Mate

Y2Mate

Y2Mate là trình tải xuống chuyên dụng cho YouTube. Giống như các trình tải xuống YouTube khác, quá trình tải từ Y2Mate khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy URL của video mà mình muốn lưu lại và dán nó vào trường URL của Y2Mate và nhấn Search để tìm kiếm những lựa chọn tải xuống có trên website. Bạn cũng có thể lựa chọn tải xuống toàn bộ video hoặc chỉ tải phần nội dung âm thanh thông qua Y2Mate.

12. Media.io

Medio.io là công cụ trực tuyến thuộc Wondershare. Nếu như bạn xem một video trên YouTube và muốn lưu lại với mục đích sử dụng cá nhân thì Media.io là sự lựa chọn không tồi. Nó còn giúp bạn có thể lư u lại 1 phần nhất định trong video thay vì tải xuống toàn bộ video.

Media.io

Bạn chỉ cần sao chép và dán đường link video vào Media.io. Một khi nó tải dữ liệu hoàn tất, bạn có thể điều chỉnh thời lượng video muốn tải xuống. Sau khi chọn xong, bạn chỉ việc nhấn Export để tải xuống phần nội dung yêu thích của mình.

Tải video từ web về máy tính bằng phần mềm

Đôi khi, việc sử dụng ứng dụng desktop tốt hơn dùng ứng dụng web. Ứng dụng trên desktop có thể cung cấp nhiều tính năng mà các ứng dụng web khác không thể làm được. Và đây là những ứng dụng desktop tốt nhất để tải video từ Internet.

13. VLC Media Player

Rõ ràng, VLC làm được nhiều thứ hơn là chỉ tải xuống video. Cái hay của việc sử dụng VLC là, đây là một chương trình mà rất nhiều người dùng đã cài đặt trên máy và có thể sử dụng mà không cần đến những ứng dụng của bên thứ ba.

VLC Media Player

Hướng dẫn từng bước nằm ngoài phạm vi của bài viết này, nhưng bạn có thể tìm thêm thông tin trong bài viết: 10 chức năng ẩn thú vị của VLC Media Player.

14. VideoGrabber.net

Video Grabber có ba tính năng chính: Tải video, chuyển đổi video và ghi lại màn hình. Mặc dù ban đầu nó trông giống như một ứng dụng web, nhưng Video Grabber thực sự là một chương trình desktop.

VideoGrabber.net

Tính năng ghi màn hình của Video Grabber có thể thực sự hữu ích trong một số tình huống.

15. FLVTO.biz

FLVTO

FLTVO có một ứng dụng web và có phiên bản dành cho desktop. Phiên bản desktop cho phép bạn tạo hàng đợi những video cần tải xuống từ nhiều nguồn và tự động tải xuống video mới khi chúng có sẵn.

16. Freemake

Freemake là một phần mềm trên máy tính cho phép bạn có thể tải xuống nội dung từ hơn 10.000 website khác nhau. Trong đó có những nền tảng phổ biến như YouTube, Facebook, Vimeo, Dailymotion, Twitch và Veoh. Phần mềm này khả dụng cho cả Windows và Mac, vậy nên bạn có thể thử tải xuống và trải nghiệm nhé.

Freemake

Bạn cũng có thể dùng Freemake để lưu lại những video, danh sách phát, kênh ở định dạng HD, MP4, MP3, AVI, 3GP hay FLV. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phần mềm này không hỗ trợ tải xuống những video từ YouTube Music.

17. Videoder

Videoder là một ứng dụng tải xuống khác mà bạn có thể dùng để tải những nội dung video yêu thích của mình một cách hoàn toàn miễn phí. Videoder có trên nền tảng Android và Windows. Nó hỗ trợ tải xuống từ hơn 1000 website khác nhau bao gồm TikTok, Facebook, Instagram, Twitter, Voot, Ozee, 9Anime và Dailymotion.

Videoder

18. SnapDownloader

Đây là ứng dụng mà bạn có thể tải xuống và sử dụng trên cả hai hệ điều hành Windows và mac OS. Nó cho phép bạn tải xuống video từ những site phổ biến như YouTube, Facebook, Twitter, Vimeo... Nếu như bạn cần tải xuống nhiều hơn 1 video cùng lúc, bạn sẽ cần phải trả tiền. Ứng dụng này có giá 40$ để sử dụng vĩnh viễn trên 1 thiết bị. Một lựa chọn khác là 70$ cho 3 thiết bị.

SnapDownloader

19. AllMyTube

Hơn 10.000 website được hỗ trợ để tải xuống video từ AllMyTube. Bao gồm YouTube, Vimeo và Dailymotion hay những trang bị hạn chế như Viewster và Twitch bạn cũng có thể sử dụng AllMyTube.

AllMyTube

Lưu ý, bạn có thể tải xuống video miễn phí nhưng nếu như muốn tải xuống cùng lúc nhiều video bạn sẽ cần phải trả phí 20$/năm.

Quay video màn hình để ghi lại video

Bài viết sẽ kết thúc danh sách với một cặp đôi công cụ ghi màn hình. Những công cụ này cho phép bạn ghi lại bất cứ thứ gì đang phát trên máy tính, biến chúng thành một giải pháp tốt khi bạn đã sử dụng hết tất cả những khả năng khác, nhưng không đạt được kết quả như mong muốn.

20. Open Broadcaster Software

OBS Studio

OBS studio chắc chắn là ứng dụng ghi màn hình miễn phí tốt nhất trên web. Nó có sẵn trên Windows, Mac và Linux và bao gồm một công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ.

21. CamStudio

CamStudio không có giao diện giống như OBS và cũng không có nhiều tính năng lắm, nhưng nó đơn giản hơn khi sử dụng. Do đó, CamStudio hoàn hảo cho những ai chỉ muốn thực hiện thao tác đơn giản: Nhấp vào nút Record và không cần bận tâm gì nữa.

Quantrimang.com đã đề cập đến hai công cụ này chi tiết hơn trong bài viết: Những phần mềm quay video màn hình Windows chất lượng.

Xin nhớ rằng tất cả các công cụ được liệt kê trong bài viết này là để tạo các bản ghi video trực tuyến miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân. Không nên sử dụng chúng để lưu và phân phối tài liệu có bản quyền; làm như vậy có thể khiến bạn gặp rắc rối nghiêm trọng về pháp luật.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nhiều cách hơn để tải video từ Internet, hãy xem bài viết chi tiết của Quantrimang.com về cách tải xuống video từ Instagram và cách tải xuống video từ DailyMotion.

Chúc bạn tìm được lựa chọn phù hợp!

3,925 👨 457.914
0 Bình luận
Sắp xếp theo